Kể câu chuyện vượt khó học giỏi

Kể câu chuyện vượt khó học giỏi

Phân công

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã một lần nghe câu chuyện về thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí vượt khó học giỏi. Anh là người có hoàn cảnh không may bị liệt cả hai tay, không cử động được nhưng rất có tinh thần hiếu học. Chính nghị lực vượt trội và sự nỗ lực không mệt mỏi đã đưa anh Nguyễn Ngọc Ký đến với mục tiêu thành công.

Câu chuyện về cậu bé hiếu học Nguyễn Ngọc Kí: Nguyễn Ngọc Kí là một cậu bé tật nguyền, bị liệt cả hai tay nên không được đến trường như các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Ký rất ham học, một hôm đến lớp nghe cô giáo giảng bài.

Cô giáo còn nhìn thấy một cậu bé đẩy cửa bước ra và hỏi chuyện, Nguyễn Ngọc Ký đã kể cho cô giáo nghe về nguyện vọng của mình, cô giáo rất cảm động trước tinh thần hiếu học của cậu bé, nhưng khi cô chạm vào vòng tay của Ki thì cậu lại nhìn thấy đôi tay của mình. treo xuống. Dù rất buồn nhưng cô phải xin lỗi cậu bé, vì với đôi tay như vậy cậu bé không thể cầm bút và học tập như các bạn cùng trang lứa.

>> Tìm hiểu thêm: Kể cho tôi nghe về việc học của bạn trong học kỳ đầu tiên

Nguyễn Ngọc Kí rất buồn, nhưng thay vì chán nản, anh tập viết bằng chính đôi chân của mình ngày này qua ngày khác. Vì nhà nghèo không có giấy bút nên Nguyễn Ngọc Ký thường chăm chú nhìn những viên gạch nhỏ và vẽ những đường ngoằn ngoèo trên mặt đất.

Trong một lần đến thăm Ki, cô giáo tình cờ nghe được cảnh Ki đang tập viết nên rất cảm động, cô đã mua tặng Ki một cây bút và một cuốn vở. Có được vở mới, Ki hăng hái tập viết. Ban đầu, chúng chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc không rõ hình thù, nhưng qua sự chăm chỉ, Nguyễn Ngọc Kí không chỉ viết được chữ mà còn viết được chữ đẹp vô cùng.

Sự nỗ lực vươn lên không ngừng đã biến Nguyễn Ngọc Kí từ một cậu bé tật nguyền trở thành một nhà giáo mẫu mực, tấm gương vượt khó để hàng triệu người học tập, noi theo.

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể câu chuyện Người đi cày giấu mặt và trả lời các câu hỏi: a. Khi được gọi đi ăn, bác nông dân nói gì? b. Tại sao bạn lại bị vợ trách móc? so với Khi mất máy cày, bạn sẽ làm gì?
  • Đối tượng quan sát: Sách Tiếng Việt của tôi
  • Bạn Vũ Văn Quyền kể lại ngày đầu tiên đi học
  • Kể một câu chuyện về truyền thống của Hòa thượng
  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Kể câu chuyện mà tôi không thể đứng xem
  • kể cho tôi nghe về giáo viên của bạn
  • Viết một bức thư cho ông bà của bạn cho bạn biết những gì bạn biết về thành phố

>> Tìm hiểu thêm: Hãy kể cho tôi nghe về một nhân viên trí óc mà bạn biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *