Chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Hướng dẫn

Đề: Bằng những hiểu biết của mình, anh / chị hãy chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta

Mở bài Chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Đất nước Việt Nam được mệnh danh là rừng vàng, núi đồi đại diện cho nền điện của đất nước, nói như vậy đủ chứng tỏ rừng quan trọng như thế nào đối với đời sống và kinh tế của chúng ta, nếu mất rừng là mất tất cả. Vì vậy, bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

Chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Rừng là tài sản quý của chúng ta, có vai trò quan trọng đối với đời sống và sản xuất của con người. Như chúng ta đã biết rừng đa phần là do cây xanh và động vật tạo nên, cây xanh quang hợp tạo ra khí oxi và hấp thụ khí CO2, khí bẩn giúp điều hòa không khí, cân bằng môi trường sống, nhờ có cây xanh. chúng ta được sống trong một môi trường sạch sẽ, tránh được mầm bệnh và ô nhiễm. Rừng nước ta có nhiều loại, mỗi loại có tác dụng khác nhau, nhưng tựu trung lại là giúp chúng ta bảo vệ cuộc sống và vật chất của chúng ta, nhất là trong mùa mưa lũ, rừng là lá chắn kiên cường, dũng cảm chống chọi với thiên tai. Rừng là nơi sinh sống của muôn loài động vật, là nơi cư trú, cùng tồn tại và phát triển, giúp cân bằng hệ sinh thái.

Ngoài ra, rừng còn góp phần vào sản xuất và phát triển kinh tế, cung cấp nguyên liệu chính để sản xuất đồ gỗ, giấy trong sản xuất công nghiệp. Chính vì lẽ đó, những năm gần đây, nạn chặt phá rừng, khai thác gỗ ngày càng trở nên manh động, bất chấp pháp luật, tính mạng của người dân để đạt mục tiêu lợi nhuận trên hết, nên trong những lúc thiên tai, bão lũ, lũ ống, đặc biệt là lũ quét, đã làm mất đi rất nhiều người và tài sản của chúng ta do không còn được rừng che chở, bảo vệ như trước nên cần phải có những hình phạt thật nặng để trừng trị và răn đe lâm tặc.

Nhận thấy tầm quan trọng của rừng, chúng ta phải hành động ngay từ bây giờ bằng cách phủ xanh đất đồi khô cằn và nghiêm khắc xử lý nghiêm những kẻ có ý định phá hoại tài sản của quốc gia, kẻ cũng giết chính mình, gia đình và toàn xã hội, chỉ vì lợi ích trước mắt của mình.

Ý thức của người dân ngày càng yếu và xuống cấp, chỉ vì lợi ích của mình mà khiến đất đai, làng mạc bị cuốn trôi, thiệt hại nặng nề về người và của, nếu lâm tặc, cát tặc và nguy cơ cháy rừng cứ tiếp diễn như thế này thì liệu rừng tiếp tục giữ nguyên chức năng?

Đó là trách nhiệm không của riêng ai, không phải của riêng cá nhân nào mà là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả dân tộc. Bảo vệ rừng và phát triển rừng luôn là bài toán khó đối với các cấp chính quyền, nhưng không phải là không làm được, chỉ cần mọi người có ý thức chung tay thì chắc chắn không có gì là không thể.

Rừng là nơi cư trú của các loài động vật, là nơi sinh sản, sinh trưởng và phát triển của chúng. Nếu rừng bị xâm hại và bị tàn phá, tất nhiên động vật và thực vật trong rừng cũng có nguy cơ bị giết chết. Thực vật và động vật giúp duy trì sự cân bằng của môi trường.

Có thể bạn chưa biết rừng có tác dụng điều hòa lượng nước ngầm và dòng chảy của sông, khi trời mưa phần lớn nước này ngấm xuống đất, phủ lên cây cối, giúp giảm tốc độ mưa nên chống xói mòn. và lở đất. Nước ngấm vào đất sẽ trở thành nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và nước cho các loài động thực vật trong rừng sinh trưởng.

Ngày nay, khi sự hưởng thụ của con người ngày càng tăng thì nhu cầu du lịch cũng tăng lên, đặc biệt là du lịch sinh thái đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn, rừng là nơi tạo nên các vùng sinh thái tự nhiên, không khí trong lành nhất ôn hòa, cây cối xanh tươi, thoáng mát.

Kết luận Chứng minh rằng: bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Tóm lại, rừng có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Không có không khí chúng ta chết, nhưng cây cối tạo ra oxy, vì vậy không có cây xanh con người không thể tồn tại. đó là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, bảo vệ giống nòi và tương lai cho con em chúng ta.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Phân tích hai dòng cuối bài thơ Về quê của Hạ Tri Chương

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết một bức thư ngắn cho người thân yêu của bạn
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Chứng minh rằng “Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta” – Ngữ văn lớp 7
  • Kể câu chuyện về tội nhân và kẻ ác
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách móc? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kiến thức cơ bản và đề thi liên quan đến Việt Bắc – Tố Hữu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *