Em hãy tả lại hình ảnh ông Tiên hoặc ông Bụt trong truyện cổ tích theo trí tưởng tượng của mình 2023

Em hãy tả lại hình ảnh ông Tiên hoặc ông Bụt trong truyện cổ tích theo trí tưởng tượng của mình

Em hãy tả lại hình ảnh ông Tiên hoặc ông Bụt trong truyện cổ tích theo trí tưởng tượng của mình

Gợi ý

Như bất cứ câu chuyện cổ nào cũng vậy, luôn có những câu chuyện về ông Tiến, ông Bút,… thể hiện ở hiền gặp lành (có sự giúp đỡ từ trên). Và trẻ em thích nó vì nó dạy chúng không làm điều ác mà phải sống tử tế. Họ thích những câu chuyện về ông, bà và các vị Phật. Còn tôi, tôi chỉ thích cổ tích trong truyện “Vợ người ta, Vợ người cá”.

Trong truyện, có một chàng trai nghèo, đi chăn trâu cho một ông lão giàu có. Một hôm anh ta bị mất trâu; Vì không dám quay lại (phú ông độc ác nhất vùng), sợ bị đánh lần nữa nên ông trốn vào một hồ nước rồi ngủ quên lúc nào không hay. Đột nhiên một bà tiên hiện ra và đánh thức ông dậy… Tuy không có gì cụ thể về ông Tiên trong truyện, nhưng theo trí tưởng tượng của tôi thì đó sẽ là một ông già, râu dài bạc trắng xõa xuống ngực, tóc như trắng như tuyết, lông mày trắng như hoa cúc (trắng), khuôn mặt nhân từ, xinh đẹp. Anh giản dị, giọng nói và tiếng cười luôn trong trẻo, dứt khoát, mạnh mẽ nhưng êm đềm như suối. Tay cầm sóng tre để trần, tướng bước đi nhẹ nhàng, thể hiện dáng vẻ đoan trang mà giản dị của một bậc hiền tài. Anh luôn dõi theo bước chân em, nhưng vì anh đến và đi chỉ theo cơn gió, anh không phải là con người bằng xương bằng thịt. Vì vậy, tin chắc rằng ông tiên và ông Bụt trong những câu chuyện cổ cũng sẽ giống nhau, cũng hiền lành và nhân hậu.

>> Tìm hiểu thêm: Tả quang cảnh sân trường của em trong giờ ra chơi

Tôi rất thích Tiên và Phật. Vì Tiên, Bụt không làm điều ác và luôn vị tha, giúp đỡ mọi người. Và để thỏa mãn tình yêu của mình, tôi sẽ cố gắng trở thành một người vị tha như các bạn.

Theo Soanbaihay.com

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Tập làm văn lớp 3: Tuần 29: Kể lại một trận đấu thể thao
  • Kể về ngày đầu tiên vào lớp 3
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của mẹ bạn dành cho bạn
  • Hướng dẫn Tìm hiểu Lọ tiền của Cha Ngữ văn – Tiếng Việt 3
  • Giáo án bài Tiến bộ chống Tây tiến bộ theo định hướng phát triển năng lực
  • Bình luận xã hội: bạn là người đến với chúng tôi khi mọi người khác rời bỏ chúng tôi
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này