Bình luận xã hội về giáo dục

Bình luận xã hội về giáo dục

Phân công:

“Học giống như trồng cây, mùa xuân ra hoa, mùa thu hái quả” (Không tên). Thật vậy, trong thời buổi mọi thứ đang dần hiện đại hóa thì việc bạn phải có tinh thần trách nhiệm với việc học của bản thân là điều vô cùng quan trọng. Muốn tự mình đạt được những bước tiến trên con đường thành công thì không thể thiếu kiến ​​thức vững chắc. Và việc bạn có trách nhiệm với việc học và ước mơ của chính mình trong những ngày này, thì việc học là phải có. Tại sao? Chúng ta cùng nhau tìm ra câu trả lời nhé!

Vì vậy, theo bạn “Giáo dục” là gì?? Đó có phải là một quá trình học tập của riêng bạn ở trường? Đó có phải là điều bạn học được từ bạn bè và giáo viên? Quy trình có phải tự học từ tài liệu, sách báo không? Rất tốt. Qua “học” là quá trình tiếp thu cái mới, bổ sung và trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình với người khác. Cho nên, “Giáo dục” Đó là quá trình tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm. Đó là việc trau dồi kiến ​​thức của bản thân. Và là lĩnh vực bạn xây dựng cho mình một nguồn kiến ​​thức vững chắc.

Nghị luận xã hội về giáo dục - Bình luận xã hội về giáo dục

Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa UNESCO đã ủng hộ mục đích của việc học: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”. Thật vậy, nếu bạn có một nền giáo dục vững chắc, bạn sẽ biến thành một người tự tin, sẵn sàng giao tiếp, đối mặt với mọi khó khăn và thử thách của cuộc sống. Học vấn là yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Tại sao nó như vậy? Rất đơn giản. Từ thời xa xưa, đặc biệt là ngày nay, có học hành sẽ giúp bạn có được mọi điều kiện thiết thực trong cuộc sống. Bạn sẽ có được sự tự tin. Bạn sẽ sẵn sàng ước mơ lớn và sẵn sàng thực hiện nó. Bạn sẽ sẵn sàng giao tiếp, trau dồi và trao đổi kiến ​​thức của mình với những người khác. Việc bạn có học thức sẽ giúp bạn như diều gặp gió, bay cao và vươn xa để đạt được điều mình mong muốn. Và để có được một nền giáo dục chân chính và vững chắc thì bản thân chúng ta phải có cách rèn luyện và học tập thật tốt. Học cũng giống như trồng cây: cây tự mọc rễ để hút chất dinh dưỡng và lớn lên. Con người cũng vậy. Chúng ta cần phải “rễ” vững chắc cho việc học của mình. Bởi vì mọi thứ tạo nên bạn và thành công của bạn đều bắt nguồn từ “rễ”. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chăm bón và chăm bón tốt cho cây học tập của mình thì những gì bạn nhận lại sẽ là quả ngọt. Trên đường đi, chúng ta sẽ gặp phải những thất bại và thất bại. Nhưng hãy đứng dậy, vượt qua nó để trở thành một người có thể làm bất cứ điều gì mà bạn mong muốn. Học vấn cũng giống như một bông hoa dại, nếu có ý chí và nỗ lực, bạn có thể tự mình đạt được hương thơm và màu sắc đẹp đẽ dành tặng cho cuộc đời. Như vậy, giáo dục trong cuộc sống của chúng ta là vô cùng quan trọng. Nó là ngọn đèn soi sáng mọi thất bại, vấp ngã cho cuộc đời bạn.

Xem thêm: Về hoa lan

Bạn nghĩ về ai về mặt giáo dục khiến bạn trở thành thiên tài? Đó là Bill Gates, Winston Churchill, Barack Obama … hay là Thomas Edison. Edison đã từng bị coi thường, bị coi là một tên ngốc, thiếu suy nghĩ. Cảm ơn người mẹ yêu thương vẫn luôn tin tưởng ở tôi. Nhờ ý chí và nỗ lực của bạn. Và bằng chính sự tìm tòi, khám phá, sáng tạo của mình, Edison đã trở thành một con người khác đáng để ngưỡng mộ và kính trọng. Ông là người đã tạo ra bóng đèn sợi đốt mang lại ánh sáng cho thế giới. Ông cũng được biết đến với hơn 1500 bằng sáng chế. Vì vậy bạn có được học hành hay không không phải do người khác quyết định mà do chính bạn. “Rễ” kiến thức sẽ không tìm thấy bạn; nhưng bạn phải tìm ra nó. Tìm kiến ​​thức và giáo dục của riêng bạn. Nó sẽ giúp bạn có được mọi thứ bạn muốn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những người không muốn nhận trái ngọt của con đường học vấn. Họ không biết trau dồi kiến ​​thức, không chịu học hỏi, rèn luyện. Các em chỉ học tủ, học thuộc lòng,… mà không thực sự chú tâm vào việc học của mình. Những người này cần suy nghĩ lại về thái độ sống của mình. Xem lại lĩnh vực học tập, tiếp thu kiến ​​thức của bản thân. Một ngày không xa, bạn sẽ trở thành một người có kiến ​​thức vững chắc. Muốn vậy, bây giờ chúng ta phải tích cực học hỏi để sáng tạo và rèn luyện thật tốt. Trở thành một người tuyệt vời và thành công – nhờ những nỗ lực tích lũy và sự giáo dục của bạn.

Xem thêm: Giáo án chủ đề Phủ Trung Đại Việt Nam được soạn theo 5 hoạt động

“Học vấn thì đắng nhưng trái cua thì ngọt”. (khốn nạn). Thật vậy, việc bạn đi theo con đường học vấn của chính mình sẽ gặp phải những khó khăn và thử thách. Nhưng hãy vững vàng để vượt qua. Bởi vì quá trình này là một thất bại, kết thúc của quá trình này sẽ là một thành tựu tuyệt vời cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *