Không ít thí sinh thi tốt nghiệp THPT cho rằng đề bài các môn tổ hợp khoa học tự nhiên có nhiều câu hỏi đánh đố nên thí sinh cần nhiều kiến thức cho những câu vận dụng cao mới đạt được 7 điểm.

Các sĩ tử đã hoàn thành bài thi của các tổ hợp thi THPT 2022

Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên không dễ kiếm điểm

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại điểm thi Trường THPT Linh Trung (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) trưa 8.7, nhiều thí sinh nhận xét đề thi các môn tổ hợp khoa học tự nhiên năm nay có sự phân hóa rõ rệt.

Hoàn thành bài thi các môn tổ hợp khoa học tự nhiên, thí sinh Minh Quân (học sinh Trường THPT Linh Trung, TP.Thủ Đức) nhận xét đề thi vật lý là khó nhất. “Em làm được khoảng 60% đề thi vật lý và em thấy môn nào cũng khó. Em nghĩ là điểm chuẩn tổ hợp khối A sẽ giảm”, Quân tâm sự.

Thí sinh Bảo Trân (học sinh Trường THPT Linh Trung) cho rằng đề thi môn sinh cũng không dễ kiếm điểm 7.

“Đề bài các môn tổ hợp khoa học tự nhiên có khá nhiều câu đánh đố, em nghĩ để đạt điểm 5 thì dễ còn điểm 7 thì khá khó. Trong khoảng 25 câu đầu, em khá tự tin. Tuy nhiên, từ câu 26 trở đi, em bắt đầu suy luận để đánh lụi”, Trân chia sẻ.

“Môn sử dễ quá!”

Đó là nhận định của thí sinh Thanh Tuấn (học sinh Trường THPT Hiệp Bình, TP.Thủ Đức). Nam sinh này cho hay em dự đoán đề bài mang tính phân hóa cao nên đã ôn tập kỹ lưỡng những câu hỏi khó, nhưng khi nhận đề thi, Tuấn bất ngờ vì dễ hơn mình nghĩ.

“Đề bài môn sử dễ quá, em tự tin mình làm được 90%, còn hai môn địa lý và giáo dục công dân trong tổ hợp khoa học xã hội thì em thấy bình thường như mọi năm”, Tuấn bày tỏ.

Thí sinh Bảo Trâm (học sinh Trường THPT Linh Trung) cũng cho rằng bài thi khoa học xã hội không quá khó và có hy vọng đạt điểm cao. “Em làm được 70% câu hỏi dành cho học sinh trung bình. Những câu hỏi vận dụng không mang tính đánh đố học sinh như những năm trước nên em nghĩ rằng học sinh sẽ “dễ thở” hơn khi dùng điểm này để xét tuyển ĐH”, Bảo Trâm nhận định.

Chiều này (8.7), các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

> ‘Đề Khoa học xã hội không khó lấy điểm 8’

> Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Đề thi tổ hợp không khó

Theo Thanh niên