Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình? -QBB 2023

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình? -QBB

Bạn đau đầu vì Windows bị tắt tiếng và bạn không thể nghe những bản nhạc yêu thích của mình? Trong phạm vi bài viết này, ThuThuat.com.vn cung cấp 4 cách sửa lỗi máy tính không vào Realtek HD Audio Manager nhanh chóng.

phần mềm Trình quản lý âm thanh Realtek HD Một công cụ đơn giản để hỗ trợ điều khiển âm thanh trên máy tính xách tay / máy tính để bàn Windows 10. Một số người dùng Windows báo cáo rằng biểu tượng Realtek HD Audio Manager biến mất khỏi thanh tác vụ và không thể truy cập cài đặt âm thanh.

Một nhóm người dùng khác đã báo cáo vấn đề tương tự sau khi cập nhật trình điều khiển âm thanh hoặc sau khi cập nhật / nâng cấp Windows 10 từ Windows 10 Fall Creators Update, Windows 10 Creators Update, Windows 10 Anniversary Update, Windows 10 April 2018 Update phiên bản 1803. , Windows 10 tháng 10 năm 2018 Cập nhật 1809 hoặc Windows 10 tháng 5 năm 2019 Cập nhật 1903. Nếu bạn gặp sự cố Máy tính không có Realtek HD Audio ManagerNếu biểu tượng không xuất hiện trên thanh tác vụ, hãy cài đặt lại phiên bản trước của hệ điều hành Windows 10.

Quảng cáo

Tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình.

Sau đây ThuThuat.com.vn hướng dẫn bạn 4 cách để đưa biểu tượng Realtek HD Audio Manager trở lại thanh tác vụ. Hãy dành một chút thời gian và làm theo hướng dẫn bên dưới để khắc phục lỗi này. Nếu phương pháp đầu tiên không hoạt động, hãy thử từng phương pháp còn lại.

Quảng cáo

Bật Windows Startup cho Realtek HD Audio Manager

Bạn có thể khôi phục biểu tượng Realtek HD Audio Manager trong khay hệ thống bằng cách bật tùy chọn Windows Start trong Task Manager.

Giai đoạn 1. nhấn một tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc mở quản lý công việc.

Quảng cáo

Bước 2. Chọn tab bắt đầu.

Bước 3. Nếu cột trạng thái Realtek HD Audio Manager đang bật. cản trởBạn có thể nhấp chuột phải và chọn. làm cho nó có thể

Tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình.

Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và đăng nhập vào Windows 10 Fall Creator Update / Creators Update / Anniversary Update. Bạn sẽ thấy một biểu tượng xuất hiện trên thanh tác vụ. Nếu sự cố trên máy tính của bạn không có Realtek HD Audio Manager không được giải quyết, hãy tiếp tục giải pháp tiếp theo.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển Realtek HD Audio Manager

Gỡ cài đặt Trình điều khiển âm thanh Realtek HD

Nếu bạn đã khởi động lại Trình điều khiển âm thanh Realtek HD nhưng lỗi vẫn xảy ra, có thể do trình điều khiển không tương thích với máy tính của bạn và bạn sẽ cần gỡ cài đặt lại Realtek HD Audio.

Giai đoạn 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở nhanh menu ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2. Trong menu xuất hiện, nhấp vào Trình quản lý thiết bị.

Tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình.

Bước 3. Trong cửa sổ “Trình quản lý Thiết bị”, trong menu danh mục, hãy mở rộng phần “Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi”.

Bước 4. Nhấp chuột phải vào Âm thanh độ nét cao Realtek và chọn Gỡ cài đặt.

Tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình.

Bước 5. Chọn tùy chọn “Xóa trình điều khiển cho phần mềm này” và sau đó nhấp vào nút “OK” để tiếp tục gỡ cài đặt.

Cài đặt lại Realtek HD Audio Manager cho Windows 10

Máy tính không nhận được lỗi Realtek HD Audio Manager xảy ra do một số nguyên nhân như lỗi không tương thích, cài đặt không chính xác hoặc lỗi trình điều khiển có thể dẫn đến lỗi và mất biểu tượng Realtek HD Audio Manager trên thanh tác vụ. Mất hoặc trễ loa Bluetooth khi phát nhạc trong Windows 10 sau khi cập nhật, sự cố âm thanh khi kết nối tai nghe, v.v.

Xem thêm: Top 1 smartphone Xiaomi giá rẻ có giá trị mua dưới 4 triệu năm 2021

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Driver Talent để cài đặt lại phiên bản Realtek Audio Driver phù hợp nhất với cấu hình hệ thống của mình, sau khi cài đặt thành công, lỗi máy tính của bạn không có Realtek HD Audio Manager có thể được giải quyết. Nó sẽ được sửa và biểu tượng Realtek sẽ xuất hiện lại trên hệ thống của bạn. Cái mâm.

Driver Talent nhận được Engadget. Đánh giá là một phần mềm rất thông minh cung cấp các phiên bản khác nhau của trình điều khiển âm thanh Realtek. Bây giờ chọn phiên bản trình điều khiển Realtek tương thích với Windows 10 (64-bit hoặc 32-bit) từ nút tải xuống bên dưới.

Giai đoạn 1. Quét toàn bộ Windows 10 để kiểm tra lỗi trình điều khiển âm thanh

Mở phần mềm Driver Talent và mở. Ấn nút. mũi tiêm Bắt đầu kiểm tra các trình điều khiển lỗi thời, bị lỗi hoặc không tương thích.

Tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình.

Bước 2. Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh Realtek HD

Cuộn xuống phần Trình điều khiển âm thanh. Chọn phiên bản trình điều khiển thích hợp nhất từ ​​menu thả xuống. (Bạn có thể chọn phiên bản trình điều khiển mới nhất hoặc phiên bản ổn định.) Sau đó. Ấn nút. cài đặt lại. Driver Talent sẽ tự động tải xuống và cài đặt trình điều khiển cho bạn.

Tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình.

Bước 3. Sau khi cài đặt trình điều khiển, hãy khởi động lại máy tính của bạn để xem lỗi Máy tính Thiếu Realtek HD Audio Manager có được khắc phục hay không.

bản ghi nhớ: ThuThuat.com.vn khuyên bạn nên sử dụng Driver Talent để tạo bản sao lưu hệ thống hoặc sao lưu tất cả các trình điều khiển hiện tại trên máy tính trước khi nó ảnh hưởng đến hệ thống Windows 10 của bạn. Điều này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu máy tính của bạn và khôi phục hệ thống của bạn về trạng thái ban đầu trong trường hợp bị lỗi. trong quá trình cài đặt.

Xem thêm: # 1 iPhone bị lỗi camera sau và đèn flash và cách khắc phục

Tải xuống trình điều khiển âm thanh Realtek HD theo cách thủ công

Để tải xuống trình điều khiển, vui lòng truy cập realtek.com, tìm phiên bản trình điều khiển hiện có trên trang web và tải xuống. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy tìm kiếm “Bộ giải mã âm thanh độ nét cao” tại realtek.com/en/downloads. Trang tải xuống liệt kê một loạt các liên kết để tải xuống trình điều khiển thích hợp.

Tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp để cài đặt và làm theo hướng dẫn để cài đặt. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn để quá trình cài đặt trình điều khiển có hiệu lực.

Sử dụng Bảng điều khiển Windows 10

Bạn cũng có thể sửa lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager thông qua Tùy chỉnh trong Pa-nen điều khiển. Làm theo các bước sau:

Giai đoạn 1. Mở Control Panel trong Windows 10.

Bước 2. thay đổi phần hiểu những ngày này biểu tượng nhỏ / lớn

Bước 3. tìm thấy Realtek HD Audio Manager và bấm vào

Tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình.

Bước 4. Nhấp vào “i” (biểu tượng thông tin!) Phía trên nút. Xác nhận nằm ở góc dưới bên phải

Bước 5. Chọn một sự lựa chọn Hiển thị một biểu tượng trong khu vực thông báo.

Bước 6. nhấp chuột Xác nhận.

Tôi không có Trình quản lý âm thanh Realtek HD trên máy tính của mình.

Thao tác này sẽ khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager và biểu tượng Realtek sẽ xuất hiện lại trên thanh tác vụ Windows 10.

Với bài viết này, ThuThuat.com.vn đã cung cấp 4 cách sửa lỗi máy tính. Realtek HD Audio Manager. Nếu vẫn không giải quyết được, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để cùng nhau thảo luận những cách khác, hoặc ủng hộ nhóm bằng cách like và share nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.

Kiểm tra Drivelife.com.