cây cà phê 2023

cây cà phê

Đề: Em hãy tả cây cà phê?

Bài tập 1

Có lẽ một trong những loại cây tượng trưng cho núi rừng Tây Nguyên người ta không thể không nhắc đến cây cà phê.

Để rồi từ xa nhìn thấy những cây cà phê mít đã trải ra trước mắt mọi người, xanh mướt, đó là một khu rừng xinh xắn. Và nó cũng rất dễ bắt gặp đối với những người dân ở tây nguyên hay một số tỉnh thành phía nam.

Cây cà phê có vẻ thực sự xa lạ với người dân miền Bắc. Lá dài và xanh. Sau đó, tôi bị ấn tượng bởi trái trông giống như một quả mít thật. Chúng ta cũng có thể xem kích thước và độ dày của khuôn tấm hình bầu dục. Sau đó ta vẫn thấy cây thân cao, xù xì, có vẻ khác biệt là cà phê ra nhiều trái chứ không có trái nào như mít.

Ấn tượng làm sao, bạn có thể nhìn thấy những quả cà phê kết thành từng chùm như quả vú trâu quấn chặt quanh cành. Hơn hết, bất cứ khi nào nó chín, màu của hạt cà phê thật thơm ngon. Đồng thời, người ta cũng có thể nhìn thấy những đốm nở thành từng chùm hoa màu trắng ngà đầu mùa. Và nó cũng giống hoa mai có mùi thơm nhẹ, giống với hoa tam thất ở quê. Ta cũng thấy thuốc là đặc thù của cà phê, quả chín cũng là mùa ra hoa. Đặc biệt hơn nữa là mỗi khi hoa cà phê nở, ta có thể thấy từng cây nào giống cây nào cũng kín như bưng một lớp bông trắng.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả cây bàng

Tôi rất thích cà phê vì nó không chỉ giúp kinh tế của người dân Tây Nguyên phát triển hơn mà vị cà phê cũng rất ngon. Cà phê cũng giúp chúng ta tỉnh táo hơn vào buổi sáng.

Bài tập 2

Không thể phủ nhận, có một món quà mà người ta hay so sánh “đen như quỷ, đắng như chết, ngọt như tình” dường như chính là cà phê, một món quà tuyệt vời mà ai cũng nhận được.

Cây cà phê được trồng từ hạt. Và tôi nghe bố mẹ tôi nói rằng hạt cà phê phải tốt. Khi có nguồn giống khỏe, cây có khả năng cho nhiều trái, ít bị sâu bệnh. Chiều cao trung bình của cây cà phê thường trên dưới 6 mét, nhưng nhờ công nghệ hiện đại, phát triển khoa học và kỹ thuật cắt tỉa, chiều cao của cây đã giảm dần. Khi chiều cao của cây cà phê bị giảm đi, dường như người dân cũng đã thuận tiện trong việc chăm sóc và thu hoạch.

Một đặc điểm khác của cây cà phê cũng như các loại cây ăn quả khác là cây cà phê dường như cũng đã có đầy đủ các bộ phận, thân, rễ, hoa, lá. Khi quan sát có thể thấy cành cà phê mảnh mai, lá có thân ngắn, màu xanh đậm. Thông thường, có thể nhìn thấy hình dáng chiếc lá không quá to cũng không quá nhỏ, chiều dài khoảng 5-15cm. Ngoài ra, chiều rộng là 4-8 cm. Tôi rất ấn tượng với bộ rễ cây cà phê chất thành đống sâu khoảng 1-2 mét.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả ngắn gọn về rosebush

Cây cà phê núi rừng Tây Nguyên, cây cà phê trồng khắp nơi đều trổ bông trắng xóa. Hoa cà phê cũng đẹp quá, một bông cà phê có 5 cánh. Thường nở thành từng chùm, có khi hai hoặc ba chùm, có mùi thơm đặc trưng. Hương thơm của hoa cà phê rất ngọt ngào như hoa nhài. Lưu ý rằng hoa chỉ nở trong 3,4 ngày và sau đó sẽ rụng xuống trước khi thụ phấn vài giờ trước. Người ta ước tính rằng một cây cà phê trưởng thành nở từ 30.000 đến 40.000 bông hoa trong một mùa hoa duy nhất.

Em rất thích cây cà phê vì nó đẹp và giúp bố mẹ em có thêm nguồn thu nhập.

mặt trăng sáng

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách móc? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4
  • Cây dừa
  • Bình luận xã hội về vai trò của khát vọng trong cuộc sống
  • Viết bài văn miêu tả gián tiếp cây bàng
  • Nghị luận xã hội: hiền tài là nguyên khí của quốc gia
  • Tôi tưới nước để chăm sóc những cây xanh đường phố mới trồng. Nói cho tôi nghe về nó đi
  • Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ về thái độ sống khiêm tốn

>> Tìm hiểu thêm: Rời khỏi cây xà cừ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.