Để lại hoa hồng 2023

Để lại hoa hồng

Để lại hoa hồng

Hướng dẫn

Đề bài: Viết bài văn tả cây hoa hồng.

Mở bài Mô tả hoa hồng

Năm lớp 2, tôi đã tự tay trồng một bông hồng nhung đỏ. Bây giờ cây đã cao và ra nhiều cành nên trông rất cao.

Phần nội dung của bài Mô tả bông hồng

Hoa hồng bụi có phần gốc màu nâu phát triển cao hơn một chút, thân chuyển dần sang màu xanh lục. Đặc biệt thân cây hoa hồng có rất nhiều gai nhọn và rất đau nhưng những người vệ sĩ bảo vệ cây thật không muốn ai động vào. Những lá hoa hồng to bằng hai ba ngón tay nàng kết lại với nhau có màu xanh và xung quanh lá có những tua gai nhỏ.

Bụi hoa hồng có nhiều nụ e ấp như một sự chuẩn bị rất chu đáo để bắt đầu thể hiện vẻ đẹp tiềm ẩn của nó. Khi hoa nở, nhiều cánh hoa màu đỏ bắt nhẹ xếp thành từng lớp hoa gần nhau tạo nên vẻ đẹp riêng. Bên trong là nhụy vàng để lan tỏa hương thơm đặc biệt của hoa mà không loài hoa nào có được hương thơm quyến rũ như vậy.

Khi sương rơi, nắng lên, sương rơi trên lá đung đưa trong gió, lung linh huyền ảo, gió mang hương hoa bay khắp không trung. Khi hoa tàn, hoa hồng có bông hồng to bằng cả ngón tay, rất cứng.

Kết luận Tả bụi hoa hồng

Bụi hồng này nhà tôi có rất nhiều người đến hỏi mua và xin cành về trồng. Vì nó rất đẹp và thơm nên mình rất thích hoa tầm xuân. Tôi sẽ chăm sóc nó nhiều hơn để trở thành một bông hồng lớn và đẹp.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Để lại cây phượng

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả một loại cây ăn quả mà bạn thích
  • Viết đoạn văn miêu tả bộ phận yêu thích của cây
  • Chủ đề: Vẻ đẹp muôn màu – Cảm thụ môn Ngữ văn lớp 4
  • Mô tả quang cảnh ở trường của bạn trước khi đến lớp
  • Viết đoạn văn tả một loại cây mà em yêu thích
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Mô tả lịch treo tường của bạn ở lớp 4
  • Tả một loài hoa mà em yêu thích nhất – Văn nghị luận 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.