Kể câu chuyện về một người tài năng mà bạn biết 2023

Kể câu chuyện về một người tài năng mà bạn biết

Đề bài: Kể một câu chuyện bạn đã xem hoặc đã đọc về một người tài năng.

Phân công

Bạn sẽ bán tín bán nghi khi nghe tôi kể câu chuyện về một cậu bé tên Hà ở quê ngoại mà tôi đã chứng kiến ​​trong lần về quê ăn Tết năm ngoái. Câu chuyện có thật một trăm phần trăm, không hề bịa đặt.

Bố mẹ Hà vốn là nông dân. Hà là con một trong gia đình. Năm nay vừa tròn 7 tuổi và đang học năm thứ 2 trường làng. Năng khiếu toán học của cậu ấy xuất hiện ngay khi cậu ấy bước vào lớp một, đặc biệt là phép cộng và phép trừ. Khi mới học lớp 1, cô giáo Hạnh đã vô cùng ngạc nhiên về khả năng tính nhẩm của cậu bé. Những phép tính cộng, trừ chính xác đến hàng trăm mà cô thường đưa trong lớp hàng ngày, anh đều giải bằng miệng trong tích tắc. Cô đưa các bài toán lên bảng, ngay khi viết xong, cậu có ngay đáp án mà không cần phải đặt bút tính toán. Không chỉ vậy, cậu ấy còn thực hiện các phép tính đó một cách nhanh chóng và chính xác chưa đến 1000. Tin tức lan truyền khắp trường và toàn học khu. Nhiều phóng viên địa phương và trung ương cũng đã đến tận nhà để kiểm tra.

Mọi người đều ngạc nhiên trước tài năng đặc biệt của anh. Ngoài ra, nó cũng tính toán chính xác và nhanh chóng các bài toán cộng trừ phức tạp mà các nhà báo đưa ra, bao gồm một dãy số trong phạm vi 1000 để kiểm chứng. Anh không đặt bút tính toán mà chỉ ngồi trầm ngâm, nhắm mắt rồi tính theo cử động của đôi tay. Chưa đầy 30 giây, anh đã đưa ra câu trả lời. Phóng viên hỏi: làm thế nào mà bạn đưa ra câu trả lời đúng nhanh như vậy. Anh chỉ cười và không nói gì.

Xem thêm: Bài văn miêu tả lớp 3 – Em hãy tả quê ngoại

Nghe nói, có kế hoạch đưa cậu ấy vào một trường đào tạo năng khiếu đặc biệt, chỉ có một giáo viên và một học sinh và một số học sinh được một giáo viên dạy toán đào tạo riêng về môn toán. Nguyễn Việt Hà có cái tên “Thần đồng Hà” từ đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.