Em hãy tả chiếc khăn quàng đỏ - Mcongnghe.Com

Em hãy tả chiếc khăn quàng đỏ

Đề: Em hãy tả chiếc khăn quàng đỏ

Bài tập 1

Tôi có một chiếc khăn quàng cổ màu đỏ mà bạn thường sử dụng. Một ngày đáng nhớ nhất trong lễ kết nạp đội viên, tôi được chính thức quàng chiếc khăn này trên vai để đến trường vì trong ngày hôm đó tôi có rất nhiều cảm xúc.

Tham gia đội chính là một sứ mệnh rất thiêng liêng, tuy đó sẽ không là gì nhưng là một dấu ấn rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy như chiếc khăn là minh chứng cho sự thành công của tôi. Chiếc khăn quàng của anh đỏ như máu của những anh hùng đã hy sinh quên mình cho dân tộc. Chiếc khăn hình tam giác rất rộng và dài. Em cũng rất xấu hổ khi quàng khăn đỏ qua vai nhưng em được sự chỉ dạy tận tình của cô giáo về công tác đoàn thể ở trường cũng như ở nhà, được mẹ dạy cho. Đó là lý do tại sao bây giờ khi đi học, ngoài việc mặc đồng phục đúng chuẩn của trường, tôi còn khoác trên vai chiếc khăn quàng đỏ đầy kiêu hãnh này. Khi tham gia cùng đội, tôi cảm thấy rất tuyệt vời, niềm vui ở lại trong tâm trí tôi và không bao giờ mất đi. Em thấy mình cần phải học tập tốt hơn nữa để xứng đáng là đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Mô tả chiếc trống trường mà bạn sử dụng

Mỗi ngày đến lớp, em quàng chiếc khăn quàng đỏ qua vai như thể hiện niềm tự hào về dân tộc mình. Tôi yêu chiếc khăn này rất nhiều.

Bài tập 2

Từ năm thứ ba, anh còn được kết nạp vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Và tôi không còn gì để nói nữa, tôi rất vui và tự hào về điều đó. Và không chỉ vậy, một trong những điều yêu thích của tôi là quàng một chiếc khăn quàng cổ màu đỏ trên vai. Chiếc khăn là biểu tượng của thiếu niên.

Chiếc khăn khá lớn, nó có hình tam giác cân dài và rộng. Khăn quàng đỏ này thường được làm bằng vải thun mềm, nhẹ và sờ vào rất mịn. Chiếc khăn màu đỏ tươi như máu, lời thầy cô dặn khi đeo chiếc khăn này các bạn phải học thật giỏi để xứng đáng với thế hệ đi trước. Và khi tham gia vào đội, tôi mới hiểu được ý nghĩa của nó, đó cũng chính là màu cờ của quê hương Việt Nam chúng ta. Chiếc khăn dường như cũng đã tượng trưng cho màu máu của những anh hùng dân tộc, những người cũng đã hy sinh quên mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Anh ấy dường như cũng đã rất khôn khéo trong việc nhắc nhở chúng tôi phải luôn ghi nhớ công lao to lớn này và cũng để tôi biết và hiểu được trách nhiệm của một thành viên trong nhóm.

Xem thêm: Để lại một cây hoa

Quả thật, mỗi khi tôi quàng một chiếc khăn quàng đỏ, chiếc khăn ấy hiện lên nổi bật dưới cổ áo trắng tinh, đẹp đến nao lòng. Có lẽ đối với em, chiếc khăn quàng đỏ cũng là sắc phục của bất kỳ đội viên nào trong đội em nên em phải chăm ngoan, học giỏi.

Chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai giống như người bạn thân nhất của tôi, tôi luôn đeo nó khi đi học. Và tôi có thể thấy rằng khi đeo chiếc khăn quàng đỏ, tôi cảm thấy mình đã trưởng thành và trở thành một người có trách nhiệm hơn. Em có thể xem chiếc khăn như một lời nhắc nhở em phải luôn ngoan ngoãn, học giỏi để đạt danh hiệu Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

mặt trăng sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.