Bảng màu của các loại rượu mà ai cũng nên biết - RƯỢU VANG 2023

Bảng màu của các loại rượu mà ai cũng nên biết – RƯỢU VANG

Những màu sắc khác nhau của rượu vang có ý nghĩa gì?

Bạn đã bao giờ tự hỏi chai Chardonnay mình sắp mua sẽ sáng hay nhạt chưa? Trên thực tế, bạn có thể nhận biết bằng cách nhìn vào màu sắc của nho. Nho Chardonnay chứa nhiều chiết xuất hơn nên thường có màu vàng sẫm.

Màu rượu có thể giúp bạn nâng cao hương vị nếu bạn là một nhà sưu tập rượu. Bạn có thể nhìn vào màu sắc bên ngoài của một chai rượu vang để xác định tiềm năng của chúng.

Ví dụ: Trên vành của một ly thủy tinh có nồng độ axit thấp, một chuỗi ho Syrah màu xanh lam được mô tả. Tính axit là một trong những đặc tính thiết yếu của rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi nhiều năm.

Bảng màu của các loại rượu mà ai cũng nên biết - RƯỢU VANG

Bạn đã bao giờ tự hỏi chai Chardonnay mình sắp mua sẽ có vị sáng hay nhạt chưa? Trên thực tế, bạn có thể biết chắc chắn bằng cách nhìn vào sắc tố trong nho. Còn nho Chardonnay chứa nhiều chiết xuất hơn nên thường có màu vàng đa dạng và phong phú. Màu sắc của rượu chắc chắn có thể giúp bạn ngon miệng nếu bạn là một người sưu tầm rượu. Bạn hoàn toàn có thể nhìn vào các tín hiệu sắc tố ở bên ngoài chai để xác định tiềm năng của chúng. Ví dụ: Một dải ho Syrah màu xanh lam được đặt trên vành của một ly axit thấp. Tính axit là một trong những đặc điểm chính của rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi nhiều năm.

màu rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ nhạt

Rượu vang đỏ nhạt
Rượu vang đỏ nhạt có xu hướng có màu sáng hơn và sáng hơn. Bạn thậm chí có thể nhìn thấu giải pháp. Màu tím sống động đến màu đỏ ruby ​​thường là đặc trưng của Pinot Noir, Gamay. Một số vùng rượu vang cũng thường sản xuất rượu vang đỏ nhạt như St. Laurent, Zweigelt.

Rượu vang đỏ vừa

có xu hướng có màu sáng hơn và sáng hơn. Bạn thậm chí có thể nhìn thấu giải pháp. Màu tím sống động đến màu đỏ ruby ​​thường là đặc trưng của Pinot Noir, Gamay. Một số vùng rượu vang cũng thường sản xuất rượu vang đỏ nhạt như St. Laurent, Zweigelt.

Bạn đang đọc: Bảng màu rượu vang mà ai cũng nên biết – RƯỢU VANG

Rượu vang đỏ vừa
Rượu vang đỏ vừa có xu hướng tạo ra màu sắc trung bình phong phú. Loại rượu này rất đa dạng và bao gồm một số giống nho mềm. Các giống nho có màu này là các giống nho đỏ Garnacha, Sangiovese và Zinfandel.

Rượu vang đỏ tuyệt đối

có xu hướng tạo ra các mẫu màu trung bình hơn. Loại rượu này rất phong phú và bao gồm một số ít các giống nho hảo hạng. Các loại bột màu này là Garnacha, Sangiovese và Zinfandel. Toàn màu đỏ.
Rượu vang đỏ tuyệt đối thường có màu sẫm đối với nhiều loại tanin. Loại rượu này được chiết xuất từ ​​nho nên có độ sâu và dung dịch không trong suốt. Loại rượu này thường được làm từ các giống nho tự nhiên. Red Syrah với Malbec và Mourvedre hoặc Cabernet Sauvignon cho màu sắc giống nhau.

rượu vang đỏ lâu năm

thường có màu sẫm đối với nhiều loại tanin. Loại rượu này được chiết xuất từ ​​nho nên có độ sâu và dung dịch không trong suốt. Loại rượu này thường được làm từ các giống nho tự nhiên. Malbec syrah và tangvèdre hoặc cabernet sauvignon sản xuất rượu vang đỏ lâu năm có màu như nhau.

Khi mở chai rượu vang đỏ lâu nămchúng sẽ chuyển sang màu nâu. Nhiều loại rượu được ủ từ 20 năm trở lên mà màu sắc không bị thay đổi nhiều. Nhưng nho Merlot và Nebbiolo chuyển sang màu cam nhanh hơn các loại rượu khác.

Rượu hồng

Khi mở nắp chai, chúng sẽ có màu nâu. Nhiều loại rượu vang được lưu trữ trong 20 năm hoặc hơn mà không có sự thay đổi sắc tố đáng kể. Nhưng nho Merlot và Nebbiolo chuyển sang màu cam nhanh hơn các loại rượu khác.

Rượu hồng

Đọc thêm: Mua kem trị nám Bright Doctors 30 gr giá 680.000 tại https://mekoong.vn

Rượu hồng Hoa hồng thường được làm từ nho Mourvèdre đỏ. Vỏ nho không tiếp xúc lâu với nước ép. Do đó, họ tạo ra một loại rượu vang đỏ nhẹ hơn nhiều. nho làm

màu rượu trắng

rượu trắng nhẹ

Hoa hồng thường được làm từ nho Mourvèdre đỏ. Vỏ nho không tiếp xúc lâu với nước ép. Do đó, chúng tạo ra hiệu ứng của một loại rượu vang đỏ nhẹ hơn. Nho làm từ Pinot Noir tạo ra hương vị từ nhạt đến đỏ tươi, giống như nho Garnacha. Rượu trắng nhẹ

Đa dạng rượu trắng nhẹ có thể thay đổi từ trong đến vàng nhạt-xanh lục. Hầu hết các loại rượu này có xu hướng là người da trắng trẻ tuổi. Những loại rượu này thường sử dụng nho Pinot Grigio, Albarino, Vinho Verde và Muscadet.

rượu trắng vừa

Một số loại có thể từ trong đến vàng lục nhạt. Hầu hết các loại rượu này có xu hướng là người da trắng trẻ tuổi. Nho được sử dụng trong những loại rượu vang này thường là nho trắng trung bình Pinot Grigio, Albarino, Vinho Verde và Muscadet.

Hầu hết các loại rượu trắng vừa mềm màu vàng nhạt. Ví dụ về các giống nho kết hợp tốt với rượu vang là Sauvignon Blanc, Chardonnay Unoaken và Chenin Blanc.

rượu trắng tinh khiết

Hầu hết các giống có màu vàng nhạt tinh tế. Ví dụ về các giống nho kết hợp tốt với rượu vang là Sauvignon Blanc, Chardonnay Unoaken và Chenin Blanc.
rượu trắng tinh khiết được sản xuất theo cách tương tự như rượu vang đỏ. Chúng có tỷ lệ chiết xuất cao và giàu axit. Rượu có cảm giác hương gỗ tuyệt vời với chút kem và vani. Rượu sử dụng các giống nho trắng: Chardonnay, Viognier và Marsanne.

rượu trắng cũ

được sản xuất theo cách tương tự như rượu vang đỏ. Chúng có tỷ lệ chiết xuất cao và giàu axit. Rượu có cảm giác hương gỗ tuyệt vời với chút kem và vani. Rượu sử dụng các giống nho trắng: Chardonnay, Viognier và Marsanne.

Đọc thêm: Có nên mua hàng từ cửa hàng VGS? Tìm hiểu tại đây – Đấu giá từ thiện | Mekung

rượu trắng cũ
rượu trắng cũ Rất ít được sản xuất. Vì chúng làm mất đi lượng lòng đỏ bên trong. Rượu để càng lâu, rượu càng xỉn màu theo thời gian. Rượu trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng, vì vậy theo thời gian, màu sắc của nó dần trở nên cam hơn.

Rượu Tốt là một trong những cơ sở bán rượu uy tín. Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Các sản phẩm rượu tại đây luôn được đánh giá cao với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Để được tư vấn dòng sản phẩm nào phù hợp với bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

Hệ thống Ruuto Bắc Trung Nam

Hệ thống cửa hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm rộng khắp cả nước.

Rất ít được sản xuất. Vì chúng làm mất đi lượng lòng đỏ bên trong. Rượu để càng lâu, rượu càng xỉn màu theo thời gian. Rượu vang trở nên nhạy cảm với ánh sáng sẽ có màu cam hơn theo thời gian. Rượu Tốt là một trong những cơ sở bán rượu uy tín. Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Các sản phẩm rượu luôn rất được ưa chuộng tại đây với mức giá vô cùng hấp dẫn. Để được tư vấn dòng sản phẩm nào tương thích với bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua: Cửa hàng nhận đặt mua bán các loại trên khắp cả nước. Ngày xuất bản: 04:30 ngày 03 tháng 10 năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.