Hãy nêu những thói quen tốt và xấu của học sinh

Hãy nêu những thói quen tốt và xấu của học sinh

Hướng dẫn

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, những thói quen tốt cần được phát huy và loại bỏ những thói quen xấu trong mỗi con người. Đặc biệt là học sinh ngày nay, những thói hư tật xấu ấy lấn át những thói hư tật xấu của học sinh.

Những thói hư tật xấu này đã làm học sinh hư trong nhà trường và có những hành vi như: chửi bậy, vô lễ với thầy cô, trốn học, yêu đương… bạo lực học đường, đánh bạn bè. Những hành động này đáng bị lên án vì những lý do vô lý như nói xấu nhau trên Facebook, thương tổn vì ghen tuông nên đã đánh bạn. Những hành động này đáng bị lên án, hãy cứu và đối xử với học sinh theo nội quy của nhà trường.

Ngoài những thói hư tật xấu còn có những thói quen mà một số học sinh mắc phải. Những thói quen tốt mà các bạn thể hiện rất đẹp và đáng khen như lễ phép với thầy cô, chăm học, làm theo lời thầy dạy, kính yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô và giúp đỡ bạn bè… Những thói quen này cần được phát huy, giữ gìn cho tốt. và tốt hơn và tốt hơn. Những học sinh này thực sự rất đáng khen ngợi, luôn có chất lượng tốt.

Trong cuộc sống này, luôn có tốt và xấu. Còn học trò ngoan thì được mọi người yêu mến, kính trọng, tin cậy, còn học trò hư thì bị mọi người khinh bỉ, ghét bỏ, ngờ vực.

Nhưng chúng có tật xấu là do bố mẹ, nếu bố mẹ nói xấu thì chúng cũng học theo. Chính vì vậy ông bà ta có câu “gieo nhân nào gặt quả nấy”. Học trò hư nên tạo thói quen tốt và bỏ thói quen xấu, học trò ngoan phát huy thói quen tốt.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

>> Tìm hiểu thêm: Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảnh khuya của Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm?

  • Hãy nêu những thói quen tốt và xấu của học sinh
  • Hãy nêu những thói quen tốt và xấu của học sinh
  • Nói về đấu bò tót ở Tây Ban Nha
  • Kể chuyện một vùng đất quý, một vùng đất thân yêu
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học trong bài Tập làm văn – Tiếng Việt 3.
  • Viết đoạn văn về việc em đã làm để bảo vệ môi trường
  • Tả cánh đồng lúa quê em cấp 4
  • Kể lại nội dung câu chuyện đã được ghi lại bằng thơ tự sự (như Bài thơ lục bát hay Đêm nay Bác không ngủ)