Cảm xúc của tôi sau khi đọc bài “Nhà cầm quyền khôi phục uy quyền” trong tác phẩm “Những người khốn khổ” của Hugo

Cảm xúc của tôi sau khi đọc bài “Nhà cầm quyền khôi phục uy quyền” trong tác phẩm “Những người khốn khổ” của Hugo

Hướng dẫn

Đề: Anh (chị) hãy cho biết cảm nghĩ của mình sau khi đọc bài “Nhà cầm quyền khôi phục quyền lực” trong tác phẩm “Những người khốn khổ” của Hugo

Mở bài Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài “Chính quyền khôi phục uy quyền”

Hugo là một thiên tài phát triển rực rỡ sớm và rạng rỡ từ đầu thế kỷ 19 cho đến ngày nay. Thời thơ ấu, nhà văn đã trải qua những cuộc đấu tranh tình cảm vì cha mẹ luôn mâu thuẫn, xung đột, nhưng với lòng dũng cảm của một con người tài năng, trí thông minh và tinh thần tự trọng, cũng như sự dạy dỗ của mẹ và những bài học bổ ích. của cha đã rèn giũa và giúp Hugo tích lũy nhiều kiến ​​thức. Các sáng tác của Hugo hầu hết được ông viết vào thế kỷ 19, thời điểm mà thế giới có quá nhiều biến động, đúng như Hugo từng nói về tác phẩm của mình: “một âm hưởng thời đại”.

Thân bài Cảm nghĩ của tôi sau khi đọc bài “Chính quyền khôi phục uy quyền”

“Những người đàn ông khốn khổ” là bộ tiểu thuyết nổi tiếng nhất thế giới trong các tác phẩm của ông, nhân vật trung tâm của tác phẩm là Giăng Van-giăng, một thợ rừng bị bắt giam vì tội ăn trộm bánh mì cho bảy đứa cháu nhỏ, ra tù thì bị mọi người trục xuất ngoại trừ Giám mục, anh ta cải đạo và sau đó trở thành thị trưởng kiêm giám đốc của một nhà máy giàu có, anh ta tiếp tục làm những việc tốt nhưng chính người cảnh sát đã phát hiện ra nguồn gốc của việc giúp đỡ một người mẹ phải bán răng và tóc để nuôi con của mình, anh ta. lại bị bắt vào tù, sau một thời gian anh ta quyết định vượt ngục và đến Paris ẩn náu nhiều năm và bị đổi tên nhiều lần.

“The Authority Restores Authority” là một đoạn trích tiêu biểu trong tác phẩm kinh điển “The Poor”. Đoạn văn giải thích lý do tại sao người phục hồi quyền hành lại là Giăng van Giăng mà không phải Gia-cốp, vì từ Đức Giê-hô-va, ông ta đã chịu thần phục thị trưởng Madeleine từ lâu, nhưng khi Giăng Van-giăng trở về với tên thật của mình, Thanh tra Gia-ta nghĩ ông đã đủ tư cách để khôi phục quyền lực, nhưng chỉ xem đoạn trích này, chúng ta thấy trước mắt mọi người, điều mà Phăng tin tưởng, có thị trưởng Madeleine vẫn là vị cứu tinh của ông, ngay cả Jave cũng phải im lặng, khuất phục, nghe theo Giăng Van-giăng. John, vì vậy John Van John là người phục hồi quyền lực. Khi công việc hoàn thành, Giăng Van-giăng đã tha chết cho Gia-cốp.

Nhân vật Gia Vệ lần đầu tiên được tác giả miêu tả qua giọng nói của cô, đó không phải là tiếng người mà là “tiếng thú gầm”, ánh mắt “như móc sắt” và ánh mắt này của cô cũng là quen thuộc. thật kinh tởm: anh ta đang cười và lộ ra hàm răng của mình. Nó cho thấy anh ta giống như kẻ thù, không phải con người, không giống như người hàng xóm của mình. Tác giả sử dụng biện pháp so sánh, hiện đại để hóa thú, Địch Gia Vệ khi cười nhìn vui sướng kinh khủng, khi vào viện thì la hét thảm thiết khiến mẹ của hắn đột nhiên khóc. ngã bệnh và bất tỉnh. Nhất là khi chết người đó la hét, hành động ngông cuồng, không coi người ra gì. Gia ve là loại thú nhân, loại đáng ghét thời bấy giờ.

Đối lập với hình ảnh này, tác giả đã khắc họa một Giăng Van-giăng hiền lành, tốt bụng qua câu chuyện của Phăng Tin và nữ tu, anh chính là người bảo vệ và là vị cứu tinh của Phăng Tin đã nói với Phan Tín. Bằng một giọng nói nhẹ nhàng và bình tĩnh, anh muốn nói nhỏ giọng và đặc biệt để không làm tổn thương Phăng Tín, như vậy cho thấy anh là một người vô cùng tinh tế và tôn trọng, không muốn đánh mất hy vọng cuối cùng của mình. Dù chỉ là một công nhân nghèo, vì tình yêu mà anh phải nhận 19 năm tù, và chỉ vì tình yêu này mà anh đã thú nhận mình là John van John để cứu sống một người đàn ông, điều đó cho thấy anh là một người có tấm lòng nhân hậu, một người khoan dung và hy sinh, khi ông chịu đựng để tạo sự bình yên cho Phăng Tin trong những ngày cuối cùng, ông hứa sẽ tìm thấy con trai mình.

Khi bảo anh ta đứng xuống, anh ta tỏ thái độ quyết liệt và mạnh mẽ khiến anh ta sợ hãi và đứng lại, bất ngờ và không dám làm trái với anh ta, cho thấy anh ta có quyền lực nhưng thực tế anh ta đã khuất phục trước John van John, phải chịu thua. sức mạnh của tình yêu.

Thủ lĩnh theo quan niệm này là người có quyền, có quyền, muốn chết thì phải chết, muốn sống thì phải sống, nhưng trong đoạn văn này, thủ lĩnh là người trung tâm, được mọi người kính trọng. trước sau như một, sẵn sàng hy sinh bản thân mình vì người khác, người hòa đồng với cộng đồng đáng được nhắc đến.

Kết luận Cảm nghĩ của em sau khi đọc bài “Chính quyền khôi phục uy quyền”

Qua đoạn trích trên, tác giả vừa miêu tả gián tiếp qua con mắt của Phăng tin, cảnh tượng mà ni cô chứng kiến ​​vừa miêu tả trực tiếp, kèm theo những bình luận đặc sắc để miêu tả. linh hồn và sự hy sinh, anh đại diện cho lý lẽ sống, luôn che chở và bảo vệ mọi người như một vị thần. Tác giả còn sử dụng bút pháp đảo ngược để miêu tả hai con người ở hai vị trí khác nhau, có suy nghĩ, cách nhìn khác nhau về cách sống, cách yêu thương con người, đồng thời làm nổi bật tính cách và con người của Giăng van-giăng.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Suy nghĩ về vẻ đẹp của Song of Contemplation

Có thể bạn quan tâm?

  • Chỉ có một thứ trong bài nghị luận xã hội của thế giới này mà chúng ta phải cúi đầu, đó là tài năng, và có một thứ duy nhất mà mọi người phải cúi đầu kính trọng đó là lòng tốt.
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Phân tích bài thơ Chiều tối của Hồ Chí Minh, Bài văn mẫu số 1
  • Phân tích bài thơ Từ này của Tố Hữu
  • Phân tích nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao
  • Kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn đối với bà của bạn
  • Viết lại tin tức thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *