Hướng dương lớp 5

Hướng dương lớp 5

Phân công

Có những loài hoa chỉ mong được hướng về mặt trời, được sống mạnh mẽ và dũng cảm, dù khô héo hay nắng nóng, đó chính là loài hoa rực rỡ với biệt danh “hoa của mặt trời”: hoa hướng dương.

Hoa hướng dương có màu vàng tươi, tươi tắn như những tia nắng mặt trời, nhị hoa to, dày hơn cánh hoa, cánh hoa nhiều, mỏng, mềm xếp thành vòng bao quanh nhị hoa. Hoa hướng dương thành cành, vườn tường, hoa hướng dương mẹ, hoa hướng dương con leo lên ánh sáng rực rỡ. Thân dày và rộng, màu xanh lục, lá vừa to vừa dài, có màu xanh lam rất đẹp. Loài hoa này có một đặc điểm là luôn hướng về phía mặt trời, dù mặt trời ở đâu thì hoa cũng nở về hướng này, giống như người chiến sĩ một lòng một dạ hướng về Tổ quốc, luôn trung thành với Tổ quốc. Nhìn từ xa, vườn hoa hướng dương như một bầu trời xanh ngắt với những mặt trời nhỏ rực rỡ và tràn đầy sức sống.

Không mang vẻ đẹp sang trọng như hoa hồng hay nét thanh khiết, tinh khôi như hoa sen nhưng chính sự giản dị, e ấp và đặc biệt của loài hoa hướng dương vẫn cứ lặng lẽ, tự nhiên đi vào lòng người theo cách riêng của nó. .

Xem thêm: Tả con gà trống gáy buổi sáng

Tôi yêu và trân trọng loài hoa kỳ diệu này, nó giống như một biểu tượng tuyệt đẹp của vẻ đẹp vĩnh cửu, một sắc đẹp xuất sắc sẽ mãi mãi khắc sâu trong trái tim mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *