Hãy mô tả cây bút chì - Mcongnghe.Com

Hãy mô tả cây bút chì

Đề: Em hãy tả cái bút chì?

Bài tập 1

Có thể thấy, trong suốt thời đi học, sách, vở, bút là vật mà tôi luôn coi là bạn và cũng là vật dụng cần có của học sinh. Và nếu tôi nói tất cả những điều này, tôi thích nhất là cây bút chì vì đó là món quà mà bố tôi đã tặng cho tôi vào ngày sinh nhật của tôi và nó đã rất gần gũi với tôi kể từ những ngày tôi biết các con số.

Trong tôi luôn nhớ về ngày đó tôi cảm thấy vui và hạnh phúc nhất trong ngày sinh nhật. Và đó cũng là món quà đầu tiên mà bố dành tặng cho tôi sau bao nhiêu năm đi làm ăn xa. Kể từ đó, tôi nâng niu, giữ gìn nó và sử dụng nó hàng ngày trong công việc hàng ngày.

Khi nhìn vào, ta có thể thấy thân bút được làm bằng gỗ, bề mặt có vẻ như được sơn một cách khéo léo với màu vàng rất đẹp trên đầu bút, còn có chỗ tẩy xóa khi ta. viết sai. Cái tẩu trên cây bút chì cũng nhỏ nhắn xinh xắn như vậy. Bút chì của tôi nhỏ và dài khoảng 8 cm. Mới nhìn thì cây bút có vẻ khá đơn giản, không khó nhưng lại mang một nét rất riêng và tỉ mỉ.

Xem thêm: Ví dụ bài văn lớp 7: Tả cảnh núi rừng hùng vỹ mà em có dịp được quan sát trong dịp nghỉ hè

Có thể thấy chiếc bút này có cấu tạo cũng như chức năng sử dụng giống như những chiếc bút khác. Nhưng điều đáng nói ở đây, tôi cũng cảm nhận được sự khác biệt đến từ chiếc bút này khi nó là người bạn đồng hành đầu tiên khi tôi bước vào lớp 1. Từ cách sử dụng bút chì để học cách viết tay. Trước hết, tôi cũng có chữ viết tay vì chữ viết trở nên sắc nét hơn và quan trọng nhất là nó giúp tôi tạo ra những bức tranh rất đẹp. Tôi cũng đã sử dụng bút chì này để vẽ một bức ảnh gia đình.

Tôi thầm cảm ơn bố đã tặng tôi một món quà vô cùng ý nghĩa. Đặc biệt ở trường hay ở nhà, chiếc bút này luôn là người bạn và là kỉ niệm sẽ theo tôi trong quãng đời học sinh.

Bài tập 2

Tôi nhớ ngày trước, khi bắt đầu năm học, tôi đã đòi mẹ mua cho tôi một cây bút chì nhựa trong suốt có đầu chì như các bạn cùng lớp. Nhưng mẹ bảo dùng bút chì than vừa rẻ, vừa bền mà lại rất thông dụng với lứa tuổi của tôi, mẹ đã tặng cho tôi một cây bút chì đẹp.

Bút chì mẹ mua của em là bút chì Trung Quốc, là bút máy 2B. Anh ấy dường như cũng bị thu nhỏ lại như một cái que, dài hơn cả bàn tay của tôi. Khi em dùng thước để đo thì được 8cm. Thân bút chì dường như đã được tạo hình lục giác để bút không bị lăn đi, có lẽ vì vậy mà nó không thể rơi trên mặt đất một cách dễ dàng.

Xem thêm: Khái quát chi tiết về con gà trống lớp 6

Nhìn kỹ hơn, hình như tôi thấy ở đầu thân bút có một cục tẩy hình tròn màu trắng, hình như nó cũng được viền bằng một hình tròn kim loại sáng bóng. Giống như ai đó đội một chiếc mũ cao su thật đẹp. Toàn bộ cơ thể cây bút chì dễ thương của cô ấy dường như đang mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh nước biển. Trên chiếc áo sơ mi bút chì rất mỏng và sáng bóng này, thậm chí còn có một số từ tiếng Anh rất cong. Điều tôi đặc biệt chú ý là đầu còn lại được mài nhọn như hình tàu vũ trụ hay tên lửa tí hon, để lộ ra đầu chì, đầu chì nhọn như hình tháp.

Dễ dàng nhận thấy phần than lộ ra ngoài có màu đen bóng. Cô giáo của tôi thích con đường mòn này vì cô ấy nói nó khó nhưng khó vừa phải. Mỗi khi tôi viết, tôi như nhìn thấy một dòng bút chì đen, và nó ra đều và rõ ràng trên trang mà không phải lo lắng về việc hết mực như bút mực. Trong giờ học Mĩ thuật, tôi thấy một số bạn trong lớp muốn mượn bút chì của tôi để vẽ vì bút luôn cho nét vẽ rất sắc nét và rất đẹp.

Và bất cứ khi nào bút bị mòn, tôi nhanh chóng dùng gọt bút chì để chuốt lại đầu chì mới. Tôi cũng nhanh nhẹn và luôn nhạy bén để thích nghi mà không làm quá tay và làm đứt dây dẫn mới. Tôi có thể thấy rằng trong mọi lớp học tôi phải sử dụng nó. Có những lúc tôi vẽ lề, nhưng cụ thể hơn là có những lúc tôi sửa lại những thứ trên bảng và trong vở. Sau khi sử dụng bút chì, tôi cất nó cẩn thận vào hộp đựng bút chì, để không làm rơi nó. Vì khi va chạm mạnh xuống đất, chắc chắn phần than bên trong sẽ bị hỏng.

Xem thêm: kể cho tôi nghe về sinh nhật của bạn

Tôi thực sự thích bút chì của mình, nó cho phép tôi vẽ những đường nét đẹp và dễ dàng tẩy xóa nếu tôi mắc lỗi. Tôi luôn cất nó cẩn thận khi sử dụng xong.

mặt trăng sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.