Bình luận xã hội về thói vô trách nhiệm

Bình luận xã hội về thói vô trách nhiệm

Phân công

Cuộc sống phát triển khiến con người ngày càng bận rộn và vội vã hơn. Và dường như không mải mê với công việc, tình cảm giữa con người với con người cũng trở nên nhạt nhòa. Đặc biệt, con người ngày càng thờ ơ, vô cảm và thiếu trách nhiệm với những gì đang diễn ra xung quanh.

Vô trách nhiệm thể hiện ở hành vi vô ý thức và thiếu trách nhiệm của con người với cuộc sống xung quanh. Tuy xuất phát từ hành động của mỗi cá nhân nhưng thói quen vô trách nhiệm lại có những tác hại không chỉ đối với bản thân chúng ta. Cha mẹ thiếu trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái sẽ khiến con cái hư hỏng, không hoàn thiện về nhân cách, có thể sa vào các tệ nạn xã hội. Những nhân viên cấp dưới không hoàn thành công việc đúng thời hạn hoặc làm sơ sài, cẩu thả sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống công ty. “Sai một ly đi một dặm” – một hành động nhỏ vô trách nhiệm có thể gây ra ảnh hưởng lớn.

Đồng thời, tinh thần trách nhiệm được xây dựng trên các mối quan hệ giữa con người với đời sống xã hội. Một lối sống có trách nhiệm sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống lành mạnh, hữu ích và ý nghĩa hơn. Tinh thần trách nhiệm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa con người với nhau và là cơ sở góp phần thúc đẩy xã hội tốt đẹp hơn. Một người có tinh thần trách nhiệm sẽ luôn được mọi người yêu quý và tin tưởng. Công việc luôn thăng tiến, mối quan hệ giữa gia đình và người thân ngày càng khó khăn hơn.

Xem thêm: Văn cuối tuần 19 Tiếng Việt lớp 3

Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta có trách nhiệm chăm chỉ học tập, lễ phép với thầy cô và nghe lời cha mẹ. Rèn luyện cách sống có trách nhiệm là cần thiết để có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *