5 giai đoạn mọc răng và cách chải răng đúng từng giai đoạn 2023

5 giai đoạn mọc răng và cách chải răng đúng từng giai đoạn

Quá trình mọc răng ở trẻ không phải lúc nào cũng giống nhau, thường phải mất từ ​​6 – 30 tháng mới hình thành răng sữa. Các dấu hiệu mọc răng của bé khác nhau và thường bao gồm tất cả hoặc một trong các dấu hiệu sau đây khoảng 3 đến 7 ngày trước khi mọc răng:

  • Trẻ quấy khóc, mệt mỏi, cáu gắt.
  • Trẻ bị chảy nhiều nước bọt, lợi sưng, đỏ.
  • Bé thường gặm và cắn vào các đồ vật và ngón tay.
  • Trẻ sốt vừa phải, nhưng thường không cao hơn 38 độ.
  • Trẻ biếng ăn, có thể có rối loạn tiêu hóa nhẹ.

Quá trình mọc răng của trẻ được chia thành 5 giai đoạn

  • 6 đến 12 tháng: Bốn răng cửa trung tâm đầu tiên.

Chiếc răng đầu tiên của bé sẽ xuất hiện vào khoảng 6 tháng tuổi trên răng cửa dưới. Vì đây là chiếc răng đầu tiên nên trẻ thường cảm thấy khó chịu, bứt rứt do đau nhiều hơn, có thể sốt nhẹ. Sau khi 2 chiếc răng cửa phía dưới mọc vào, con bạn sẽ mọc thêm 2 chiếc răng cửa phía trên.

  • Từ 9 đến 13 tháng: mọc hai răng cửa bên.

Hai răng cửa bên hàm trên mọc trước, trong khi hai răng cửa hàm dưới thường mọc muộn hơn, vào khoảng 14–16 tháng.

  • 13 đến 19 tháng: 4 răng tiền hàm

Sau khi các răng cửa mọc đầy đủ, các răng hàm bắt đầu nhú lên. Đầu tiên gồm 2 răng hàm trên trong cùng tiếp theo là 2 răng hàm dưới đối diện với 2 răng hàm trên.

  • 16 đến 22 tháng: 4 răng nanh bú.

Răng nanh lấp đầy khoảng trống giữa răng cửa và răng hàm. Thường thì 2 răng nanh trên xuất hiện trước 2 răng nanh dưới.

  • 20 đến 30 tháng: bốn răng hàm cuối cùng.

Hai chiếc răng hàm trong cùng đầu tiên sẽ được ép vào hàm dưới, sau khi mọc hoàn toàn, hai chiếc răng hàm cuối cùng ở hàm trên sẽ nhú lên. Khoảng 30 tháng tuổi, bé sẽ có 20 chiếc răng sữa.

VẬY BẠN NÊN CHĂM SÓC TRẺ NHƯ THẾ NÀO Ở GIAI ĐOẠN NÀY?

Việc chăm sóc và vệ sinh răng sữa rất quan trọng, điều mà nhiều mẹ thường bỏ quên khi con trải qua giai đoạn vàng này. Các mẹ cần chăm sóc đúng cách ở mọi giai đoạn phát triển của bé để giúp bé tự tin hơn về những khó chịu khi mọc răng. Đánh răng còn giúp trẻ không bị biếng ăn, ăn ngon miệng hơn. Trước hết, việc mẹ tập cho trẻ cách thè lưỡi và đánh răng ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ có lối sống lành mạnh về vệ sinh răng miệng cho đến khi trẻ trở thành “người lớn”.

VỚI TLI RICHELL KIDS MẸ CÓ THỂ VỆ SINH CHO CON QUA 5 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN

Bộ bàn chải đánh răng TLI là kết quả của sự hợp tác R&D giữa bộ phận R&D của Richell và Giáo sư Haishima Hiroyuki của Đại học Nha khoa Matsumoto. Sớm chăm sóc răng miệng, hình thành thói quen đánh răng ngay từ nhỏ mà không quá phụ thuộc vào bố.

CHĂM SÓC HỮU CƠ CHO MỌI TRẺ SƠ SINH:

Thời kỳ sơ sinh (1-4 tháng)

Lưỡi silicone: Một miếng bằng chất liệu 100% silicone mềm, an toàn và mềm mại, không làm bé sợ khi mẹ chạm vào lưỡi.

Giai đoạn chuẩn bị mọc răng và ăn dặm (4-6 tháng)

Kẹo cao su hình chú thỏ: Kẹo cao su dễ thương kết hợp với lưỡi giúp bé không chỉ xoa dịu cơn ngứa nướu mà còn làm quen với cảm giác đánh răng lúc này.

Bàn chải TLI Bước 1

Giai đoạn trẻ bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên (sau khoảng 6 tháng)

Bàn chải TLI bước 2: Đầu lông xoay 360 ° giúp con bạn chải ngay cả khi răng chưa hình thành, hạn chế những chuyển động quá phức tạp bên trong miệng của trẻ có thể gây đau răng “khó chịu”. Thiết kế thân bàn chải dài, dạng bo tròn, vừa vặn với tay trẻ khi cầm.

Bàn chải TLI bước 2

Khi răng cửa mọc đầy hơn (khoảng 7-8 tháng)

Bàn chải TLI Step 3 có hình dáng giống bàn chải của người lớn nhưng với đầu lông bằng sợi đàn hồi cực kỳ mềm mại để giữ an toàn cho con bạn. Thiết kế thân bàn chải có độ dài điều chỉnh theo sự lớn lên của trẻ.

Bàn chải TLI, bước 3

Răng hàm trong bắt đầu mọc (khoảng 12 tháng)

Bàn chải TLI Step 4 với phần bàn chải sẽ được thay thế bằng sợi nylon mềm, giúp bé hoàn toàn làm quen với việc vệ sinh răng miệng như người lớn, cũng như làm sạch các kẽ răng kỹ hơn. . Đầu bàn chải vẫn được bọc lớp thun mềm mại giúp bé tránh bị tổn thương khi chải mạnh vào nướu.

Bàn chải TLI Bước 4

Răng ở trẻ em đang dần hình thành (từ 12 tháng):

TLI Brush Stage 5 sẽ giúp trẻ tập cầm bàn chải đánh răng với tay cầm vừa vặn như thìa, đũa, giúp trẻ hiểu không nên dùng quá nhiều lực khi đánh răng, từ đó dạy trẻ cách sử dụng bàn chải. Chải đúng cách: Dùng 3 ngón tay gồm ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để cầm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bộ bàn chải Richell baby TLI, truy cập: https://www.richellvn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.