Hãy kể cho tôi nghe một kỷ niệm vui về thời đi học của bạn

Hãy kể cho tôi nghe một kỷ niệm vui về thời đi học của bạn

Hướng dẫn

Đề: Kể về một kỉ niệm vui đầu năm học của em – văn mẫu lớp 4

Phân công

Thấm thoát, Tân lên lớp 4. Thời gian trôi qua thật nhanh. Tân cảm thấy mình trưởng thành hơn, trưởng thành hơn vì năm nay đi học bằng xe đạp!

Anh ấy đã định đi xe đạp từ năm ngoái, nhưng anh ấy đã do dự. Nhà nó cách trường năm cây số, đạp như vậy chắc mệt lắm. Nhưng lớp của anh chỉ có vài người đi xe đạp. Nó nghĩ vậy nên vẫn nhờ bố mẹ đón, vừa nhanh vừa an toàn!

Những kỉ niệm vui của em khi khai giảng năm học mới – văn mẫu lớp 4

Nhưng dần dần anh buộc phải thay đổi suy nghĩ. Bố mẹ đã làm việc rất chăm chỉ để đưa cô ấy đến trường. Sau khi làm việc mệt mỏi cả ngày, bố anh phải ghé trường để đón anh và đưa anh về nhà, sau bốn mươi lăm phút giải lao, sau đó anh phải vội vã đến văn phòng để làm việc cho đúng giờ. . Hôm nào anh học vào buổi chiều, mẹ anh phải thức đến năm giờ sắc để đón anh. Mẹ chen chúc giữa hàng trăm người thân chờ tiếng trống kết thúc. Sau đó mẹ anh cho anh xem nhanh để anh có thể nấu bữa tối cho kịp giờ. Bằng cách đó, dù trời nóng hay mưa, anh chỉ cần đợi bố mẹ đến, lên xe sau, bình tĩnh ngắm phố phường.

Xem thêm: Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 11: Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Dần dần anh thấy bố đen hơn, mẹ mệt mỏi, anh chợt hiểu ra. Cô ấy có lỗi và yêu bố mẹ nhiều lắm! Sau đó, vào cuối năm lớp 9, anh ấy gợi ý: “Bố mẹ đưa con đi học thế này mệt quá. Cha mẹ có thể để con cái đạp xe đến trường một mình “. Cha mẹ hơi ngạc nhiên, nửa muốn con tự lập và nửa lo con sẽ không an toàn khi ra đường.

– Các bạn cùng lớp của tôi đạp xe đến trường rất nhiều, và tôi cũng đi bộ rất tốt!

Sau vài ngày suy nghĩ, bố và mẹ đã đồng ý. Vì vậy, vào mùa hè, anh ấy đi học bằng xe đạp. Mẹ đã cho anh ấy những bài học riêng trong tuần đầu tiên, sau khi thấy anh ấy có thể đi một mình, anh ấy thích nó rất nhiều. Hóa ra, đạp xe không khó như bạn tưởng. Vì vậy, từ nay, bố mẹ anh ấy sẽ không phải vất vả vì anh ấy nữa, và anh ấy rất tự hào về điều đó …

“Năm học mới bắt đầu mà vui thế này, chắc chắn em sẽ học giỏi hơn năm ngoái…” – anh vui vẻ nghĩ khi đạp xe dưới gốc cây.

Phạm Vũ Huệ Chi (Theo Cô bé quàng khăn đỏ)

Theo Soanbaihay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *