ID Facebook là gì? cách quét uid facebook 2022 2023

ID Facebook là gì? cách quét uid facebook 2022

Mỗi tài khoản Facebook được gán một ID duy nhất và địa chỉ ID Facebook là một số cố định và không thể thay đổi. Vậy id facebook là gì, khái niệm, ý nghĩa và cách kiểm tra id facebook đã được thuvienthuthuat.net chia sẻ trong bài viết này.

Khái niệm về UID Facebook là gì?

a – ID Facebook là gì?

ID Facebook hay còn gọi là uid facebook là một bộ số để phân biệt các tài khoản Facebook với nhau và không trùng lặp với các tài khoản FB trên toàn thế giới. ID Facebook của bạn chỉ được tạo một lần duy nhất khi bạn tạo tài khoản FB cá nhân, fanpage hoặc nhóm mới và không thể thay đổi được.

Vì vậy, nếu kiểm tra ID Facebook, bạn có thể truy cập vào trang cá nhân của nickname Facebook mà không cần phải tìm kiếm tên hay số điện thoại.

b – Phân loại ID Facebook

Có bốn loại ID Facebook chính:

 • ID Facebook cá nhân: Bất cứ khi nào bạn tạo một biệt hiệu Facebook mới, bạn sẽ được gán một ID duy nhất theo mặc định.
 • ID Fanpage (FB Page): Fanpage là một trang FB cộng đồng như fan page bán hàng, fan page ca sĩ, fan page người nổi tiếng, v.v. Giống như biệt danh Facebook, mỗi trang người hâm mộ có một số ID tĩnh, duy nhất.
 • ID nhóm Facebook: Không giống như các trang người hâm mộ, các nhóm Facebook có thể ở chế độ công khai hoặc riêng tư. Nhóm FB cho phép người dùng tương tác, chẳng hạn như tải lên các bài viết, viết bình luận và quản lý các thành viên khác. Nhóm FB cũng có ID tĩnh duy nhất.
 • ID sự kiện Facebook: Các sự kiện mà người dùng tạo trên Facebook cũng được gán một mã ID tĩnh.

Các loại UID Facebook khác là:

 • ID ảnh Facebook: Khi bạn tải một hình ảnh lên trang cá nhân, nhóm Facebook, fan page, v.v., hình ảnh đó sẽ được gán một số ID duy nhất để theo dõi và quản lý.
 • Facebook Video ID: Giống như hình ảnh, video có một mã ID cố định, duy nhất.
 • ID Trạng thái facebook: Mỗi bài bạn đăng lên một nhóm hoặc một trang đều có một ID duy nhất.
 • ID Album Facebook: 1 Album ảnh up lên FB cũng có ID đính kèm.

Facebook không đặt ID cho các hành động sau:

Tuy nhiên, không phải tất cả các tương tác của người dùng đều được gán một ID trong FB. Các nhiệm vụ không do Facebook kiểm soát bao gồm:

 • Bình luận bằng ảnh và video: Mọi bình luận mà bạn tương tác trên trang cá nhân, nhóm hoặc fan page của mình sẽ không được gán mã ID, ngay cả khi bạn đính kèm hình ảnh hoặc video.
 • Các bài viết được chia sẻ trên FB: Các bài viết được chia sẻ như video và bài viết trên trang web của bạn không được có mã ID.
 • Tin nhắn FB: Bất kỳ hành động nào của người dùng khi gửi tin nhắn văn bản từ FB đều không được gán mã ID.

ID Facebook có các mức độ ưu tiên khác nhau. Đầu tiên là hồ sơ cá nhân, thứ hai là ID trang cho người quản lý trang người hâm mộ, thứ ba là người tổ chức sự kiện và thứ tư là nếu người đó có một nhóm.

Tất cả các trang này đều được gán một mã định danh ID duy nhất, bao gồm phần nhận xét và các danh mục phụ nếu người dùng đã đăng video, hình ảnh hoặc album. Tất cả các trang, bao gồm cả hình ảnh và video, đều được gán một ID số cụ thể.

ID Facebook của bạn được sử dụng để làm gì?

Tại sao ID Facebook của bạn lại quan trọng? Xác minh ID Facebook, quét uid Facebook, công dụng là gì? Dưới đây là một số lợi ích bạn cần biết về ID Facebook:

 • Tìm kiếm người theo tên hoặc Tìm Facebook bằng số điện thoại Bởi vì có rất nhiều người có cùng tên Facebook, mối quan hệ của họ có thể thực sự khó khăn. Vì lý do này, xác định chính xác ID người dùng của người đó là cách nhanh nhất để tìm biệt hiệu Facebook của người đó và truy cập trang hồ sơ của họ.
 • ID Facebook được sử dụng để tìm những người, ID trang hoặc ứng dụng cụ thể trên một trang web. hoặc id facebook Làm thế nào để kiểm tra xem ai đã vào Facebook của tôi gần đây? chính xác nhất.
 • ID Facebook giúp bạn nhanh chóng tìm được 1 hình ảnh, 1 video của mọi người trên FB của bạn.
 • FB ID giúp các nhà tổ chức sự kiện thu thập thông tin về những người dùng quan tâm và tương tác với các sự kiện mà họ tổ chức.
 • Nhiều ứng dụng, chẳng hạn như trò chơi trên Facebook, sử dụng Facebook ID để lưu trữ thông tin người dùng nhằm hỗ trợ và quản lý người chơi tốt hơn.
 • Các nhà quảng cáo Facebook có thể thu thập các ID để tạo tệp dữ liệu người dùng giúp chạy quảng cáo FB hiệu quả và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cách đơn giản để quét uid Facebook 2022

Nếu thường xuyên sử dụng Facebook trên máy tính, bạn có thể tham khảo các cách sau để lấy ID Facebook của trang cá nhân, nhóm hoặc fan page của mình.

Phương pháp 1: Tìm ID Facebook của bạn bằng cách xem hồ sơ Facebook của bạn

Nếu biệt danh Facebook đó không đặt tên người dùng, tên người dùng của bạn sẽ khác với tên người dùng xuất hiện trên Facebook. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào tên người dùng đó và kiểm tra hồ sơ của bạn.

id ký tự =… theo sau là một dãy số. ID Facebook của người dùng.

Cách tìm ID Facebook cá nhân của bạn

Không phải tất cả các FB Nicks áp dụng phương pháp này sẽ có thể nhìn thấy FB ID. Điều này là do sau khi bạn thay đổi ID của mình để trở thành người dùng, bạn sẽ không còn thấy mã ID này nữa.

Phương pháp 2: Quét ID Facebook của bạn bằng phần mềm

Nếu có tên người dùng trong biệt hiệu facebook đó thì tên người dùng facebook có định dạng sau: facebook.com/thuvienthutuat. Sau đó, bạn cần sử dụng phần mềm trung gian để xác định id facebook đó.

Ví dụ: nickname Facebook này có tên người dùng và tôi không thể tìm thấy ID khi xem hồ sơ đó.

cách tìm id facebook

Giai đoạn 1: Mở ứng dụng lookup-id.com trong bất kỳ trình duyệt web nào.

Bước 2: Sao chép tên của hồ sơ người dùng có ID Facebook bạn muốn xác minh và cuối cùng. Nhấn nút. kiểm tra

Cách lấy ID Facebook đơn giản

Bước 3: Kéo chuột xuống dưới cùng để copy ID Facebook của người bạn muốn tìm, mã ID có số màu đỏ.

cách kiểm tra id facebook

Phương pháp này có thể được áp dụng để tìm ID Facebook của bất kỳ nhóm, trang người hâm mộ công khai hoặc riêng tư nào.

Cách 3: Cách lấy ID Facebook trên điện thoại

Một cách khác có thể giúp bạn tìm thấy UID Facebook của nickname FB của bạn là sử dụng ứng dụng commentpicker.com. Đây là các bước:

Giai đoạn 1: Mở ứng dụng bộ chọn bình luận trên điện thoại của bạn bằng trình duyệt web

Bước 2: Sao chép địa chỉ của hồ sơ biệt hiệu Facebook mà bạn muốn lấy ID. Cách đơn giản nhất là mở xem trang cá nhân FB đó và copy URL đầy đủ này.

Bước 3: Dán địa chỉ hồ sơ FB tương ứng vào ô nhập URL Facebook của ứng dụng đã mở ở bước 1 và nhấp vào hàng. Nhận ID Facebook.

Cách lấy ID Facebook trên điện thoại - 1

Bước 4: ID Facebook bắt buộc được hiển thị trong phần. ID Facebook của bạnBạn có thể sao chép uid này hoặc chia sẻ nó với các ứng dụng mạng xã hội khác.

Cách lấy ID Facebook trên điện thoại - 2

Phương pháp 4: Quét uid facebook bằng tiện ích mở rộng Chrome

Một cách đơn giản nhưng rất hiệu quả để quét ID đầy đủ của danh sách bạn bè trên Facebook là sử dụng tiện ích mở rộng MonokaiToolkit. Đây là các bước:

Giai đoạn 1: Tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng bộ công cụ monokai trong trình duyệt Google Chrome.

quét uid facebook trong chrome - 1

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, vào Preferences và chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Có hai ngôn ngữ: Tiếng Việt và Tiếng Anh.

quét uid facebook trong chrome - 2

Bước 3: Nhấp vào dòng để chấp nhận các điều khoản và chọn dòng Kế tiếp.

quét uid facebook trong chrome - 3

Bước 4: Nhấn nút Hoàn hảo Hoàn tất thiết lập ứng dụng MonokaiToolkit trong Chrome.

quét uid facebook trong chrome - 5

Bước 5: Chọn một mục từ thanh menu bên trái như sau. bộ công cụ facebook -> Nhận ID bạn bè.

quét uid facebook trong chrome - 6

Bước 6: Bấm chọn bạn facebook và nickname muốn lấy mục chọn ID. Dòng danh sách kết quả sẽ hiển thị ID của nickname fb đã chọn.

Phương pháp 5: Cách xác minh ID Facebook trực tuyến bằng atpsoftware

id facebook Một cách khác giúp bạn kiểm tra toàn bộ nick fb, id nhóm fb, id trang faceook đó là sử dụng công cụ atpsoftware. Đây là các bước:

Giai đoạn 1: Mở trình duyệt web được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Đối với bài viết này, hãy sử dụng trình duyệt Chrome, sau đó mở địa chỉ web. https://atpsoftware.vn/finduid/

Bước 2: Nếu bạn nhập link hồ sơ của trang FB cá nhân mà bạn muốn xác minh ID của mình thì nó sẽ ở dạng liên kết. facebook.com/username Nhấp vào dòng trong thanh tìm kiếm Tìm UID Facebook.

Cách kiểm tra uid facebook - 1

Bước 3: Kết quả trả về là một dãy số, là ID facebook bắt buộc. Tương tự, bạn có thể sử dụng facebook id getter này để kiểm tra và tìm ra id facebook mà bạn muốn.

Cách kiểm tra uid facebook - 2

hoàn thành: ID Facebook này là gì? Tầm quan trọng và cách tìm kiếm id facebook, id nhóm, id trang fb 2022 mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.