Kể cho tôi nghe một việc làm tốt của học sinh lớp 2 của bạn

Kể cho tôi nghe một việc làm tốt của học sinh lớp 2 của bạn

Hướng dẫn

ĐỐI TƯỢNG MẪU SỐ 1 GIỚI TÍNH, MÔ TẢ MÔ TẢ TỐT TRONG 2 NĂM

“Tuổi còn nhỏ thì làm được việc nhỏ, tùy theo sức của mình” là lời Bác Hồ căn dặn, tôi đã làm theo lời dạy của Người khi cống hiến sức mình để làm việc tốt.

Giúp bố qua đường - Kể một việc làm tốt của một học sinh lớp 2

Sáng hôm đó, trên đường đi học, tôi gặp một bà lão đang trì hoãn. Có lẽ anh ấy không thể sang đường vì dòng người quá đông. Dáng người bà thấp bé, in hằn những khó khăn của cuộc đời. Bàn tay nhăn nheo khẽ rung lên khi đỡ lấy cây gậy. Thấy vậy, tôi lại gần cô ấy, lịch sự chào hỏi và xin chở cô ấy đi chơi. Tôi nhận được một nụ cười ngọt ngào trên khuôn mặt của cô ấy, cô ấy trông đẹp như bà của tôi. Em chấp hành luật lệ an toàn giao thông, em chờ đèn đỏ từ từ đi ra ngoài, em nắm tay bà cụ dìu bà qua đường. Tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, trưởng thành hơn. Khi sang đường bên kia, cô vỗ đầu cô, giọng nói trầm ấm chậm rãi vang lên: “Cảm ơn, con còn nhỏ mà đã biết giúp đỡ người khác như thế này, con thật là một đứa trẻ ngoan.” . Tôi cười rạng rỡ trước lời khen quý giá này. Lòng tôi hân hoan một niềm vui lạ. Tôi chào cô ấy và đi bộ đến trường. Bước chân em tự tin hơn, đàn chim hót như chào đón em. Làm việc tốt thật vui phải không? Mỗi hành động nhỏ này đều khiến cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Tả một loài chim lớp 2, đoạn văn tả chim bồ câu

MÔ TẢ BÀI TẬP 2, KÝ KẾT MỘT CÔNG VIỆC TỐT BẠN ĐÃ LÀM

Những ngày này, cái nắng gay gắt của mùa hè khiến ai cũng khó chịu. Chị tôi tuổi đã cao, thời tiết như thế này khiến sức khỏe không được tốt lắm. Sau khi đi làm về, da cô đỏ hơn vì lửa. Cô ấy vào nghỉ ngơi và nói rằng cô ấy rất mệt mỏi. Tôi liền mang cho bà một ít nước và nhẹ nhàng hỏi bà: “Bà ơi, bà có mệt ở đâu không? và cô ấy ngay lập tức nói, “Mẹ không sao, con yêu.” Nhưng phải đến chiều, cô mới sốt cao hơn. Mẹ tôi liền nhắc tôi mang nước cho cô ấy để hạ sốt và đi mua thuốc cho cô ấy. Mẹ tôi còn đi nấu cháo cho bà ăn nên tôi lập tức đến giúp bà. Cô ấy ăn xong uống thuốc đi ngủ, tôi ở với cô ấy. Sáng hôm sau, khi bà thức dậy, tôi hỏi bà: “Bà ơi! Bạn có cảm thấy giúp đỡ? Cháu còn mệt không? ”Bà nhìn tôi bằng ánh mắt yêu thương và cười nói:“ Cháu ngoan quá. Nhờ sự quan tâm của anh mà em đã khá hơn rất nhiều. ”Nghe anh ấy nói vậy, trong lòng em cảm thấy rất vui vì mình đã làm được một việc ý nghĩa!

Những mục tương tự

  • Văn mẫu kể ngắn gọn về cây cam lớp 2, bài văn tả quả cam chín
  • Tả cây vú sữa lớp 2, đoạn văn tả quả táo sữa
  • Tả quả xoài Bài văn lớp 2 Tả quả xoài
  • Tả một loại cây mà em thích ở lớp 2, tả cây nhãn và cây dây leo
  • Bài văn Tả hoa mai, Hoa đào lớp 2, Bài văn Tả hoa đào ngày tết
  • Viết đoạn văn ngắn tả mùa xuân
  • Bài văn miêu tả về hội đồng trường
  • Để cây xoài trong vườn của tôi

Xem thêm: Tả mùa hè lớp 2, đoạn văn ngắn tả mùa hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *