Đánh trống khai trường

Đánh trống khai trường

Hướng dẫn

Đề bài: Bài văn Tả cái trống trường của em.

Mở bài Tả cái trống trường

“Tung… tung… tung…” là những âm thanh rất quen thuộc với tất cả các bạn học sinh. Như các bạn đã biết, khi tiếng trống khai trường vang lên cũng là lúc chúng ta bắt đầu một tiết học mới cũng như kết thúc buổi học khi tiếng trống báo hiệu kết thúc một buổi học.

Nội dung bài Tả cái trống trường

Trường tôi cũng có một cái trống to bên cạnh phòng bảo vệ gần nhà cô hiệu trưởng. Chiếc trống trường của tôi to đến nỗi phải 4, 5 cậu bé mới khiêng nổi.

Mặt trống có hình dạng giống như một cái chum, to ra ở giữa và nhỏ dần ở hai đầu. Thùng được đặt trên một giá đỡ bằng gỗ nghiêng để tạo điều kiện cho việc đổ thùng. Xung quanh mặt trống được ghép bởi những miếng gỗ uốn cong thành hình tròn rỗng, có màu sáng. Ở cuối là một vòng tròn được bao quanh bởi một thứ mà tôi không quen lắm, nhưng nó có màu trắng xám. Nhân viên bảo vệ thường dùng gậy đánh trống, phát ra âm thanh “Tung … tong … tung”.

Khi những âm thanh này vang lên ở đầu giờ học là báo hiệu tiết học sắp bắt đầu để chúng ta chuẩn bị nghiêm túc hơn cho một tiết học tốt. Giữa giờ học có tiếng trống giúp chúng ta đi chơi vui vẻ và sau đó quay lại học tập hiệu quả và khi tiếng trống kết thúc tiết học là báo hiệu chúng ta đã về nhà. .

Tiếng trống này rất quen thuộc vì nó đồng hành cùng chúng ta hàng ngày như một người bạn thân luôn nhắc nhở chúng ta đến trường đúng giờ. Dù mùa hè sắp đến, có thể được nghỉ hè nhưng chúng tôi vẫn luôn nhớ về tiếng trống này. Em rất nóng lòng được quay lại trường sớm nên em sẽ không bao giờ quên tiếng trống quen thuộc cho dù chúng ta đi đâu.

Kết luận Tả cái trống đồng

Có lẽ bất cứ ai, dù ở lứa tuổi nào cũng không thể quên được tiếng trống trường và những kỉ niệm tuổi học trò hồn nhiên, vô tư ấy.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Phác thảo thiên nga con

Có thể bạn quan tâm?

  • Tả cảnh tan học
  • Kể lại bằng văn xuôi câu chuyện về tình bạn giữa Bê vàng và Dê trắng – Văn mẫu 4
  • Tự sự việc làm thể hiện lối sống văn minh, lịch sự nơi công cộng – Tập làm văn 4
  • Đọc đoạn văn và hình dung để kể lại chuyện xảy ra với con chim trong đêm – Tập làm văn 4
  • Chủ đề: Vẻ đẹp muôn màu – Cảm thụ môn Ngữ văn lớp 4
  • Viết đoạn văn kể về những việc em đã làm để bảo vệ môi trường
  • Đề bài: Tre mọc thẳng – Cảm thụ văn học lớp 4
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *