Để lại cây phượng

Để lại cây phượng

Hướng dẫn

Đề: Viết bài văn tả cây phượng.

Mở bài Tả cây phượng vĩ

Hình ảnh cây phượng vĩ là một hình ảnh quen thuộc và gần gũi với tất cả các em học sinh và các trường học. Thông thường, chúng ta biết rằng khi hoa phượng nở cũng là lúc chúng ta phải tạm biệt mái trường để nghỉ hè sau những tháng ngày học tập mệt mỏi.

Thân bài văn tả cây phượng

Và trước lớp em có một cây phượng rất to, không biết được trồng từ bao giờ nhưng rất to và tươi tốt nên chúng em thường chơi đùa dưới gốc cây này.

Cây phượng vĩ có nhiều cành nhô lên khỏi mặt đất như những chiếc ghế cho chúng em vui chơi sau giờ học. Thân cây phượng vĩ đủ để hai ta hôn nhau, thân phượng màu xám xịt. Cách mặt đất một mét rưỡi, ba bốn cành lớn nhô ra. Ở những cành lớn là những cành nhỏ tươi tốt tỏa bóng mát nên rất mát mẻ. Lá phượng rất nhỏ hình tròn xếp thành từng tia trên thân cây trông rất đẹp mắt và đẹp mắt. Mỗi sớm mai có những giọt sương đọng trên lá khi có nắng, cộng với một làn gió nhẹ, nhìn cây phượng lấp lánh rất đẹp. Thu hút nhiều ánh nhìn từ lớp học.

Khi mùa hè bắt đầu đến cũng là lúc hoa phượng bắt đầu nở, hoa phượng nở đẹp thành từng chùm đỏ rực rỡ. Chúng tôi thường hái hoa phượng về chơi và xếp thành hình những chú bướm xinh xắn, kẹp trong trang sách để nhớ về một năm học nữa đã qua.

Kết bài Tả cây phượng

Dù mùa hè đến, chúng ta phải chia tay mái trường, xa cây phượng vĩ, nhưng những kỉ niệm chúng ta không bao giờ quên được như đã khắc sâu trong tim chúng ta.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Để cây cho bóng mát ở trường hoặc cạnh nhà bạn

Có thể bạn quan tâm?

  • Viết đoạn văn tả một loại cây mà em yêu thích
  • Sân trường em hay nơi em ở thường có nhiều cây xanh cho bóng mát. Tả một loại cây mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 4
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Viết bài văn miêu tả gián tiếp cây bàng
  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Mô tả một món đồ chơi mà bạn thích – mô tả một con thú nhồi bông
  • Tôi biết một vườn rau, vườn hoa hay vườn cây ăn quả trông rất đẹp. Tả một số loại cây mà em yêu thích trong khu vườn này – Bài văn 4
  • Mô tả quy tắc của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *