Hãy miêu tả con ngựa 2023

Hãy miêu tả con ngựa

Đề: Em hãy tả con ngựa?

Bài tập 1

Gia đình chú tôi có một con ngựa rất khỏe mạnh, tôi cũng rất thích ngựa, mỗi khi chú ngựa này đi cùng chú tôi về tôi thường cho ngựa ăn cùng.

Chú ngựa của chú tôi rất khỏe, chú ấy đã chở chú tôi cả ngày, trên lưng chú có một chiếc yên ngựa rất đẹp. Mỗi ngày giống như phải kéo đầy xe. Ngựa trong họ móng có bốn chân và ở chân sau lớn hơn đáng kể so với chân trước. Thật vậy, hai chân sau của nó có một lực đánh rất mạnh. Thân hình con ngựa trông rất vạm vỡ, có lẽ do hoạt động và chạy nhảy nên cơ ngực và bắp chân rất nhiều. Tôi cũng đã từng thấy màu lông của ngựa, có rất nhiều màu quen thuộc như nâu, đen, gạch, vàng, trắng hay cụ thể hơn là ngựa vằn có sọc trắng và đen. Ngựa có màu sắc mà tôi thường thấy trên TV. Còn con ngựa của chú tôi thì có màu nâu đen óng ả, mỗi khi có ánh nắng chiếu vào thì cả con ngựa như lấp lánh hơn bao giờ hết.

Con ngựa của chú tôi có một cái bờm dài, có người nói đó là lông ngựa. Đôi mắt của chú ngựa này cũng rất lớn, đặt sang hai bên giúp chú ngựa nhìn 360 độ dễ dàng hơn. Và tôi có ấn tượng rằng con ngựa này hiền lành và có thể nhìn thấy từ xa. Bác tôi nói ngựa cũng là loài nhai lại, thích ăn cỏ tươi nhất. Vì vậy mỗi khi ngựa đi công tác dài ngày luôn nhớ cho ngựa ăn những quả nho tươi ngon. Tôi cảm thấy như một con ngựa thực sự là một con ngựa yêu thương. Khi chú tôi bị ốm, ông ấy không cho nó ăn, và khi không gặp nó, ông ấy luôn trong tâm trạng tồi tệ. Và anh ấy có vẻ rất vui khi gặp em, tôi đã quen với họ nên anh ấy cũng rất vui, anh ấy vẫy đuôi khi nhìn thấy tôi.

>> Tìm hiểu thêm: Phác thảo cảnh buổi sáng mùa thu

Tôi yêu động vật và đặc biệt là ngựa, mỗi khi đi học về sớm hoặc có thời gian rảnh rỗi, tôi thường đến nhà chú cho nó ăn.

Mô tả của con ngựa

Bài tập 2

Có thể nói trong những hình ảnh con vật mà em đã quan sát, học tập thì em thích nhất là hình ảnh con ngựa, vì nó chạy rất nhanh và rất hiền.

Từ trước đến nay, tôi cũng rất thích con ngựa bạch, nó còn được gọi là bạch mã. Con ngựa bạch mà tôi nhìn thấy trên TV có màu trắng, dai, mịn và nó cũng có rất nhiều lông trên khuôn mặt hình bầu dục. Trên lưng ngựa, thường có một dây cương để ngồi, và tôi cũng có thể thấy rằng bản thân những con ngựa có bốn chân, và tôi dường như đã thấy rằng mỗi chân của nó dài khoảng hai mét. Tôi cũng có dịp nhìn con ngựa ở ngoài và cũng thấy chúng chạy rất nhanh, chân ngựa có vó, vó để tránh va vào đá hay các vật sắc nhọn khác. Ấn tượng với đôi tai to của chú ngựa, không những thế tôi còn thấy đôi mắt của chú to tròn và sáng, dù vào ban đêm vẫn có thể nhìn rõ đường. Vì vậy, miệng của anh ta giống như miệng của một con trâu. Ngựa chủ yếu được cho ăn cỏ và các loại chất xơ khác. Ngực ngựa bình thường có hình vòng cung, rất khỏe và rắn chắc, chở được nhiều đồ nên luôn giúp người chở hàng vì có chân khỏe. Chúng ta có thể thấy hình ảnh những sợi tóc mai dày và mái tóc mềm mượt của anh được con người chăm chút rất kỹ lưỡng.

>> Tìm hiểu thêm: Mô tả con chó của bạn

Tôi luôn thích quan sát đôi tai của anh ấy, vì khi anh ấy ngồi dậy, như chờ đợi một tiếng động, mũi anh ấy luôn chuyển động, anh ấy có thể dùng mũi để ngửi thức ăn, ăn của bạn. Hiện giờ tôi đang nhìn con ngựa có sừng với bốn chân cứng cáp, điều này đã giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn và có nhiều thời gian hơn để ngắm nhìn nó. Ngoài ra ngựa còn là con vật dùng để chở người trên núi. Cụ thể, mỗi khi trời mưa, nó là công cụ đi lại rất hữu ích của người dân. Nếu chúng ta nói về quá khứ trong chiến tranh, ngựa là con vật chiến đấu trong trận chiến của quân Mông Cổ…

Tôi luôn thích xem một con ngựa vì nó có những ưu điểm rất tốt và nó là con vật trung thành với con người.

mặt trăng sáng

Có thể bạn quan tâm?

  • Nói về một nhạc sĩ
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho bố của bạn
  • Mô tả con mèo của bạn
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Văn mẫu lớp 3: Tả một vườn rau.
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Tả con búp bê – món đồ chơi yêu thích của em
  • Hãy mô tả con mèo yêu thích của bạn

>> Tìm hiểu thêm: Viết dàn ý bài văn miêu tả một đêm trăng đẹp ở quê em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.