Cho tôi xem cặp

Cho tôi xem cặp

Hướng dẫn

Đề: Tả chiếc cặp của em – bài văn mẫu lớp 4

Phân công

Tôi ở CM1, bố tôi mua cho tôi một chiếc cặp ở cửa hàng bách hóa. Tôi thực sự thích đôi mới này.

Chiếc cặp đen bóng có in hình hai bạn đi học. Hai bạn này thật hào hoa, rất vui tính, hay cười. Tôi bấm phím trắng tách ra, nắp túi bước bật ra ngay lập tức.

Trong đó có hai ngăn, không chứa gì mà có mùi vị khó tả. Ông cha ta thường nói loại bao này chịu được mưa nhẹ. Nó không phải da, nó được làm bằng một loại vải đặc biệt. Tôi lấy sách ra và cất vào cặp. Mỗi ngăn lớn hơn một quyển sách học. Em xếp thêm hộp đựng bút, thước, tẩy. Ngăn không cho túi bị phồng lên. Tôi cố gắng khiêng nó, chiếc cặp, chiếc cặp rơi xuống. Tôi mở lại để cất một số sách, khi học bài gì tôi chỉ mang theo cuốn sách này và tập sách này. Chịu hết nổi, vừa nặng vừa nhanh hỏng. Tôi nhìn lại lần nữa, cái tay cầm nhỏ xíu, vừa với tay tôi. Anh ấy không thể chịu được sức nặng. Tôi cầm chiếc cặp mới, đi một vòng quanh nhà và cảm thấy mình thật trưởng thành.

Cho tôi xem cặp

Bây giờ chiếc cặp là người bạn cùng đi học với tôi. Em sẽ chăm sóc nó thật tốt, giữ gìn sách vở thật lâu dài. Tôi đặt chiếc cặp lên bàn, nhìn hai bạn cười sau lưng chiếc túi … “Anh sẽ không bao giờ ném em xuống.”

Xem thêm: Kể cho tôi nghe một câu chuyện khiến bạn xúc động

Bài tập 2

Năm lớp ba, tôi là một học sinh giỏi. Dì tôi hứa sẽ mua cho tôi một chiếc cặp. Như đã hứa, cô ấy gửi cho tôi chiếc cặp.

Chiếc cặp của tôi có hình chữ nhật bằng da. Chiều dài khoảng 30cm, chiều rộng của cặp khoảng 25cm. Cặp đôi được sơn màu xanh rất đẹp mắt, trên nền xanh là hình ảnh hai mẹ con hươu cao cổ đang gặm cỏ bên suối rất dễ thương. Hai khóa bằng inox trắng bóng, cân đối hai bên. Mỗi khi tôi mở hoặc đóng ổ khóa, nó sẽ phát ra tiếng “cạch … cạch …”. Túi có hai dây đeo bằng vải dù chắc chắn với hai móc gắn kèm theo để mẹ có thể nới rộng và thu lại cho vừa vặn với cơ thể khi mang. Ngoài ra, túi còn có quai xách giúp bạn mang theo rất tiện lợi.

Mở túi ra thì thấy có ba ngăn. Mỗi ngăn đều đẹp. Ngăn thứ nhất đựng sách, ngăn thứ hai đựng vở, ngăn thứ ba đựng đồ dùng học tập như thước, bút, phấn, v.v.

Mang chiếc cặp qua vai là một điều vô cùng thích thú. Tôi vô cùng biết ơn. Em thầm hứa sẽ chăm sóc cặp sách cẩn thận, siêng năng, chăm ngoan học giỏi.

Bài tập 3

Kỉ niệm về những giây phút đầu tiên bên chiếc cặp khắc sâu trong trí nhớ của tôi. Đó là ngày tựu trường của năm học mới. Chiếc cặp mà mẹ tôi gửi cho tôi từ thành phố Huế trong ngày khai trường. Ồ! Một chiếc túi mà tôi đã ao ước từ lâu.

Xem thêm: Tả đàn bò quê em, tham khảo chọn lọc lớp 4

Đó là một chiếc cặp giả da, màu đen tuyền, to hơn cuốn sổ của giáo sư. Nó có một dây đeo vai vừa vặn thoải mái quanh cổ. Mặt của chiếc cặp không nhẵn bóng như nhiều loại cặp bằng nylon tổng hợp mà nó có hình vảy rồng, vảy cá. Nhìn từ xa, khuôn mặt của cặp đôi hiện lên những đường gờ đều đặn như mái chùa lợp ngói cổ kính. Phía trước chiếc cặp là một ngăn bằng thủy tinh trong suốt có in hình cầu Tràng Tiền bắc qua sông Hương. Trên cầu, một vài cô nữ sinh áo dài trắng đội nón lá bài thơ đi ngang qua cầu. Chu vi cặp được viền bởi một vạch mở màu hồng nhạt rất đẹp. Giữa hai chiếc cặp là một chiếc dây kéo giúp kết nối hai chiếc cặp với nhau. Bên trong có hai ngăn được lót bằng lụa mận dâu tằm. Ngăn lớn đựng sách giáo khoa và vở học của tôi trong ngày. Ngăn còn lại đựng đồ dùng học tập. Mọi thứ đều được sắp xếp cẩn thận.

Vậy là từ đầu năm thứ 4, tôi đã có một chiếc túi mới như Thúy Hà rồi. Chiếc cặp mới sẽ đồng hành cùng tôi trong suốt thời gian vui chơi trở lại trường. Tôi thầm cảm ơn mẹ đã chăm lo tốt cho việc học của tôi từ nhỏ đến lớn. Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt như lời mẹ thường mong ước.

Xem thêm: Kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 1

Theo Soanbaihay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *