Hãy kể cho tôi nghe về một điều tốt bạn đã làm

Đề: Trên đường đi học về, em gặp một người phụ nữ vừa địu con vừa xách rất nhiều đồ. Tôi đã giúp cô ấy mang nó qua. Kể câu chuyện này.

Phân công

Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện xảy ra cách đây chưa đầy một tuần. Chiều hôm đó, ngay sau khi tan học, tôi vội vã về nhà để giúp mẹ chuẩn bị bữa trưa mà bà đã dặn trước khi đi làm vào sáng hôm đó. Ra khỏi cổng trường, tôi vừa đi vừa chạy. Bỗng tôi gặp một người phụ nữ trạc tuổi mẹ tôi tay xách hành lý nặng trĩu, trên tay là một cô bé chưa đủ tuổi bước chân nặng nhọc giữa cái nắng như thiêu như đốt. Tôi dừng lại, quyết định giúp anh ta xách hành lý một lúc. Tôi nhanh chóng đến gần cô ấy và hỏi cô ấy nhẹ nhàng:

Bạn đi đâu? Cô ấy để tôi giúp.

Cô ấy đã trở lại gần đây, anh yêu! Ở xóm bên phải, có cây đa cổ thụ này. Vậy bạn đang đi đâu?

Tôi cũng đi đến khu vực này. Vậy là cháu gái tôi cùng đường! Cô ấy đã cho tôi hành lý! Anh đã đưa xe tốc hành về phải không? Xóm mình ở bên trái, đường rẽ vào nhỏ quá nên hàng xóm đi đâu cũng phải vất vả như vậy các thím ạ!

Xem thêm: Viết về người phụ nữ bạn yêu nhất

Sau đó cô ấy đưa cho tôi hành lý. Qua trò chuyện, tôi được biết cô bạn quê ở Đồng Tháp đã lây bệnh cho chồng ở xóm tôi, vợ chú Hòa và con gái Tư Thuận, cách nhà tôi chừng năm chục mét. Anh là kỹ sư cầu đường, hiện đang thi công các công trình trên đường Hồ Chí Minh ở ngoại thành miền Trung. Khi hay tin mẹ chồng ốm nặng, bác gái chưa về kịp nên hai mẹ con đã bay từ thành phố Nha Trang vào thành phố, rồi từ thành phố đi ô tô tốc hành để thăm ông. Hai cô cháu gái đang đi dạo trò chuyện vui vẻ, mải miết nói chuyện, vậy mà đã về đến nhà bà lúc nào không biết!

Về nhà đi con! Cảm ơn rất nhiều! Nếu không có sự giúp đỡ của cô ấy, tôi không biết bao giờ cô ấy mới có thể về nhà. Tôi để đó cho bạn, bạn có thể mặc nó. Thôi anh về đi, kẻo bố mẹ lo cho em. Chiều đến thăm anh chơi!

Tôi đưa hành lý cho cô ấy và chạy thẳng về nhà để chuẩn bị bữa trưa như mẹ tôi đã dặn lúc sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *