Hãy miêu tả con chim bồ câu 2023

Hãy miêu tả con chim bồ câu

Đề: Em hãy tả con chim bồ câu? Ngôi nhà của tôi

Bài tập 1

Hôm nay là cuối tuần, tôi lại được về thăm bà ngoại. Nhà bà tôi có nhiều cây cối và nuôi nhiều con vật, tôi thích nhất là con chim bồ câu trắng.

Theo lời kể của bà tôi thì chim bồ câu của bà tôi thuộc giống bồ câu Hà Lan. Có thể dễ dàng nhận thấy tài sản chính của chim bồ câu là nó có bộ lông màu trắng tinh. Bộ lông của chim bồ câu thật mềm, thật mượt. Cơ thể của anh ấy giống như một quả cà ri gà, và anh ấy nhỏ như ấm trà của ông bạn. Tuy nhỏ nhưng chim bồ câu rất nhanh nhẹn. Đầu của nó chỉ to hơn hạt mít một chút, cái đầu này có vẻ lắc lư lắc lư khiến tôi khó hiểu, nhưng tôi cũng rất thích thú. Đôi mắt của chim bồ câu đen và to tròn như hạt đậu, thêm vào đó, đôi mắt đen với bộ lông trắng như nổi bật lên. Tôi cứ nhìn chằm chằm vào đôi mắt đẹp trông thật ngọt ngào. Ngoài ra, chim bồ câu có một chiếc mỏ nhỏ xinh. Nó cũng rất thường chuẩn bị lông để làm sạch cánh, và thỉnh thoảng cọ mỏ vào cánh. Các cánh gấp ở mỗi bên. Điều làm tôi ấn tượng nhất là đôi chân của nó tuy nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Đôi chân nhỏ bé của nó khiến nó đi lại với dáng đi uyển chuyển, duyên dáng với chiếc đuôi xòe đẹp mà bà tôi nói là chỉ có ở chim bồ câu Hà Lan. Đôi khi cao hứng, chú chim bồ câu lại nhanh chóng xòe chiếc đuôi xinh xắn tung bay trong nắng, mới đẹp làm sao. Có lẽ vì vậy mà tôi cũng thấy rằng chính trong sân nhà của bà tôi, những con bồ câu khác thường xuất hiện như thể gọi bồ câu của bà tôi đến chơi với chúng. Tôi thích cho chim bồ câu ăn, khi chúng cầm mẩu bánh mì sẽ bay lại gần và mổ chúng

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả thức dậy

Tôi rất thích chim bồ câu, nó là biểu tượng của hòa bình. Vì vậy em sẽ cố gắng học thật giỏi để bố mẹ cho em nuôi một chú chim bồ câu xinh tại nhà nhé.

Mô tả mô hình của một con chim bồ câu

Bài tập 2

Có thể nói trong tất cả các loài chim mà em thích nhất đó là chim bồ câu vì đây là loài chim tượng trưng cho hòa bình và chim bồ câu rất dễ thương.

Chim bồ câu cũng rất duyên dáng với bộ lông màu trắng, không chỉ trông sạch sẽ mà còn mịn màng. Toàn bộ cơ thể của anh ấy cũng được bao phủ bởi lớp lông này. Kích thước của nó nhỏ bằng cái ấm trà của ông tôi. Đầu của nó chỉ to hơn hạt mít một chút rất dễ thương, cái đầu của nó là lắc để nhìn mọi thứ xung quanh. Đôi mắt đen láy như nổi bật trên nền lông trắng muốt của cậu, đôi mắt to tròn như hạt mãng cầu nhỏ trông thật mềm mại. Chim bồ câu có chiếc mỏ nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn, nó sử dụng chiếc mỏ này để có thể gắp thức ăn một cách nhanh chóng và chính xác, ngay cả những hạt cơm nhỏ cũng được ăn một cách nhanh chóng. Chim bồ câu rỉa lông cũng rất giỏi, thỉnh thoảng lại dụi mỏ vào đôi cánh xếp gọn gàng, thật đẹp mắt. Và tôi có thể nhìn thấy đôi chân của chú chim nhỏ rất nhanh nhẹn. Bóng dáng chú chim bồ câu như đang dạo chơi với chiếc đuôi xinh xắn tung bay trong nắng. Tôi nhớ mỗi lần xem tivi, tôi thấy người ta thả chim bồ câu để nó bay. Những cánh chim bồ câu vỗ cánh như đang nhảy múa khiến em rất thích thú.

>> Tìm hiểu thêm: Tả cây đa ở làng thiếu nhi lớp 5

Nhìn thấy những chú chim bồ câu bay làm tôi hạnh phúc vô cùng. Và tôi cũng quá yêu và yêu loài chim này.

mặt trăng sáng

Có thể bạn quan tâm?

  • Mô tả một con vật cưng bạn thích
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Hãy mô tả con mèo yêu thích của bạn
  • Mô tả con chó vện mà bạn biết
  • Thả voi bên ngoài vườn thú
  • Mô tả con chó của bạn mà bạn yêu thích
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Con bò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.