Con công năm hai

Con công năm hai

Hướng dẫn

MẪU PHẦN 1 MÔ TẢ CÁC LOẠI ĐỈNH LỚP 2

Chủ nhật vừa rồi, mẹ dẫn tôi đi sở thú chơi. Ở đây có rất nhiều loài động vật quý hiếm: hươu, nai, sóc,… nhưng tôi thích nhìn con công đang sải cánh hơn.

650 con chim - con công lớp 2

Chim công có một vẻ đẹp mà ai nhìn vào cũng không thấy chán. Mắt công đen như hạt nhãn nhỏ, viền những vệt xanh vàng. Trên đầu con công là một chùm lông nhỏ, dựng đứng để tăng thêm vẻ quyến rũ cho nó. Chim công có bộ lông rất đặc biệt. Nó khoác lên mình bộ lông óng ả mà ít loài chim nào có được. Bộ lông của nó mềm và mượt, một bộ cánh màu xanh lam, óng ánh nhiều màu sắc rất đẹp. Đôi cánh lông vũ này dồn hết vẻ đẹp vào chiếc đuôi của nó, mỗi khi con công xòe đuôi ra, hàng nghìn hàng vạn con mắt như lóe lên trước mắt người xem. Đuôi công xòe ra như một chiếc quạt khổng lồ, các lông chim xếp chồng lên nhau tạo thành hình ảnh lớn, nền là hàng nghìn con mắt xanh biếc. Cô ấy có vẻ rất tự hào về chiếc đuôi sáng bóng của mình. Anh ta bước đi đầy kiêu hãnh, đứng sừng sững như thể khoe vẻ đẹp trời phú của mình. Bất cứ ai đi qua cũng phải dừng chân vì vẻ đẹp lộng lẫy của những chú chim công. Tôi cũng phải lòng với con cặc tuyệt đẹp của anh ấy. Thiên nhiên đã ban tặng cho loài công một vẻ đẹp hoàn toàn độc đáo, khiến nó trở thành nữ hoàng sắc đẹp của muôn loài. Càng ngắm, em càng thích con công, đồng thời nó gợi cho em ý nghĩa của việc bảo vệ động vật quý hiếm, thức tỉnh trong em trách nhiệm bảo vệ môi trường. Tôi xin hứa sẽ luôn tôn trọng các quy định của nhà nước để giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ của rừng xanh.

Xem thêm: Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả mùa xuân

VÍ DỤ VỀ ĐỀ SỐ 2 MÔ TẢ CÁC ĐIỂM ĐỈNH LỚP 2

Chủ nhật tuần trước, vì tôi đạt điểm cao ở trường nên bố mẹ cho phép tôi đi chơi sở thú. Ở đó tôi đã gặp rất nhiều loài động vật mà trước đây tôi chỉ có thể nhìn thấy qua sách và ảnh. Nhưng ấn tượng nhất đối với tôi vẫn là chú công xinh đẹp tỏa sáng cả một góc vườn bách thú. Chim công có bộ lông màu xanh, đỏ, vàng, cam và tím rực rỡ. Anh ta có một thân hình mảnh mai tuyệt đẹp, kết hợp với bộ lông thì càng thêm quý phái. Ngẩng cao đầu đầy kiêu hãnh, bước đi như một vị hoàng đế đang dạo chơi khắp vương quốc nhỏ bé của mình. Trên đầu có một chiếc mào mỏng màu xanh lam giống như một chiếc vương miện. Đôi mắt đen láy nhỏ như hạt đậu lúc nào cũng ánh lên vẻ kiêu hãnh. Cổ và vú có màu xanh lam, óng ánh và mịn. Lưng có đốm xanh cốm, cánh màu nâu xám, có vệt xanh nhạt rơi xuống. Nhưng quan trọng nhất có lẽ vẫn là chiếc đuôi như chiếc quạt khổng lồ với từng sợi lông sáng lấp lánh. Trên mỗi chiếc lông là một “con mắt” với ba vòng tròn với ba màu khác nhau: vàng, hồng và xanh. Mỗi lần kéo dài đuôi, nó lại múa như một chiếc quạt lộng lẫy. Em rất thích ngắm chim công nên luôn cố gắng học thật giỏi để bố mẹ cho đi chơi sở thú.

Xem thêm: Lá măng cụt cấp 2

Những mục tương tự

  • Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả mùa xuân
  • Tả cây nhãn lớp 2 ngắn gọn hay nhất.
  • Mô tả khu vườn của bạn
  • Để cây xoài trong vườn của tôi
  • Tả một loài chim lớp 2, đoạn văn tả chim bồ câu.
  • Tả hoa mai, hoa đào lớp 2, Bài văn Tả hoa đào trong ngày tết nguyên đán
  • Tả loài hoa mà em yêu thích ở lớp 2, bài văn tả hoa hồng, hoa quý nhân.
  • Tả quả bưởi lớp 2, đoạn văn tả quả bưởi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *