Bài văn Tả con chim cu gáy lớp 3 hay nhất 2023

Bài văn Tả con chim cu gáy lớp 3 hay nhất

Bài tập 1
Tôi đã nhận được kiến ​​thức của tôi về cúc cu từ ông của tôi. Ông tôi là người thích chơi chim cảnh, đặc biệt là chim cu gáy. Và ông gọi nó là con thú của cánh đồng, loài cỏ bản địa. Giống như ông tôi, tôi đam mê nuôi chim cu gáy – loài chim được người nông dân yêu thích vì nó là báo hiệu cho mùa màng bội thu ở nông thôn Việt Nam.
Thân chim cu gáy hơi tròn và dày. Nó có một bộ lông màu nâu trơn giống như màu áo của người nông dân. Người ta đừng nuôi chim cu gáy để soi vì 24 – ThS. Phạm Ngọc Thám thực ra không phải là loài chim có bộ lông bên ngoài bóng bẩy. Ông tôi nói: “Nó thích chim cu gáy vì giọng hót và giọng hót của con chim”. Chim cu gáy như tiếng vĩ cầm vì nó cất tiếng hót từng bước. Tuy nhiên, vua Thành Thái (một vị vua triều Nguyễn) ngoài mê ca Huế còn mê chim cu gáy. Anh ấy yêu chim đến nỗi đi bất cứ đâu, anh ấy cũng bắt mọi người phải mang theo lồng cho chúng.
Câu chuyện mà ông tôi kể về con chim cu gáy, câu chuyện nào cũng làm tôi mê mẩn. Anh cho biết, có những người thích chim cu gáy đến nỗi mỗi khi đi làm về là nằm trên ghế búng tay, xem chim múa, chim hót véo von bên tai và huýt sáo theo. Tinh vi hơn, một số người giỏi đến mức có thể nghe thấy tiếng chim hót và nói cho mọi người biết về tâm trạng của nó. Ví dụ, vào buổi sáng con chim hót rất duyên dáng: “cuckoo”. Tức là nó khẳng định quyền lãnh thổ của mình ở đó. Tất nhiên, khi bạn nghe thấy tiếng kêu của con chim cu gáy khác, tiếng hót của con chim kia ngay lập tức tăng tốc: “chim cu gáy…” để bộc lộ một điều: đất nước từng chỉ có một mình nay đã có người. Một con khác đang đến … Nó giống như một đoàn chim! … Ngoài việc kính trọng ông tôi, tôi cũng rất ngưỡng mộ ông vì sự hiểu biết của ông.
Bây giờ họ đã chuyển đến thành phố mang tên Bác. Tôi vẫn chăm sóc con chim cu gáy mà ông bà đã tặng như một món quà chia tay. Mỗi ngày nhìn nó, nghe nó hát, tôi nhớ ông bà nội kính yêu làm sao!
bài tập 2
Con chim yêu thích của tôi là chim cu gáy. Tôi có một con chim cu gáy ở nhà. Con chim này do hiệu trưởng tặng cho bố tôi. Toàn thân nó phủ một lớp lông màu xám nhạt quanh cổ, có những đốm trắng li ti như ngọc trai. Ngày nào nó cũng phát ra tiếng chim cu gáy … cúc cu … nghe rất vui tai. Cha tôi đã chăm sóc anh ấy rất chu đáo. Trong lồng luôn có đậu xanh, gạo và nước. Tôi coi bạn là bạn nhỏ của tôi.
bài tập 3
Cuckoo – Một loài chim cu hiền lành và dạn dĩ. Đôi mắt nâu thẫn thờ nhìn xa xăm. Chiếc bụng mịn và mượt, chiếc tạp dề của người thợ quanh cổ được đính những hạt lấp lánh, lấp lánh. Người nào gáy, giọng càng trong, càng dài thì càng vinh dự được đeo trên cổ mình nhiều sợi dây chuyền đẹp.
Khi cánh đồng tấp nập người thu hoạch, bầy quạ trở về bay tứ tung trên những khóm tre. Rồi hết đàn này đến đàn khác ùa về những cánh đồng vừa mới thu hoạch. Con mái đi xuống trước, mái chèo vỗ như múa. Con đực nán lại chiếc chõng tre và lại gáy. Sau đó, con mới sẽ thỉnh thoảng ưỡn ra, ưỡn ngực đính hạt và nhẹ nhàng lướt theo.
Chim cu gáy nhặt lúa rơi. Người đi lang thang xung quanh và chăm chỉ phía sau người đang đọc.
tôi thích quạ Loài chim quý tốt bụng và chăm chỉ, loài chim quay mơ màng, loài chim ấm áp của mùa gặt tháng mười …
Theo Tô Hoài

Để lại bình luận Hủy trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Xem thêm