Hãy phát biểu cảm nghĩ của mình sau khi đọc truyện “đàn mèo kêu”

Hãy phát biểu cảm nghĩ của mình sau khi đọc truyện “đàn mèo kêu”

Hướng dẫn

Đề bài: Nêu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện ngụ ngôn “con mèo nhét nhạc”

Mở bài Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc câu chuyện “đàn mèo”

Truyện ngụ ngôn là những câu chuyện được kể bằng giọng văn dân gian và đời thường, có thể là văn xuôi hoặc thơ. Những hình ảnh trong đó chủ yếu là người xưa mượn hình ảnh đồ vật, cây cối, muông thú để khắc họa. Trong truyện “chú mèo đưa nhạc”, tác giả đã khắc họa hình ảnh những chú chuột đại diện cho các thế lực và các cấp bậc của con người trong thời đại phong kiến.

Thân bài Hãy thể hiện bản thân sau khi đọc câu chuyện “thả nhạc cho mèo”

Truyện “Con mèo nhét nhạc vào” là một trong những truyện phổ biến trong đó tác giả dùng hình ảnh các con vật để châm biếm, trêu chọc và lên án những hạng người của nhân dân ta xưa nay. Câu chuyện bắt nguồn từ việc mãi mãi là một con mèo chuyên theo dõi và bắt chuột, chuột vẫn là món ăn khoái khẩu và khoái khẩu của mèo, và mèo vẫn là kẻ thù không đội trời chung của chuột. Một ngày nọ, cả làng bàn bạc và họp bàn để tìm ra giải pháp cho vấn đề. Thỏa thuận xong, Làng Chuột đồng ý cài nhạc vào cổ mèo, để mỗi khi mèo đi qua, mọi người biết chuyện mà bỏ chạy tán loạn. Kế hoạch đã được thông qua, nhưng khi sợi dây chuyền được tìm thấy, không ai đứng ra nhận trách nhiệm, người này đẩy người kia, chuột và chuột tung hoành, người chịu thiệt không ai khác chính là chuột. Chu, cái “Người thấp cổ bé họng phải đồng ý cõng nhạc cho mèo, vừa đến nơi đã thấy mèo nằm đó mà chuột chù không dám làm gì, liền chạy đi tìm chuột, chuột nhắt.” báo cáo sự việc, cả làng thấy vậy bỏ chạy tán loạn, mặc cho mèo thấy chuột chù đứng đó, tôi chẳng thèm ăn uống gì, cứ giương nanh múa vuốt xua đuổi chuột.

Đó là bài học cho tất cả mọi người, nói thì dễ nhưng làm thì khó. Nếu bạn có thể nói nó, bạn phải làm. Không làm được thì đừng nói người ta không quan tâm. Chuột và Chuột là hai con người đại diện cho giới tinh hoa có quyền, có địa vị trong xã hội, thích thể hiện oai phong, sai người hầu hạ, còn mình thì nhát gan, nhát gan, xảo quyệt đồng thời chỉ tay năm ngón, ra lệnh cho cấp dưới. . Còn chuột chù là người hầu, một tầng lớp nhỏ trong xã hội, cương quyết nhất làng nên thường là người chịu thương chịu khó, chuyên làm những việc nguy hiểm mà không dám hé răng nửa lời vì sợ chết, sợ mất. quả tim.

Kết bài Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện “đàn mèo kêu”

Bài học kinh nghiệm và cảm nhận chung của câu chuyện “nhét nhạc cho mèo” là đừng nói lý thuyết suông, bạn phải làm nếu có thể, vì thực tế rất khác với những gì bạn nghĩ, khi chúng ta bắt tay vào làm, a vấn đề mới phát sinh. Vì vậy, muốn làm việc gì thì phải xem ý tưởng của mình có hấp dẫn và khả thi hay không thì mới có giá trị.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Dựa vào văn bản “Vượt thác” kết hợp với thông tin từ sách, báo, ti vi,… hãy miêu tả hình ảnh người lái đò.

Có thể bạn quan tâm?

  • Hãy phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc truyện “Mang Âm Nhạc Cho Mèo”
  • Sáng kiến ​​kinh nghiệm: “Rèn luyện kĩ năng so sánh văn học cho học sinh THPT”
  • Kể cho tôi nghe về một nhân vật hoạt hình mà bạn thích
  • Nêu cảm nhận của em về truyện “ếch ngồi đáy giếng”
  • Viết đoạn văn nói về quan điểm của nhóm bạn về những việc cần làm để bảo vệ môi trường.
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho bố của bạn
  • Mô tả một buổi biểu diễn nghệ thuật chuyển động mà bạn đã xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *