Hãy kể cho tôi nghe về một hành động tốt mà bạn đã làm

Chủ đề: Nói về một hành động tốt mà bạn đã làm

Phân công

Các thầy cô luôn dạy em rằng để trở thành con ngoan trò giỏi thì em phải làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. May mắn thay vào tháng trước, tôi đã có cơ hội để thể hiện nó. Tôi nhặt được đồ bị mất và trả lại cho người đánh mất

Chiều hôm đó, như bao ngày khác, tôi đi bộ từ trường về nhà. Trên đường đi, tôi bất ngờ nhìn thấy một chiếc ví màu đen rơi dưới gốc cây. Tò mò, tôi đi lấy thì thấy có rất nhiều tiền trong đó. Chủ nhân của nó chắc chắn đã vô tình đánh rơi nó khi nó đang đứng cạnh cái cây đó. Không biết người này có biết mình bị mất nhiều tiền như vậy không? Nếu bạn phát hiện ra nó, làm thế nào bạn có thể tìm thấy nó? Tôi nhìn quanh xem có ai có thể là chủ nhân của chiếc ví không? Nhưng tôi chỉ thấy người ta vội vàng và vội vàng trong buổi chiều, dường như không ai mất mát gì.

Bạn suy nghĩ một lát hay xách ví về nhà? Nếu vậy mọi người biết tìm ở đâu? Số tiền này có thể mua được truyện tranh và đồ chơi mà tôi muốn. Nhưng tôi nhanh chóng nhớ lại những gì giáo viên nói với tôi và ngay lập tức gạt bỏ ý nghĩ tồi tệ đó. Số tiền trong ví của người thua cuộc có lẽ rất lớn. Hơn nữa, nếu tìm được cô ấy, anh ấy sẽ rất hạnh phúc. Nhưng tôi đã làm một điều tốt. Bố mẹ tôi cũng dặn tôi đừng bao giờ tham lam những thứ không phải của mình.

Xem thêm: Ma trận đề kiểm tra học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 theo thông tư 22 và đề minh họa

Đúng! Tôi sẽ trả lại số tiền này cho chủ nhân của nó. Nhưng bạn có biết tìm ai để trả tiền cho nó không? Trong đầu tôi chợt hiện lên hình ảnh anh cán bộ công an khu phố, người mà tôi lễ phép chào hỏi mỗi khi đi học về. Nghĩ đến đó, tôi liền chạy đến đó cầu cứu. Đến nơi đã thấy chú chuẩn bị tan sở, may mà vẫn đúng giờ.

Thấy tôi lao về phía anh ấy, anh ấy hỏi tôi:

“Cô gái bị sao vậy?” Muộn rồi, sao anh không về?

– Bác ơi, cháu vừa lấy được cái ví này của người đánh rơi không biết trả lại cho ai.

Anh cười khen tôi thật thà và mở ví ra kiểm tra. Có các giấy tờ quan trọng như bằng lái xe, thẻ ngân hàng, .. và tiền mặt.

– Em đúng là một cô gái ngoan, không tham lam, xấu xa. Hãy ghi tên và trường của bạn vào biên bản

Sau đó tôi chào anh ấy và đi về nhà, lòng tôi tràn ngập niềm vui. Tôi hào hứng khoe với bố mẹ về những việc mình vừa làm được và được bố mẹ chúc mừng. Vài ngày sau, cô giáo phát hiện ra nên đã chúc mừng cậu trước lớp. Cô bảo các bạn hãy lấy em làm gương con ngoan, trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

Tôi cảm thấy rất vui vì đã làm được một việc nhỏ nhưng khi được mọi người khen ngợi, tôi cảm thấy vô cùng tự hào.

Xem thêm: nghĩ ra ý tưởng Cái chết không phải là mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Mất mát lớn nhất là để cho linh hồn bị hư mất khi vẫn còn sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *