Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông – Toán 8

Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông

Trong nhiều bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu các trường hợp bằng nhau của tam giác. Trong phần này, chúng tôi tiếp tục đề cập đến các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông. Đây là chương trình trong hình học 8. Để xét tính đồng dạng các bạn sẽ có những trường hợp sau đây. Hai tam giác vuông được coi là đồng dạng với nhau khi:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  • Tam giác vuông này có góc nhọn bằng góc nhọn tương ứng của tam giác vuông kia,
  • Tỉ số hai cạnh góc vuông của tam giác vuông này bằng tỉ số hai cạnh góc vuông tương ứng của tam giác vuông kia

Khác với trường hợp bằng nhau, trường hợp đồng dạng chỉ có 2 dạng. Như thế có vẻ dễ nhớ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, học sinh cũng cần phải luyện tập thường xuyên để vận dụng linh hoạt các công thức nhé.

Bộ tài liệu luyện tập bài tập đồng dạng tam giác vuông

Để đáp ứng nhu cầu ôn tập cuối học kì cho học sinh, chúng tôi xin cung cấp bộ tài liệu về các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông. Đây là tài liệu cẩm nang giúp học sinh ôn tập tập trung chuyên đề đồng dạng này. Bởi với nhiều bạn, đây là chuyên đề mới nên có thể gây nhiều khó khăn. Đặc biệt là xác định các yếu tố tương ứng.

Có thể bạn quan tâm:  Hóa trị lớp 8 – hướng dẫn giải bài tập

Vậy lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là luyện tập và luyện tập. Bằng việc đưa ra lý thuyết cụ thể. Sau đó là bài tập trực quan, thực tế về chuyên đề. Chúng tôi tin rằng với việc cung cấp kiến thức theo một hệ thống khoa học như vậy sẽ giúp học sinh đọc hiểu dễ dàng và hấp thu tri thức tốt hơn. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung