Hướng dẫn 2 cách chuyển hàng (dòng) thành cột trong Excel 2023

Hướng dẫn 2 cách chuyển hàng (dòng) thành cột trong Excel

Đôi khi, một bảng tính có thể trông đẹp hơn khi được trình bày theo một cách khác. Trong Microsoft Excel, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng Transpose để xoay bảng và thay đổi toàn bộ bố cục từ hàng ngang sang cột dọc và ngược lại. Tính năng nhỏ này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chuyển đổi hàng thành cột trong Excel Nó được thực hiện tự động với một vài cú nhấp chuột. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.

Nội dung chính:

Hướng dẫn cách chuyển hàng thành cột trong Excel

Giai đoạn 1: Trong bảng tính Excel, hãy chọn toàn bộ bảng mà bạn muốn chuyển đổi từ hàng (hàng) sang cột và ngược lại.

Bước 2: Sau đó nhấp chuột phải và chọn bảng để sao chép toàn bộ dữ liệu trong bảng. Sao chéphoặc sử dụng phím tắt Ctrl +.

bản ghi nhớ: hàm số cắt Nó sẽ không hoạt động trong trường hợp này.

Cách chuyển đổi hàng thành cột trong excel hình 1

Bước 3: Chọn nơi bạn muốn chuyển từ hàng sang cột, sau đó nhấp chuột phải hoặc sử dụng tab. Căn nhà trong menu chính. Nhấn nút. mũi tên nhỏ bên dưới chức năng bộtChọn Dán đặc biệt

Cách chuyển đổi hàng thành cột trong excel hình 2

Bước 4: trong hộp thoại Dán đặc biệtbạn chọn tùy chọn thay thế Bấm tiếp. Xác nhận.

Cách chuyển hàng thành cột trong excel hình 3

Bước 5: Một bảng dữ liệu mới được hiển thị trong bảng tính và được chuyển đổi từ hàng sang cột một cách đơn giản và rất nhanh chóng.

Cách chuyển hàng thành cột trong excel hình 4

bản ghi nhớ: Sử dụng phương pháp này nếu bạn chỉ làm điều này một lần và nó chỉ hoạt động với dữ liệu tĩnh trong Excel. Để chuyển đổi dữ liệu động từ hàng sang cột (hoặc ngược lại) trong Excel, hãy chuyển đến phương pháp thứ hai bên dưới.

Với 5 bước đơn giản trên, bạn đã Chuyển đổi hàng thành cột trong Excel mau. Ngược lại (tức là chuyển đổi cột thành hàng), sau đó chỉ cần chọn tất cả dữ liệu, sau đó sao chép dữ liệu, tìm nơi hiển thị bảng dữ liệu mới và sử dụng hàm. Dán đặc biệt và lựa chọn thay thế Giống như trên.

VẬN CHUYỂN. Cách chuyển đổi hàng thành cột trong Excel bằng một hàm

Để chuyển đổi động các hàng và cột trong Excel bằng bảng tính hiện có, hãy sử dụng hàm TRANSPOSE của Excel. Đây là một công thức mảng nhiều ô có thể chuyển đổi dữ liệu từ hàng sang cột và ngược lại. Tuy nhiên, bạn phải xác định tổng số hàng và cột cần thiết để hiển thị dữ liệu và chọn vùng thích hợp trên trang tính.

Như trong ví dụ trên, tôi có một bảng như sau: 2 hàng 7 cột trên địa điểm A1: G2. Để chuyển đổi bảng này từ hàng sang cột, bạn cần chọn đúng kích thước. 7 hàng 2 cột. Vì vậy, tôi sẽ chọn một vị trí trong số những điều sau đây. C8: D14.

Cách chuyển đổi hàng thành cột trong excel hình 5

Nhập chức năng bên dưới nơi bạn muốn.

=TRANSPOSE(A1:G2)
  • A1: G2: Đây là nơi Excel sẽ chuyển đổi bảng từ hàng thành cột.

Cách chuyển hàng thành cột trong excel hình 6

sau đó Ctrl + Shift + Enter Tôi đã chuyển đổi toàn bộ bảng từ hàng sang cột để chạy lệnh.

Cách chuyển hàng thành cột trong excel hình 7


Với hai phương pháp đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi hàng ngang sang cột dọc và ngược lại trong Excel. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với việc triển khai của chúng tôi, vui lòng để lại lời nhắn trong phần nhận xét bên dưới.

Bạn có thể quan tâm.

  • Hướng dẫn 3 cách hợp nhất ô trong Excel
  • Hướng dẫn 3 cách ngắt dòng trong Excel
  • Hướng dẫn cách sử dụng bảng tổng hợp trong Excel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.