Bóng cây xà cừ lớp 5

Bóng cây xà cừ lớp 5

Phân công

Sân trường em có rất nhiều cây bóng mát, tỏa bóng mát khắp sân trường. Nhờ vậy, giờ chơi của chúng tôi luôn sôi động ngay cả trong những ngày nắng nóng. Tôi thích ngồi dưới xà cừ giữa sân.

Đây là một cây cổ thụ của trường tôi, nó đã được trồng từ rất lâu từ khi chúng tôi còn học cấp 1. Cây xà cừ rất cao và tỏa bóng mát cả một vùng rộng lớn. Nhìn từ xa, cây như một chiếc ô khổng lồ giữa sân trường. Cây cao bằng tầng hai của tòa nhà chính, thân cây cao, hai người không thể hôn nhau. Thân màu nâu sẫm, xù xì, màu bạc, đôi khi bong ra để lộ một lớp thân nhỏ màu nâu nhạt. Từ thân chính, cây vươn ra 3 nhánh lớn tỏa ra 3 phía. Những cành này cũng to, dày gần bằng gốc bàng. Những cành nhỏ đua nhau mọc lên, từ dưới nhìn lên giống như lạc vào một khu rừng nguyên sinh, cành lá nhiều vô kể. Vài cành rũ xuống thấp, gió thổi da diết. Lá của cây xà cừ giống như những chiếc lá bình thường, không to như lá bàng, màu xanh nõn chuối, phủ đầy cành và xào xạc trong gió. Dưới gốc cây là những rễ to xù xì trông giống như những con mãng xà. Ngày nắng hay ngày mưa, xà cừ luôn đứng giữa sân trường như một vệ sĩ dũng mãnh và mạnh mẽ. Những ngày xuân, cây xà cừ thay lá, lá vàng úa rụng hết, đây cũng là lúc những chồi non mơn mởn, tươi xanh và tràn đầy sức sống. Tôi thường cùng bạn bè xuống đây chơi nhảy dây, đọc sách và tán gẫu, vừa nhếch nhác vừa mát mẻ. Ánh nắng len lỏi qua những tán cây, chỉ để lại những tia nắng nhỏ. Chúng tôi thường nhặt những viên bi ngọc trai để làm cho con quay được bền lâu hơn, vì vậy, vui hơn khi chơi vào giờ ra chơi.

Xem thêm: Toàn cảnh ngày đầu năm thứ 6 chi tiết

Em yêu cây xà cừ ở trường em, chúng em thường trìu mến gọi cây bằng cái tên thân thương “cây xà cừ”. Em và các bạn sẽ chăm sóc thật tốt để cây xà cừ luôn tỏa sáng và làm đẹp cho trường em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *