Để hoa giấy trong nhà tôi

Để hoa giấy trong nhà tôi

Phân công

Các bạn trong lớp thường thích đến chơi nhà em, vì bố mẹ em là những người rất có hiếu và yêu trẻ con, nhưng đặc biệt là vì nhà em có một cây hoa giấy rất đẹp.

Cây hoa giấy này đã có từ rất lâu, lá xanh mướt phủ kín sân như một bức tường lá khổng lồ. Vào ngày cưới của mẹ tôi, bố tôi đã trồng bồn hoa này như một món quà dành tặng cho mẹ tôi. Thân cây màu nâu sẫm, rất nhỏ chỉ bằng hai ngón tay người lớn gộp lại, sờ vào trông giống như một con ram. Hội những thân cây cổ thụ. Hoa giấy thuộc họ cây thân leo. Những cành cây vươn dài, ngoằn ngoèo gắn chặt vào những sợi dây thép định hình rất đẹp. Những chiếc lá xanh mướt, dày đặc và xếp chồng lên nhau, bao phủ cả những sợi dây thép mỏng. Ngày nắng, đứng ngoài hiên nhà chỉ có thể nhìn thấy ánh nắng len lỏi qua kẽ nứt trên những chiếc ô đã gãy.

Đẹp nhất trên giàn vẫn là hoa giấy. Cây hoa giấy đỏ hồng, mọc từ xa trên bức tường lá xanh trông như những hạt nhỏ lấp lánh trên nền đồng cỏ mát rượi. Hoa giấy chỉ có bốn cánh. Các cánh hoa mỏng và dính như giấy, hơi cong ở cuống, càng về phía đầu càng nhọn. Bốn cánh hoa mỏng manh kết lại với nhau, ôm lấy chén thánh xinh đẹp và e lệ vào trong. Hoa giấy rất đặc biệt. Dường như chúng không bao giờ nở, kể cả khi hoa đã lớn chúng vẫn e ấp, thu mình lại để bảo vệ cho cái nhụy mỏng manh yếu ớt của nó. Hoa giấy không có mùi thơm, ngồi dưới bóng cây nở rộ, hít một hơi thật sâu cũng không có mùi gì đặc biệt.

Xem thêm: Tả một cây cổ thụ

Tôi rất thích mỗi buổi chiều, khi mặt trời dần lặn, tôi ra ghế giữa hiên để nghe nhạc và đọc sách. Hoàng hôn trên cao đã dần buông xuống, gió chiều thổi trên tầng cao mát rượi, đắm chìm trong bản nhạc lam nhẹ nhàng buồn và những câu chuyện nho nhỏ khiến bao lo toan trong ngày cũng dần tan biến. Cứ cuối tuần, đám bạn cùng lớp lại rủ nhau sang nhà em, cùng nhau ngồi dưới gốc hoa giấy học bài, rồi chụp những bức ảnh đẹp gần giàn hoa, chụp mãi không biết chán.

Em rất yêu ngôi nhà của mình, em yêu cây hoa giấy xinh đẹp này tô điểm thêm cho ngôi nhà của em. Sau này lớn lên, khi có nhà riêng, nhất định tôi sẽ trồng một cây hoa giấy để tưởng nhớ đến ngôi nhà thân yêu này và những tháng ngày ở bên bố mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *