Em hãy tả lại quang cảnh Lăng Chủ tịch và Quảng trường Ba Đình

Em hãy tả lại quang cảnh Lăng Chủ tịch và Quảng trường Ba Đình

Phân công

Tôi sinh ra ở Hà Nội, nhưng từ nhỏ tôi đã sống với bà ngoại ở Hà Giang. Năm ngoái, tôi được về Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.

Nổi bật trong khung cảnh nơi đây chính là khu lăng tẩm. Mặt chính của lăng quay về hướng Đông là Quảng trường Ba Đình.

Lăng gồm ba tầng với chiều cao 21,6 m. Tầng dưới có cấu trúc nhiều tầng, có bệ kê ghế trong cuộc họp. Phần giữa là công trình kiến ​​trúc trung tâm của lăng gồm phòng thân, hành lang, cầu thang lên xuống. Phần trên là mái của lăng được tạo hình cách điệu như một bông sen đang nở. Mặt chính của lăng mang dòng chữ “Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng hồng ngọc.

Lăng là nơi lưu giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã được UNESCO phong tặng danh hiệu danh nhân văn hóa thế giới và anh hùng giải phóng dân tộc nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người (1890 – 1990).

Quảng trường Ba Đình dài 320 m, rộng 100 m, được chia thành 240 ô vuông với thảm cỏ xanh mướt, giống như những chiếc chiếu trải khắp sân đình của các làng quê Việt Nam xưa, là nơi người dân đến tham dự các buổi lễ trọng thể. Phía Tây của quảng trường là Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đây còn có Bảo tàng Hồ Chí Minh, ngôi nhà sàn là nơi ở của ông với hồ cá, vườn tược, rặng dừa, rặng râm bụt. Tất cả đều đã đi vào thơ ca Việt Nam.

>> Tìm hiểu thêm: Giải bài tập Ngữ Văn lớp 6 bài 4: Sự tích Hồ Gươm

Tác phẩm nghệ thuật Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là thành quả lao động sáng tạo của nhiều nhà khoa học, công nhân Việt Nam – Liên Xô và là sản phẩm của tình hữu nghị Việt Nam – Liên Xô.

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả một trận đấu cầu lông
  • Nói một chút về Hai Bà Trưng
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Văn mẫu lớp 3: Tả một con vật cưng
  • Phát biểu ý kiến ​​của bạn về lịch sử của cây bút thần
  • Bình luận xã hội: Suy nghĩ về nhận thức của con người trong cuộc sống
  • Bình luận xã hội: Suy nghĩ về lối sống đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *