Hướng dẫn 3 cách dễ nhất để xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone 2023

Hướng dẫn 3 cách dễ nhất để xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone

Điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến và là một công cụ quan trọng đối với con người trong xã hội hiện đại. Một trong những nhà mạng nổi tiếng không thể không kể đến đó chính là iPhone. Độ phủ của iPhone rộng khắp thế giới và khi ra mắt phiên bản mới nhất thì nó luôn nhận được sự yêu thích của mọi người. Tuy nhiên, dù là phiên bản nào thì dung lượng cũng có hạn và người dùng có thể cảm thấy khó chịu mỗi khi nhận được thông báo bộ nhớ đầy. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện để tiết kiệm dung lượng.

Dữ liệu hệ thống của iPhone là gì?

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là tập hợp các bộ nhớ đệm, bản ghi âm, giọng nói Siri, phông chữ, từ điển và hơn thế nữa đang được sử dụng. Dữ liệu hệ thống cũng bao gồm dữ liệu từ các trình duyệt và các ứng dụng khác như Facebook, Instagram, Tiktok, v.v. Vì vậy, cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone là bạn phải gỡ bỏ nó.

Cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone Hình 1

Dữ liệu hệ thống của iPhone là gì?

Các quá trình có thể làm tăng mức sử dụng dữ liệu hệ thống và chiếm ưu thế trong bộ nhớ. Điều này làm giảm khả năng các dữ liệu khác (ứng dụng, phương tiện, v.v.) được lưu trữ. Việc nâng cấp dung lượng dữ liệu của bạn một cách thường xuyên dường như không thay đổi bất cứ điều gì.

Vậy, có cách nào để cải thiện tình trạng này không? Trên thực tế, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này có nghĩa là giảm tải hoặc xóa ứng dụng để điều chỉnh mức sử dụng bộ nhớ, nâng cấp bộ nhớ đám mây, v.v.

Cách tìm ra bao nhiêu dữ liệu hệ thống đang chiếm trên iPhone của bạn

Trước khi xóa dữ liệu hệ thống iPhone, điều đầu tiên bạn cần xử lý là dung lượng bộ nhớ trên thiết bị của mình. Ứng dụng nào đang chiếm nhiều dữ liệu nhất? Từ đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone. Để kiểm tra thông tin này, hãy làm theo các bước sau:

Giai đoạn 1: bạn mở ứng dụng Môi trường (Cài đặt) Chọn từ Điện thoại Cài đặt chung (Thông thường). Sau đó bấm vào mục. dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone).

Cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone Hình 2

Cách kiểm tra dữ liệu hệ thống trên iPhone

Sau khi hoàn thành bước 1, nó đã mở thành công. dung lượng iPhone (Bộ nhớ iPhone) và các thông tin sau.

  • Hình ảnh giải thích cho biết bộ nhớ đang được sử dụng được hiển thị trên thanh trên cùng.
  • Dưới đây là danh sách sử dụng bộ nhớ cho từng ứng dụng. Chạm vào từng ứng dụng để xem kích thước của từng ứng dụng, cách sử dụng tệp liên quan và các tùy chọn để giải phóng dung lượng hệ thống iPhone.
  • Ở cuối danh sách là phần Dữ liệu hệ thống và iOS.

Cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone Hình 3

Bộ nhớ iPhone (bộ nhớ iPhone)

Bước 2: Cuộn xuống và nhấp vào dữ liệu hệ thống (dữ liệu hệ thống). Vì vậy, bạn có thể xem hệ thống chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone của bạn.

Mục đích của việc kiểm tra này là để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc sử dụng dữ liệu của bạn. Nó cũng hiển thị những thay đổi trước và sau khi xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone.

Hướng dẫn 3 cách dễ nhất để xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone

Có một số cách để xóa dữ liệu hệ thống iPhone. Dưới đây là một số phương pháp cơ bản mà nhiều người thường áp dụng.

Xóa lịch sử và bộ nhớ cache của Safari

Bộ nhớ đệm là bộ nhớ tạm thời trên thiết bị giúp lưu giữ một số loại dữ liệu nhất định. Dữ liệu được sử dụng thường xuyên hoặc khu vực lưu trữ trình truy cập. Điều này là để truy cập nhanh hơn trong trường hợp bạn cần mở lại.

Cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone Hình 4

bộ nhớ đệm (cache)

Xóa lịch sử và bộ nhớ cache khi bộ nhớ cache lớn hơn và bắt đầu gây ra các vấn đề như hiệu suất chậm, hao pin hơn, lỗi ngẫu nhiên, v.v. Safari có thể giúp giải quyết các vấn đề trên.

Dưới đây là các bước để xóa bộ nhớ cache và lịch sử của Safari:

Giai đoạn 1: mở Môi trường Chọn (Cài đặt) và cuộn xuống cuộc đi săn. Cuộn xuống để tìm và nhấn vào tùy chọn. Xóa lịch sử và dữ liệu trang web (Xóa lịch sử và dữ liệu trang web).

Hình 5 Cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone

Xóa lịch sử và bộ nhớ cache của Safari

Bước 2: Hoàn thành bước 2 cửa sổ thông báo bật lên, chọn Xóa lịch sử và dữ liệu Nhấn (Xóa lịch sử và dữ liệu) để xác nhận.

Cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone Hình 6

Nhấn OK để xóa lịch sử và dữ liệu web.

bản ghi nhớ: Làm theo các bước trên sẽ đăng xuất lịch sử truy cập, tài khoản đã đăng nhập bằng Safari. Không thể truy cập nhanh hoặc truy cập các trang web quen thuộc. Để tránh mất lịch sử trang web ,. nên được để lại trong phần. dấu trang.

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Các ứng dụng cũng chiếm một lượng lớn dữ liệu hệ thống. Vì vậy, cách tiếp theo để xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone là xóa các ứng dụng không sử dụng. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó một cách nhanh chóng.

Giai đoạn 1: Mở ứng dụng Môi trường (Cài đặt), sau đó cửa hàng ứng dụng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone Hình 7

Tìm và mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Vuốt xuống trên màn hình để tìm kiếm và nhấn Chọn. Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng.

Cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone Hình 8

Xóa các ứng dụng không sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào các ứng dụng riêng lẻ để gỡ cài đặt chúng. Các loại bỏ theo các phương pháp trên được hệ thống tự động lọc khi dữ liệu đang sử dụng.

Đặt lại iPhone

Đây là một phương pháp rất hiệu quả và ít tốn công. Nhưng trước khi làm điều đó, bạn nên cân nhắc. Điều này là do việc đặt lại iPhone của bạn sẽ đưa điện thoại của bạn trở về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Mọi thông tin, dữ liệu, … trong quá trình sử dụng sẽ bị xóa sạch hoàn toàn.

Giai đoạn 1: truy cập ứng dụng Môi trường (Cài đặt) iPhone.

Cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone Hình 9

Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: đi vào Cài đặt chung (Thông thường).

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 10

Nhấp vào Cài đặt chung

Bước 3: Cuộn xuống để tìm và nhấp vào cài lại.

Cách xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone Hình 11

Chọn Đặt lại mục

IPhone của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu. Nói chung, người dùng ít sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, nếu vấn đề lỗi hệ thống xảy ra, nó phải được giải quyết bằng cách đặt lại về cài đặt gốc.

Đọc thêm: Hướng dẫn 3 cách reset iPhone hiệu quả nhất


Bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xóa dữ liệu hệ thống khỏi iPhone để tiết kiệm dung lượng thiết bị hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn. Áp dụng để iPhone hoạt động hiệu quả và tăng độ bền.

Nguồn bài viết: canhrau.com