Đánh gà trống lớp 5

Đánh gà trống lớp 5

Phân công

Gia đình tôi có một đàn gà, trong đó tôi thích nhất có lẽ là con gà trống. Con gà này là của bà nội nuôi ở quê, nó sống với gia đình tôi từ rất lâu rồi, như một người bạn thân của gia đình.

Con gà trống có thân hình chắc nịch, nặng khoảng 2,5 kg. Gà trống trông rất oai vệ, không giống như gà mái hay gà con, gà trống trông rất mạnh mẽ và giống con đầu đàn. Anh ta có một cái mào màu đỏ thẫm, giống như một chiếc vương miện trên đầu. Đầu nhỏ, chỉ bằng nắm tay. Cái mỏ cứng màu vàng, như hai miếng cau nhỏ xíu úp vào nhau, với cái mỏ này, nó ăn rất nhanh, tôi rất thích nhìn nó nhặt lúa, về thường xuyên. Đôi mắt anh ta nhỏ, tròn và đen láy, lúc nào cũng ứa nước mắt. Điểm đặc biệt của gà trống là bộ lông sặc sỡ và sặc sỡ, với nhiều màu sắc như đen, vàng, cam, xanh lục,… như khoác trên mình tấm áo hoàng bào. Dưới nắng ngoài vườn, bộ lông của gà trông óng ánh và bắt mắt hơn bao giờ hết. Đuôi của gà trống với bộ lông dài cong vút vừa đẹp mắt vừa thanh thoát, là điểm nhấn phân biệt với các loài gà khác. Chiếc cổ dài và khỏe, sáng nào nó cũng nhảy lên đống cỏ khô ngoài vườn, vươn cổ kêu “ooo o” để đánh thức mọi người, con gà trống nhà mình bao giờ cũng gáy trước, gà mái hàng xóm sau đó cũng gáy nguyên con. Đôi khi tôi tự hỏi tại sao chú gà nhỏ lại có tiếng hót to và rõ ràng như vậy. Ở cổ gà có một chiếc lông màu vàng cam như chiếc yếm nổi rõ. Chân gà phủ lớp da vàng óng, trông to khỏe với hai cựa lớn sắc nhọn, là vũ khí lợi hại khi đứng trước kẻ thù. Gà nhà tôi ăn rất ngoan, thường đi kiếm ăn để bảo vệ gà mái và gà con, hễ thấy món gì ngon là nó gọi cả đàn đến ăn cùng. Nhờ tiếng hát đầy nội lực của cô chú mà ngày nào gia đình tôi cũng thức dậy đúng giờ để bắt đầu một ngày mới.

Xem thêm: Tả đêm trăng ở làng em được chứng kiến ​​- Văn mẫu chọn lọc lớp 6

Em rất yêu quý chú gà trống của em, một chú gà thông minh và khỏe mạnh đã giúp đỡ gia đình em rất nhiều. Tôi sẽ chăm sóc tốt cho con gà này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *