Kể câu chuyện về tấm gương hiếu học

Kể câu chuyện về tấm gương hiếu học

Phân công

Chúng tôi sinh ra và lớn lên trong một môi trường thanh bình và yên ả. Chúng ta được học tập và sống trong những điều kiện tốt nhất, nhưng trong cuộc sống này vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn và bất hạnh, đó là bạn cùng lớp, mồ côi cha mẹ, gia đình khó khăn. Nhưng điều đáng quý nhất ở những học sinh này là sự nỗ lực không ngừng trong cuộc sống, là những tấm gương để chúng tôi noi theo. Bạn có biết tấm gương về ý chí hiếu học, đó là tấm gương thực tế mà bạn trực tiếp quan sát tại lớp học của mình.

Bạn cùng lớp của Hiếu là một ví dụ như vậy, nhà Hiếu rất nghèo, bố mất sớm, chỉ có hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng không làm Hiếu nản chí mà luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và trong học tập.

Vì nhà khó khăn nên ngoài giờ học, Hiếu thường phụ giúp mẹ những việc nhà như quét nhà, nấu cơm, chăn trâu, v.v. Mọi công việc được Hiếu thực hiện một cách nhanh chóng và chỉn chu. Ở lớp, Hiếu cũng là một trong những thành viên tích cực tham gia công tác và các hoạt động vệ sinh tập thể.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tìm hiểu văn bản Chạy trong rừng – Tiếng Việt 3

Hiếu là một học sinh xuất sắc của lớp chúng tôi. Dù phải giúp mẹ việc nhà nhưng khi rảnh rỗi, cậu bé lại mang sách đi học. Ở lớp, Hiếu cũng rất chú ý nghe cô giáo giảng bài. Bà Hiếu ham phát biểu, đặc biệt Hiếu luôn dành thời gian cho việc học. Chính vì vậy mà học lực của Hiếu rất tốt, thời gian đầu khi chưa biết về tình trạng khó khăn của Hiếu, chúng tôi thường trêu cậu là con mọt sách.

Tuy nhiên, khi biết về hoàn cảnh gia đình của cậu bạn, chúng tôi càng cảm phục và khâm phục tinh thần vượt khó, hiếu học của Hiếu. Đối với tôi và nhiều bạn trong lớp, Hiếu là một tấm gương sáng để học tập và noi theo.

Có thể bạn quan tâm?

  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu
  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Quạt cho bà ngủ – Tiếng việt 3.

>> Tìm hiểu thêm: Văn mẫu lớp 3: Tả một loài hoa đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *