Cảm nhận của tôi về một người bạn

Cảm nhận của tôi về một người bạn

Hướng dẫn

Đề: Viết bài văn nêu cảm nghĩ của em về một người bạn thân

Mở bài viết Suy nghĩ của tôi về một người bạn

Em có nhiều bạn, ở nhiều lứa tuổi, nhiều tính cách, hoàn cảnh sống khác nhau, mỗi người một số phận khác nhau, nhà nghèo, phải lo cơm ba bữa nhưng vẫn lạc quan, yêu đời và cố gắng học tập thật tốt. , nhưng cũng có gia đình không thiếu thứ gì, tiền bạc, đồ chơi, muốn cái gì thì có, nhưng cái thiếu chính là tình yêu thương và sự quan tâm của gia đình dành cho con cái, người mà tôi muốn báo danh không ai khác chính là bạn thân của tôi. .

Nội dung suy nghĩ của tôi về một người bạn

Tôi và Lan học cùng lớp, hai hoàn cảnh khác nhau, chơi với nhau từ năm lớp 6, anh nổi tiếng là con nhà giàu nhất xóm này, bố mẹ là doanh nhân thành đạt, suốt ngày chỉ chạy theo đồng tiền. để con mình giúp mỗi ngày họ ném ít tiền rồi đi làm ăn không quan tâm đến cảm xúc của anh ấy nhưng người lạ nếu ai hiểu ai cũng nghĩ là sướng, cứ như công chúa, thiếu gì cả, đúng là người ta tưởng không tệ. gì cả, nhưng “có trong mới biết bìa có rận”.

Anh khá bướng bỉnh nhưng học rất giỏi, có người nói anh thừa hưởng gen di truyền từ gia đình, bố anh làm bất động sản thông minh, nhanh nhạy, biết đoán trước tương lai, đầu tư vào đâu thì thu lợi bấy nhiêu nên bố anh hay đi công tác cho a. lâu nay mẹ là giám đốc tài chính giỏi, xuất sắc của một công ty nước ngoài, anh trai là giảng viên một trường đại học danh tiếng tại Hà Nội và hiện tại em cũng đang là học sinh giỏi của trường, còn nằm trong top đầu, thi đấu các giải quốc gia cho trường học. Nhưng đó chính là điều khiến nó ghét gia đình, ghét cái nhà của mình, nhà to như biệt thự, không thiếu thứ gì nhưng nhà lúc nào cũng trống trải, không người thân, đến giờ đi học là đi học. , đến giờ ăn, anh sẽ xuống ăn cơm, quanh nhà chỉ có bóng dáng của người giúp việc chăm sóc cho anh. Chính vì vậy nó không thích về nhà chút nào, sau giờ học chúng tôi rủ nhau sang nhà bạn nó chơi, còn nhà tôi thì chẳng có gì, nhà chỉ có một căn nhà cấp bốn đơn sơ, bên trong chỉ có một cái nhỏ 21. giường siêu nhỏ inch, một bộ bàn ghế và hai chiếc giường. bữa ăn không có gì ngoài một đĩa rau và một bát canh, nhưng anh ấy nói rất thích ở đây, ăn ở chỗ tôi ngon hơn chỗ anh ấy nhiều, không biết anh ấy có đùa hay không, nhưng nhìn vào. đôi mắt của anh ấy, tôi nhìn thấy một cái gì đó buồn một cách kỳ lạ.

Anh ấy mới học lớp 7 nhưng thân hình to cao, kháu khỉnh, người ta cười nhau bảo do ăn nhiều “hải sản” nên già hơn tuổi, tóc xõa ngang vai, mặt trái xoan. , làn da trắng mịn như em bé, mọi thứ trên gương mặt đều hài hòa, cân đối. Nhìn anh ấy đẹp trai và đáng yêu làm sao, ai cũng ghen tị với anh ấy, anh ấy đẹp trai, học giỏi và giàu có, nhưng anh ấy luôn nói: “Em chỉ muốn được như anh, có cha có mẹ, khi mọi nhà trong nhà ai cũng cười, ai cũng bàn tán, cả bữa cơm no nê mà như chán việc mình đang làm ”, mà nghe anh nói thì tôi thấy chua xót.

Bố anh đi công tác một tuần chưa về, mẹ anh đi từ lúc nào không thấy dậy, lúc về thì anh đã ngủ rồi, sống chung trong nhà mà chẳng thèm hỏi han. Anh trai cô liên tục dạy dỗ, không bao giờ có thời gian nghỉ ngơi cho người yêu, không bao giờ quan tâm, cứ thế này mãi cũng chán.

Tôi yêu và trân trọng cô ấy vô cùng, một cô gái xinh đẹp và thánh thiện như vậy đã bị chính gia đình của mình hủy hoại, cô ấy sống không có niềm vui, mỗi khi buồn cô ấy lại chạy đến nói chuyện với bạn. , anh có điện thoại, nhưng anh bảo cô đến nhà để anh có người, chứ ở nhà mãi cũng chán, chẳng có gì quan tâm cả.

Kết luận Cảm nghĩ của tôi về một người bạn

Hoàn cảnh của anh ấy không ai biết đâu, không hạnh phúc đâu, chúng ta đi làm kiếm tiền chỉ để lo cho gia đình, đó là lý do tại sao đừng mải mê kiếm tiền mà bỏ bê con cái. tuổi đang dậy thì, dễ bị cám dỗ nên gia đình và nhà trường rất cần quan tâm chăm lo cho các cháu.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả về Hồ Tây

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Đề bài: Thương người như thể thương thân – Cảm thụ văn lớp 4
  • Kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn đối với bà của bạn
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Nói về nơi bạn sống, một vùng quê nghèo
  • Nói về một lễ hội bánh phồng
  • Suy nghĩ của tôi về mẹ tôi
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học phần “Tập làm văn” – Tiếng Việt 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *