Giải phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối

Phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối là bài tập điển hình trong chương trình đại số Toán lớp 10.Vậy những dạng bài tập và cách giải PT chứa dấu giá trị tuyệt đối như thế nào. Các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới nhé.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Kiến thức cần nhớ để giải phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối.

Để giải phương trình trên, các bạn phải nhớ lại kiến thức Toán lớp 7 về giá trị tuyệt đối. Vậy giá trị tuyệt đối là gì?

Giá trị tuyệt đối là một số được đặt trong dấu giá trị tuyệt đối thì luôn luôn có giá trị dương. Áp dụng kiến thức này vào giải PT giá trị tuyệt đối, bắt buộc các bạn phải xét hai trường hợp nếu trong dấu giá trị tuyệt đối là biểu thức chứa ẩn số. Đó là trường hợp với biểu thức nhỏ hơn 0 và biểu thức lớn hơn 0.

Phương pháp học để đạt điểm tối đa các bài tập về PT chưa dấu giá trị tuyệt đối.

Để làm tốt các bài tập này, các bạn phải nắm vững kiến thức về giá trị tuyệt đối. Sau đó, các bạn hãy áp dụng kiến thức vào giải các bài tập cơ bản và bài tập nâng cao. Các bài tập cơ bản sẽ là gợi ý cho những bài tập nâng cao.

Có thể bạn quan tâm:  Chia đa thức cho đa thức – Kỹ thuật sử dụng casio

Khi các bạn làm tốt được dạng toán này, đến gần các kì thi các bạn sẽ không mất nhiều thời gian ôn lại. Khi đó các bạn sẽ có thời gian luyện đề. Nó giúp các bạn làm quen với nhiều dạng mới và cũng để tổng hợp lại kiến thức. Hãy luyện tập thật chăm chỉ các dạng bài tập để đạt kết quả cao nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài