Google Takeout là gì? Tại sao tôi nên sử dụng Google Takeout? 2023

Google Takeout là gì? Tại sao tôi nên sử dụng Google Takeout?

google takeout Một dịch vụ do Google cung cấp cho phép bạn dễ dàng tải xuống dữ liệu cá nhân như thông tin đăng nhập và dữ liệu đã chọn và tải xuống ở định dạng nén ZIP.

  • Hướng dẫn nén file trên máy tính Windows 10/8/7
  • Hướng dẫn về cách xóa vĩnh viễn tài khoản Gmail và tài khoản Google

Cho dù bạn đã sao lưu các tệp quan trọng nhiều lần, tạo lại danh sách liên hệ, chỉnh sửa ảnh và video trên máy tính xách tay hay bất kỳ thứ gì khác, Google Takeout là cách đơn giản nhất để chuyển tất cả thông tin liên quan từ Tài khoản Google của bạn sang tài khoản khác.

Tại sao sử dụng Google Takeout?

Google cung cấp dung lượng lưu trữ an toàn, giá cả phải chăng cho tất cả các tài liệu kỹ thuật số của bạn có thể được truy cập từ mọi nơi miễn là bạn có kết nối internet. Nếu bạn cần truy xuất tệp hoặc tệp hiện có không hoạt động bình thường, bạn có thể tải xuống dữ liệu từ Google Drive để giải cứu.

Có một số điều bạn có thể làm với Google Takeout, bao gồm:

  • Tôi di chuyển một bộ sưu tập lớn hình ảnh sang máy tính hoặc máy tính xách tay của mình để chỉnh sửa.
  • Sắp xếp lại dữ liệu Outlook, Danh bạ Apple hoặc Lịch.
  • Giải phóng dung lượng lưu trữ trên Google Drive bằng cách chuyển dữ liệu và tài liệu cũ sang phương tiện lưu trữ vật lý như HDD, SSD, ổ cứng di động, v.v.
  • Tải xuống các bài hát đã mua từ Google Play Âm nhạc.
  • Tạo bản sao lưu bổ sung cho các tệp quan trọng của bạn trong dịch vụ đám mây.

Google Takeout có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau.

Giống như nhiều dịch vụ khác của Google, Takeout có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau như MacOS, Windows, Linux, IOS và Android.

Google Takeout có thể làm gì?

Google Takeout có thể được sử dụng cho hàng chục loại dữ liệu. Mọi thứ từ Danh bạ, Ảnh, Google Keep, Gmail, Dấu trang, v.v. Để có cái nhìn đầy đủ về các loại dữ liệu của bạn và xem có bao nhiêu loại đang được sử dụng, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn và truy cập Trang tổng quan của Google.

Nguyên tắc sử dụng Google Takeout Hình 10

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Google Takeout

Bạn có thể truy cập Takeouts bằng cách chọn Tải xuống dữ liệu trong Google Console, nhưng nơi dễ dàng nhất để bắt đầu là trên trang Takeouts của Google.

Nguyên tắc sử dụng Google Takeout Hình 1

Chọn bỏ chọn tất cả (chọn không có). Theo mặc định, Google Takeout chọn tất cả dữ liệu và loại tệp có thể được đưa vào kho lưu trữ mang đi. Rất có thể bạn không lưu trữ những dữ liệu này và chỉ tải xuống những thứ cần thiết.

nắm tay: Nếu bạn là người mới sử dụng Google, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với thứ gì đó dễ quản lý, chẳng hạn như một vài album ảnh trong Google Photos.

Chọn Google Photos và nhấn nút “Bao gồm tất cả album ảnh” để hiển thị cài đặt cho kho lưu trữ ảnh bạn muốn tạo.

Nguyên tắc sử dụng Google Takeout Hình 2

Theo mặc định, tất cả các album ảnh đều được chọn trước. Bỏ chọn hộp thoại Toggle All, sau đó chọn chính xác album ảnh thực tế mà bạn muốn tải xuống.

Nguyên tắc sử dụng Google Takeout Hình 3

Chọn Xác nhận Quay lại tài khoản của bạn rồi cuộn xuống dưới cùng giai đoạn tiếp theo (tiếp theo).

Trên màn hình tiếp theo, chọn định dạng tệp lưu trữ (.zip hoặc .tgz) và trên màn hình Google Takeout, chọn kích thước tối đa cho mỗi tệp lưu trữ.

Nguyên tắc sử dụng Google Takeout Hình 4

Theo mặc định, Takeout giới hạn tệp lưu trữ của bạn ở 2 GB và tạo bao nhiêu tệp được đánh số tùy thích, nhưng bạn có thể chọn tối đa 50 GB.

Chọn một phương thức thông báo. Theo mặc định, Google Takeout sẽ gửi tin nhắn đến tài khoản Gmail của bạn khi bản lưu trữ sẵn sàng để tải xuống.

Nếu muốn, Google Takeout cũng chuyển dữ liệu vào tài khoản Dropbox, OneDrive hoặc Google Drive của bạn. Chuyển đổi dữ liệu của bạn sang một trong các dịch vụ lưu trữ đám mây này cũng giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ.

Cuối cùng, bạn chọn Tạo tệp xuất Chọn (Tạo kho lưu trữ), sau đó đợi Google thu thập các tệp cần thiết và lưu chúng theo thông số kỹ thuật định trước.

Nguyên tắc sử dụng Google Takeout Hình 5

bản ghi nhớ: Tùy thuộc vào số lượng và kích thước tệp được yêu cầu, có thể mất vài phút đến vài ngày để tạo tệp lưu trữ này. Trung bình, Google mất khoảng 3 phút để tạo một kho lưu trữ 175 MB.

Khi quá trình tạo bản lưu trữ hoàn tất, Takeout sẽ gửi cho bạn một email có liên kết đến kho lưu trữ. Trong thông tin trong email đó, hãy chọn Tiếp theo. Tải xuống kho lưu trữ Quá trình bắt đầu tải xuống cũng giống như bất kỳ tệp nào khác.

Nguyên tắc sử dụng Google Takeout Hình 6

Dữ liệu được chuyển từ máy chủ của Google sang thư mục Tải xuống.

Những điều bạn cần biết về Google Takeout

  • Khi bạn tải xuống bản lưu trữ, hãy sử dụng cột Tính khả dụng để xem thông tin ngày còn lại. Bạn phải tìm kiếm kho lưu trữ trong vòng 7 ngày trước khi Google xóa nó.

Nguyên tắc sử dụng Google Takeout Hình 9

  • Chọn Xem Lịch sử để xem danh sách tất cả các kho lưu trữ được Takeout tạo trong 30 ngày qua.
  • Google Takeout không tải xuống Google Play Âm nhạc. Để làm như vậy, bạn phải sử dụng Trình quản lý âm nhạc của Google Play.

Google đã tạo một số bản dịch được lưu trữ. Nhưng với Google Takeout, bạn có thể dễ dàng mang theo và lưu trữ các tệp dữ liệu mới của mình mọi lúc mọi nơi.