Cây dừa

Cây dừa

Hướng dẫn

Đề: Viết bài văn tả cây dừa

Mở bài: Thuyết trình về cây dừa trong nhà của em

Gia đình tôi có một cây dừa do bà tôi trồng từ lâu đời ở bờ ao. Cây dừa bây giờ đã cao rất nhiều.

Thân bài Tả cây dừa

Do ở cạnh ao, nền đất thường xuyên ẩm ướt nên cây dừa nước phát triển rất tốt. Rễ dừa ăn sâu vào lòng cây để cây đứng thẳng mà hiên ngang với gió là dừa không sợ gió. Thân dừa có mùa màu xám, cây dừa to bằng cái nồi cơm điện của tôi nên càng lớn thì thân dừa càng nhỏ. Lá dừa rất dài và to và được chia thành các lá nhỏ dài chân từ trên cành. Hoa dừa cũng rất đẹp và có mùi thơm ngào ngạt và dừa ăn rất ngon như mọi người đã biết.

Nhiều người hỏi mua cây dừa này trái và mua cả cây nhưng do nhà đông con cháu nên bà nội quyết định để lại trái cho con cháu khi về quê. Cũng chính vì cây dừa này mà gia đình thường quây quần ở nhà sau những ngày học tập, làm việc mệt mỏi cùng nhau bổ dừa, cùng nhau ăn uống, hàn huyên tâm sự.

Tôi lớn lên nên đã gắn bó với cây dừa từ khi còn bé nên tôi rất thích ngắm nhìn những cây dừa lớn lên cùng mình. Không chỉ vậy, các bạn cùng xóm trọ của tôi cũng hay đến đây chơi dưới gốc cây dừa như chơi ô ăn quan, chơi nhảy lò cò, … vì bên cạnh cây dừa rất thoáng và sạch sẽ, mọi người hay ngồi chơi vì thế. cũng thoáng.

Kết bài Tả cây dừa

Em coi cây dừa là người bạn cùng em lớn lên nên mai này dù có đi xa em vẫn luôn nhớ về cây dừa và những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ với cây dừa.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Kể một câu chuyện hiếu thảo mà bạn biết

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn tả một loại cây mà em thích
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Tả một loài hoa mà em yêu thích nhất – Văn nghị luận 4
  • Những đoạn văn tả cảnh đặc sắc
  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4
  • Mô tả cây bút của bạn
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *