Kể câu chuyện vượt khó học giỏi

Kể câu chuyện vượt khó học giỏi

Phân công

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã một lần nghe câu chuyện về thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí vượt khó học giỏi. Anh là người có hoàn cảnh không may bị liệt cả hai tay, không cử động được nhưng rất có tinh thần hiếu học. Chính nghị lực vượt trội và sự nỗ lực không mệt mỏi đã đưa anh Nguyễn Ngọc Ký đến với mục tiêu thành công.

Câu chuyện về cậu bé hiếu học Nguyễn Ngọc Kí: Nguyễn Ngọc Kí là một cậu bé tật nguyền, bị liệt cả hai tay nên không được đến trường như các bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Ký rất ham học, một hôm đến lớp nghe cô giáo giảng bài.

Cô giáo còn nhìn thấy một cậu bé đẩy cửa bước ra và hỏi chuyện, Nguyễn Ngọc Ký đã kể cho cô giáo nghe về nguyện vọng của mình, cô giáo rất cảm động trước tinh thần hiếu học của cậu bé, nhưng khi cô chạm vào vòng tay của Ki thì cậu lại nhìn thấy đôi tay của mình. treo xuống. Dù rất buồn nhưng cô phải gửi lời xin lỗi đến cậu bé, vì với đôi tay như vậy cậu bé không thể cầm bút và học tập như các bạn cùng trang lứa.

Xem thêm: Kiểu ngôn ngữ văn bản

Nguyễn Ngọc Kí rất buồn, nhưng thay vì chán nản, anh tập viết bằng chính đôi chân của mình ngày này qua ngày khác. Vì nhà nghèo không có giấy bút nên Nguyễn Ngọc Ký thường chăm chú nhìn những viên gạch nhỏ và vẽ những đường ngoằn ngoèo trên mặt đất.

Trong một lần đến thăm Ki, cô giáo tình cờ nghe được cảnh Ki đang tập viết nên rất cảm động, cô đã mua tặng Ki một cây bút và một cuốn vở. Có được vở mới, Ki hăng hái tập viết. Ban đầu, chúng chỉ là những nét vẽ nguệch ngoạc không rõ hình thù, nhưng qua sự chăm chỉ, Nguyễn Ngọc Kí không chỉ viết được chữ mà còn viết được chữ đẹp vô cùng.

Sự nỗ lực vươn lên không ngừng đã biến Nguyễn Ngọc Kí từ một cậu bé tật nguyền trở thành một nhà giáo mẫu mực, tấm gương vượt khó để hàng triệu người học tập, noi theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *