bài luận về sự kiên trì và nhẫn nại

bài luận về sự kiên trì và nhẫn nại

Phân công

“Đem gạo đi giã bao đau thương

Gạo xay thành phẩm, bông trắng nạc

Cũng sống trong thế giới của mọi người

Làm việc chăm chỉ mang lại thành công.

Có những người đứng trên bục vinh quang khi họ không biết giá trị của sự kiên trì? Có hy vọng nào rằng mọi người có thể tìm thấy hạnh phúc và thành công nếu họ không có thôi thúc tiềm thức mạnh mẽ bên trong họ để cố gắng hết sức dù kết quả đạt được không? Câu trả lời chắc chắn là không. Suy cho cùng, bất kỳ ai, trong hoàn cảnh nào cũng cần có sự kiên trì “mò kim đáy bể”.

Kiên trì là một đức tính đáng quý, khi bạn biết nhẫn nhịn, không ngại thử thách, có ý chí tiến lên từng bước để tiến tới thành công. Người nhẫn nại là người không vội vàng, hiếu thắng, biết chờ cơ hội đến, nắm bắt và trân trọng nó, biết nỗ lực, xây dựng ý chí lớn, tu dưỡng bản thân để sẵn sàng. để đến gần hơn. với những ước mơ. Chúng tôi có Henry Ford, người sáng lập Ford Motor Company. Ông thành lập và phá sản 3 công ty, buộc phải ra đi, nhưng không bỏ cuộc, ông thành lập Ford Motor. Bằng sự kiên trì và lòng nhiệt huyết, công ty đã từng bước thành công và tạo nên nhiều thành tựu đáng kinh ngạc cho đến ngày hôm nay. Hiện tại, Ford Motor là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 trên thế giới về doanh số bán xe toàn cầu. Chính đức tính đó đã khiến Henry Ford trở thành “ông hoàng của ngành công nghiệp ô tô Mỹ”. Và cũng chính bằng nghị lực bền bỉ, dân tộc Việt Nam sau bao năm gian khổ đã vùng lên đấu tranh cho sự nghiệp độc lập, tự do.

Xem thêm: Hãy suy nghĩ về ý tưởng: mọi người đang rèn luyện số phận của chính mình

Trong cuộc sống, không có cơ hội, may mắn nào từ trên trời rơi xuống dẫn con người ta đến với ước mơ của mình. Bất cứ điều gì chúng ta muốn đạt được, dù dễ dàng đến đâu, chúng ta phải nỗ lực để đạt được nó. Và đối mặt với những hoài bão này, trước hết chúng ta phải hiểu được giá trị cao quý của lòng kiên trì. Sự kiên trì là giá trị cốt lõi, thúc đẩy và dẫn dắt mọi người thực hiện ước mơ của họ. Làm sao có con đường không có chông gai, không có chướng ngại vật, làm sao có thể đi mà không gặp phải những cạm bẫy khó khăn. Thực tế là như vậy, nhưng bạn xử lý nó như thế nào mới là bước quyết định tương lai của bạn. Giữa khó khăn, bạn sẽ lựa chọn từ bỏ hay tiếp tục kiên trì, bền bỉ? Sự kiên trì mang lại cho chúng ta ý chí mạnh mẽ, niềm tin và lòng dũng cảm để tiếp tục đi trên con đường này cho dù thế nào đi nữa, thay vì hối tiếc do dự và dằn vặt trong lòng vì những gì chúng ta có thể bỏ lỡ. Cơ hội không đến lần thứ hai nếu bạn không nắm bắt, vì vậy, kiên nhẫn chờ đợi, từng bước theo đuổi đam mê của mình là cách duy nhất để mọi người không thấy những hoài bão trong quá khứ của mình bị thui chột và sống như một người không có động lực. Một người kiên trì trong nhóm luôn được đánh giá cao hơn một người thông minh nhưng dễ hài lòng với vị trí của mình mà không cố gắng hết sức. Vậy mà trong xã hội vẫn có những con người không dám bứt phá, chinh phục bản thân để bước tiếp sau những khó khăn, thất bại. Sống mà không có mục tiêu rõ ràng, sống không có động lực, cứ mãi quẩn quanh trong cái vòng nhàm chán hàng ngày mà chúng ta tự vẽ ra cho mình thực sự là một mớ hỗn độn đáng phê phán.

Xem thêm: Bình luận câu nói: Một đời người phải vượt qua giông bão, nhưng không được cúi đầu trước giông tố

Ngồi vào bàn học, cầm bút lên viết ước mơ, viết hoài bão và dán lên trước bàn học, động lực đang ở phía trước, điều bạn cần làm là ném cho mình một chiếc chìa khóa kiên trì. và giữ chặt nó để mở cánh cửa mà bạn muốn bước vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *