Bình luận xã hội về Nghiện Facebook

Bình luận xã hội về nghiện Facebook

Phân công

Cùng với sự phát triển của công nghệ, Internet trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong cuộc sống hàng ngày của con người. Mọi người có thể dễ dàng thu thập thông tin, kiến ​​thức… thông qua các trang mạng xã hội. Facebook đang trở thành một công cụ hữu ích cho việc này. Tuy nhiên, hiện nay có một bộ phận không nhỏ giới trẻ lạm dụng Facebook và “nghiện” Facebook.

Facebook ban đầu được xây dựng với mục đích chia sẻ những trạng thái, cảm xúc của người dùng với người thân, bạn bè … thông qua các trang web. Theo thời gian, Facebook được cập nhật. Mọi người có thể dễ dàng gửi tin nhắn, hình ảnh mình thích một cách dễ dàng. Rộng hơn, nó còn là nơi giao thương, trao đổi và chia sẻ kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực: thời trang, hội nghị,… Có thể nói Facebook mang lại rất nhiều lợi ích cho con người.

Tuy nhiên, ngày nay, việc lạm dụng Facebook đã khiến nhiều bạn trẻ rơi vào trạng thái “nghiện Facebook”. Việc nghiện Facebook sẽ khiến chúng ta mất nhiều thời gian. Thay vì tập trung vào việc học, nhiều học sinh trong lớp chỉ nhìn vào điện thoại để lướt Facebook. Từ đó, kết quả học tập sa sút. Ngoài ra, nhiều bạn lên Facebook quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngủ quá ít sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và dễ phát sinh các bệnh khác. Hơn nữa, Facebook cũng có những tác động tiêu cực đến hành vi và thái độ của những người sử dụng nó. Facebook là một mạng xã hội, vì vậy rất nhiều người từ các nền văn hóa khác nhau đưa ra rất nhiều bình luận khiếm nhã, hoặc hình ảnh không lành mạnh, v.v.

Xem thêm: Đề thi chọn học sinh giỏi ngữ văn 11 tỉnh Quảng Bình

Mọi thứ đều có mặt tốt và mặt xấu của nó. Facebook mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống của con người nhưng đồng thời nếu không biết sử dụng đúng cách cũng dẫn đến nhiều tác hại tiềm ẩn. Điều quan trọng là bạn phải biết cách cân bằng để chúng không gây hại cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *