Bản mềm: Bài tập về danh từ lớp 4

Danh từ và ứng dụng của danh từ

Trong chương trình tiểu học, học sinh được học và làm những bài tập danh từ lớp 4. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn tất tần tật về danh từ.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Về khái niệm, danh từ là những từ chỉ sự vật (hiện tượng, con vật, người, khái niệm, đơn vị,…). Theo phân loại, danh từ gồm có 2 loại cơ bản. Đó là danh từ chung và danh từ riêng. Các danh từ chung như: cây, bàn, ghế, mưa, nắng, mèo,… Các danh từ riêng như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nhung, Lan, Singapo,…

Danh từ là một trong những loại từ được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Trong giao tiếp, trong viết lách, trong quảng cáo,… Tất cả mọi lúc, mọi nơi chúng ta đều có thể bắt gặp chúng. Danh từ thường đứng ở đầu câu làm chủ ngữ trong câu. Hoặc nó cũng có thể làm bổ ngữ cho các động từ chính trong câu.

Có thể bạn quan tâm:  Cách đặt câu khiến – Bài tập luyện từ và câu lớp 4

Luyện tập làm bài về danh từ lớp 4

Việc luyện tập các bài tập về danh từ lớp 4 là rất cần thiết. Bởi vì khi mới đầu học, các bạn thường nhầm lẫn giữa danh từ, động từ, tính từ. Thậm chí, nhiều bạn không thể phân biệt được từng loại danh từ cụ thể. Vì vậy, không còn cách nào khác ngoài việc luyện tập làm quen dần.

Làm tốt những bài tập danh từ các bạn thì các bạn cũng đã góp phần chuẩn bị tốt cho đề thi tiếng việt 4 cuối năm. Không chỉ thế, nó cũng là công cụ giao tiếp hữu ích cho các bạn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều tài liệu có liên quan đến chương trình tiếng việt lớp 4 như: tổng hợp tiếng việt lớp 4, những bài tiếng việt đặc sắc,..

Bản mềm: Bài tập về danh từ lớp 4

Bản mềm: Bài tập về danh từ lớp 4 được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp.

Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm: Bài tập về danh từ lớp 4. Tải thêm tài liệu tiểu học

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Bộ đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn Tiếng Việt lớp 4

Hình ảnh bản mềm

Sưu tầm: Trần Thị nhung

Tải tài liệu miễn phí ở đây