Hướng dẫn 3 cách đơn giản để tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 2023

Hướng dẫn 3 cách đơn giản để tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10

Việc tắt máy tính có lẽ không còn là công việc xa lạ với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, tất cả các hệ điều hành đều hỗ trợ người dùng phím tắt để tăng tốc thời gian thực hiện. Nó cũng giảm thiểu các trục trặc như khởi động lại hoặc chế độ ngủ. Bạn đã biết tất cả các cách để tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 chưa? Nếu chưa, hãy cùng Kanlau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc tắt máy tính Windows 10 bằng bàn phím là gì?

Việc tắt máy chắc hẳn ai sử dụng cũng biết. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10, nó sẽ rất hữu ích. Dưới đây là những lợi ích của việc này:

  • Bạn nên tiết kiệm thời gian và bỏ qua các bước nhấp chuột liên tiếp hoặc đóng chương trình.
  • Đây là mẹo tốt nhất khi bạn có việc gấp và cần tắt máy nhanh chóng.

Hướng dẫn cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 Hình 1

Làm cách nào để tắt máy nhanh hơn?

Vì vậy, biết thêm những cách tắt máy tính Windows 10 này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong thời gian tới. Nếu bạn chưa quen với những phương pháp này, hãy theo dõi phần bên dưới nhé!

Tổng hợp 3 cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 đơn giản

Hiện tại, ngoài thao tác kéo bằng chuột thông thường, bạn cũng có thể tắt máy tính Windows 10 bằng bàn phím bằng 3 thủ thuật nhanh dưới đây:

Cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất và phù hợp với mọi phiên bản của hệ điều hành Windows. Dưới đây là các bước để tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10.

Giai đoạn 1: Nếu đó không phải là màn hình chính của máy tính để bàn, hãy nhấn tổ hợp phím. thắng + dễ. Nếu bạn đã ở trên màn hình của mình, bạn không cần thực hiện bước này.

Hướng dẫn cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 Hình 2

Nhấn tổ hợp phím Win + EASY

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + F4, hộp thoại Exit xuất hiện. Xin bấm đi vào Thực hiện tắt máy.

Hướng dẫn cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 Hình 3

Chọn Tắt máy để tắt máy tính của bạn.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng công việc của bạn được lưu lại khi sử dụng phương pháp này. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và không mất dữ liệu. Người dùng cũng có thể chọn các lệnh như khởi động lại hoặc ngủ khi mở hộp thoại tắt máy.

Cách tắt máy tính bằng lệnh nhắc lệnh

Ngoài cách sử dụng phím tắt Alt + F4 thông thường như trên, người dùng Windows 10 cũng có thể sử dụng Command Prompt. Cửa sổ Command Prompt chạy lệnh rất nhanh và được nhiều người sử dụng. Cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 thông qua ứng dụng này như sau:

Giai đoạn 1:. Cắm chìa khóa. cửa sổ nhập từ khóa dấu nhắc lệnhnhấn xuống đi vào Khởi động ứng dụng.

Hướng dẫn cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 Hình 4

Tìm kiếm và mở dấu nhắc lệnh

Bước 2: bạn tiếp tục gõ lệnh tắt máy / s / f / t 0 và bấm phím đi vào Thực hiện lệnh.

Hướng dẫn cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 Hình 5

Nhập lệnh để tắt máy tính ngay lập tức.

Để đặt hẹn giờ tắt máy, hãy thay thế giá trị 0 bằng số phút mong muốn. Đây là cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 nhanh chóng và dành cho những ai muốn sử dụng dấu nhắc lệnh.

Cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 bằng cách tạo phím tắt

Ngoài cách sử dụng 2 cách trên, nhiều người còn tạo phím tắt mở bất cứ khi nào muốn tắt máy. Điều này là tuyệt vời và tiết kiệm thời gian của người dùng. Bạn chỉ có thể tạo phím tắt một lần nhưng hiệu quả về lâu dài và có thể sử dụng nhiều lần trong tương lai. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy thử ngay theo trình tự bên dưới nhé!

Giai đoạn 1: Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Mới, nhấp chuột đường tắt.

Hướng dẫn cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 Hình 6

Tạo lối tắt mới trong Windows 10

Bước 2: Trong hộp thoại mới mở ra, nhập lệnh. bỏ.exe -s -t 00 trong cái hộp Vui lòng nhập vị trí của mặt hàng. sau đó tiếp tục nhấn Kế tiếp.

Hướng dẫn Cách Tắt Máy Tính Bằng Bàn Phím Windows 10 Hình 7

Nhập loại phím tắt và lệnh bạn muốn chạy.

Bước 3: Đặt tên cho phím tắt tắt và hãy nhấn hoàn thành.

Hướng dẫn Cách Tắt Máy Tính Bằng Bàn Phím Windows 10 Hình 8

Đặt tên và hoàn thành quy trình

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo phím tắt tắt máy tính Windows 10 nhanh chóng. Các phím tắt này cũng có thể thay đổi biểu tượng hoặc cài đặt phím tắt. Việc sử dụng nó theo ý muốn của mỗi chúng ta là tùy thuộc vào mỗi chúng ta. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn tắt máy tính, chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt bạn đã tạo để hoàn thành tác vụ này.


Trên đây là các cách tắt máy tính bằng bàn phím Windows 10 phổ biến nhất hiện nay. Tiết kiệm thời gian với những đồ tạo tác nhỏ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy thử ngay trên máy tính của bạn và xem kết quả nhé!

Nguồn bài viết: https://canhrau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.