Hướng Dẫn Nấu Kem Hương Vị Sữa Dừa 2023

Hướng Dẫn Nấu Kem Hương Vị Sữa Dừa

cách làm nước cốt dừa Làm thế nào để có được một hương vị bơ ngọt ngào? Nước cốt dừa có thể được sử dụng như một thành phần để thêm vào nhiều món ăn hấp dẫn trong các món bánh và các món chè. Thật là chính xác? Biến đi!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước cốt dừa.

Nguyên liệu duy nhất để làm nước cốt dừa là nước tinh khiết và dừa khô. Chú ý chọn loại dừa khô để cho ra nhiều nước cốt có mùi thơm hấp dẫn và vị ngọt thanh hơn. Thông thường, 2 trái dừa nặng khoảng 600-700 gam thì lấy 600 ml nước. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị máy xay sinh tố, rây lọc, dao, cốc và các dụng cụ phụ trợ khác.

cách làm nước cốt dừa
Cùi dừa và nước dùng để làm nước cốt dừa.

2. Sơ chế nguyên liệu làm nước cốt dừa.

Sau khi mua một ít dừa khô về, bạn hãy chọc hai lỗ nhỏ để vắt hết nước dừa. Phần nước dừa sẽ dùng để chế biến sau nên miệng cốc cần được đậy kín hoặc dán màng chống dính. Tiếp tục dùng dao cắt đôi quả dừa rồi hơ nóng phần vỏ cứng màu nâu để dễ bóc vỏ.

Dùng dao cắt bỏ phần vỏ cứng không sử dụng được ở ngoài trời. Dùng nạo để loại bỏ lớp mỏng màu nâu. Rửa sạch trước cùi dừa để lấy phần cùi dừa cho bước tiếp theo.

3. Cách làm nước cốt dừa mịn

cách làm nước cốt dừa Để có một hỗn hợp đồng nhất, hãy sử dụng một phần thu được từ cùi dừa. Bạn cắt cơm dừa thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Thêm cùi dừa đã cắt nhỏ và nước đun sôi rồi xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng dụng cụ nạo dừa chuyên dụng.

cách làm nước cốt dừa
Nước cốt dừa được lọc kỹ có vị béo và ngậy.

Hỗn hợp dừa nạo, nước dừa và phần nước thu được sẽ được lọc qua rây kết hợp với vải mịn để chắt lấy phần nước. Nước cốt dừa có độ đặc cao, béo ngọt. Nước cốt dừa thu được nên bảo quản trong lọ thủy tinh đã tiệt trùng hoặc lọ đậy kín để trong tủ lạnh. Nó có thể giữ được hương vị và thành phần dinh dưỡng trong khoảng 2-3 tuần.

Chờ đợi cách làm nước cốt dừa đã giúp bạn một công thức mới cho thực đơn. SGE Việt Nam luôn nỗ lực đồng hành cùng mọi khách hàng trong việc tạo ra những bữa ăn ngon và bổ dưỡng. Vì vậy, SGE Việt Nam không ngừng nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo và cung cấp các thiết bị chế biến và bảo quản thực phẩm chất lượng.

Những ai quan tâm có thể ghé thăm trang https://sgeviet.vn/ Để biết thông tin chi tiết về từng sản phẩm hoặc gọi đến hotline 088 853 1616 để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.