Cảm nhận của anh / chị về đoạn trích Romé O et Juliette

Cảm nhận của anh / chị về đoạn trích Romé O et Juliette

Hướng dẫn

Đề: Em hãy phát biểu cảm nghĩ về đoạn văn “Romeu và Juliet” của Shakespeare

Mở bài Cảm nghĩ của em về đoạn trích Romé O et Juliette

Nhắc đến USSSSSPA, phải nhắc đến tựa game kinh điển và trở thành huyền thoại của thế giới Romeo và Juliet, là tác phẩm văn học và điện ảnh đã mang lại cho anh tên tuổi và sự nghiệp nghệ sĩ. Nội dung chính xoay quanh câu chuyện tình yêu của Romeo và JulietDù bị ngăn cấm, cản trở nhưng họ vẫn quyết tâm đoàn kết trong tình yêu chân thành và mãnh liệt, chỉ có cái chết mới giải quyết được mâu thuẫn giữa hai gia đình, kết thúc cái chết không phải ai cũng có. Đó là việc mở ra một tương lai tốt đẹp hơn và khẳng định rằng chủ nghĩa nhân văn sẽ chiến thắng mọi thứ.

Thân bài Cảm nhận của em về đoạn trích Romé O et Juliette

Juliette là một cô gái xinh đẹp, hiện ra như tiên nữ, lộng lẫy, cao quý qua lời độc thoại của Romé O, chàng tự trách mình sao lại có họ và tên như vậy, chính là kẻ thù, là oan gia bao năm không ai hòa giải được.

Từ dòng thứ nhất đến dòng thứ bảy là những đoạn độc thoại của hai người, vừa nói vừa mơ, vừa tưởng tượng, tác giả đã sử dụng những lời thoại hay, có ý tứ độc đáo, ca từ được phát triển tốt, viết đúng nguyên văn, hình ảnh so sánh bất ngờ, bất ngờ, làm nên nét đặc sắc. hiện lên vừa đẹp, vừa thơ mộng, vừa duyên dáng và vô cùng thơ mộng như trong truyện cổ tích. Như vậy, tác giả muốn gửi gắm hình ảnh một nhân vật và tình yêu mãnh liệt, của cải vật chất hay địa vị xã hội không là gì, mà thứ tồn tại là tình yêu lứa đôi đang độ chín, có thể bùng cháy bất cứ lúc nào. Bất cứ lúc nào, chàng trai Romô cũng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, khó khăn trèo tường chỉ với mong muốn được một lần gặp lại Juliet sau bao ngày yêu đương thầm kín, những tưởng anh chỉ hiện lên hình ảnh của cô, quay cuồng. và bắt đầu tâm trí cô ấy sẽ không bao giờ ngừng nghĩ về cô ấy.

Tình yêu đẹp của họ đơm hoa kết trái một cách huyền diệu và thơ mộng, nhưng lại đơm hoa kết trái trong hoàn cảnh éo le và éo le, hai con người thuộc hai gia đình khác nhau, có thù hận lâu năm nhưng vẫn không thể hóa giải, tình yêu đang ở giai đoạn đẹp nhất của yêu và quý. Dù yêu nhau như vậy nhưng Juliette vẫn lo lắng và quan tâm đến tình yêu này, liệu họ có đến được với nhau hay không? Tình yêu của họ sẽ đi về đâu? Có phải đã gặp nguy hiểm khi cả hai ở cùng nhau? Nhưng cuối cùng, họ sẵn sàng hy sinh tính mạng để bảo vệ tình yêu và kết thúc nó vào thời khắc tươi đẹp nhất, để cứu vãn tình yêu này, đồng thời xóa tan mối hận thù lâu năm giữa hai dòng máu.

Ở các dòng tiếp theo từ số 8 đến số 16 là lời thổ lộ tình cảm chân thành của mình dành cho nhau, thỏa nỗi nhớ mỗi đêm gặp nhau dù chỉ thoáng qua khung cửa sổ nhưng chừng đó cũng đủ để họ chứng minh tình yêu của mình dành cho nhau. Dù hận thù của hai gia đình là quá lớn khiến họ không thể vượt qua, nhưng chỉ cần cô nhìn anh bằng tình yêu, cũng đủ để anh sẵn sàng quên đi mọi rào cản, thậm chí là tính mạng của chính mình.

Họ chứng minh cho mọi người thấy rằng tình yêu là bất tử, là vĩnh cửu, không có rào cản nào có thể ngăn cách được hai trái tim yêu thương, đồng điệu vì đam mê. “Yêu là chết đi một chút trong tim” như nhà thơ Xuân Diệu đã từng nói, nhưng ở tình yêu mà Romé O và Juliette dành cho nhau còn lớn hơn cả, họ dám hy sinh mạng sống của mình để được yêu. Câu chuyện tình yêu thiêng liêng đẫm nước mắt này được chắp bút bởi nhà viết kịch Shakespeare-Spia, để lại cho người đọc và người xem cảm giác đắm chìm vào nhân vật.

Sau khi mất đi, tình yêu của họ được ghi nhớ mãi mãi, điều quan trọng là họ mãi mãi bên nhau, không ai chia tay, không ai ngăn cản, “chỉ có hai ta chưa từng chia tay”.

Cả vở kịch mang tên “Yêu và ghét” là câu chuyện tình yêu cảm động của hai đứa trẻ thuộc hai gia đình khác nhau, họ bị ngăn cấm, vì cái gọi là mối quan hệ mà hai gia đình này tạo ra. Sinh ra từ kiếp này sang kiếp khác, nhưng rồi tình yêu của hai con người này đã hóa giải cuộc cãi vã “hy hữu” của cả hai bên bằng tình yêu đẹp, tình yêu đôi lứa đơm hoa kết trái và phát triển. nhưng trong đoạn trích Romeo và Juliet, không có cuộc đọ sức giữa hai trái tim cùng nhịp, không có sự đối đầu mà ngược lại, đó là một câu chuyện tình yêu trọn vẹn do hai con người vẽ nên. thêu bằng câu thơ, văn xuôi, thơ cho nhau.

Kết luận bài viết Ý kiến ​​của tôi về đoạn trích Romé O và Giuli et

Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở trong văn học, nhưng Shakespeare lại chọn một lối viết khác, ông đã vượt ra khỏi ranh giới của văn học hiện đại để bứt phá. Qua đoạn trích thể hiện tình yêu thương vô hạn, mãnh liệt, không gì ngăn cản được khiến chúng ta vừa cảm phục vừa thương xót.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích đoạn trích “Vào phủ chúa Trịnh” để làm nổi bật vẻ đẹp của tác giả.

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • TUẦN 6: Kể về ngày đầu tiên đi học
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn đối với bà của bạn
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bố bạn dành cho bạn
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.
  • Đoạn văn mẫu Bình luận xã hội: Cuộc sống là cho đi, không chỉ nhận
  • Cách làm đề văn về hai câu tục ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *