kể cho tôi nghe về bà của tôi

kể cho tôi nghe về bà của tôi

Hướng dẫn

Chủ đề: Kể về người bà kính yêu của em cho bạn bè nghe

Mở bài Kể về bà của em

Bà tôi là một người siêng năng, yêu thương và chịu khó, hy sinh hết mình vì con cháu. Tôi nhìn thấy ở tôi một tình yêu, một tình yêu lớn dành cho cô ấy. Tôi luôn coi cô ấy là tấm gương để học tập và noi theo.

Thân bài Kể về bà tôi

Bà tôi năm nay đã ngoài 75 tuổi. Dáng bà gù, tóc cũng bạc đi nhiều theo năm tháng, da sạm và nhiều nếp nhăn. Dù tôi đã lớn tuổi nhưng bà vẫn đi chợ, nấu nướng và chăm sóc các cháu. Nhà tôi cách nhà bà ngoại khoảng 1 dặm nên tôi hay sang nhà bà ngoại chơi, hễ bà bảo ở lại ăn cơm, ngủ với người mẹ đã sinh ra lòng mẹ buồn. Bà nói, bà già rồi, không ăn được nhiều nữa, chỉ cần con cháu sum vầy là bà mừng lắm rồi. Ông nội mất sớm, một mình bà cuốc đất cuốc mướn nuôi các con, giờ các cô chú đều đã lớn.

Trước đây ai cũng khuyên chị nên đi lại nhưng chị không đồng ý, không muốn con mình khổ. Một mình chị làm hết việc nhà, việc xã hội nên trông chị gầy và già hơn nhiều so với tuổi, đôi bàn tay gầy guộc, chai sạn theo năm tháng. Mỗi lần nhìn thấy bà tôi đều cảm phục và thương bà, bà đã dành cả tuổi thanh xuân để chăm sóc con cháu. Mỗi khi kể chuyện ngày xưa, cô ấy đều khóc. Bà nói cuộc đời bà khổ nhiều, bà chỉ mong con cháu ngoan ngoãn, nghe lời, bà đặt nhiều hy vọng vào chúng tôi. Cũng vì chúng tôi là niềm tự hào của cô ấy nên tôi luôn tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để cô ấy vui.

Kết bài Kể về bà của em

Tình cảm dành cho cô ấy, tình yêu dành cho cô ấy luôn ở trong trái tim tôi và những tình cảm đó sẽ không bao giờ phai nhạt. Tôi mong bà sống lâu để tôi có thể ở bên bà nhiều hơn, chăm sóc bà, được bà che chở và lo lắng.

Theo Loigiaivan.com

>> Tìm hiểu thêm: Hãy tả con bướm

Có thể bạn quan tâm?

  • Kể về một người hàng xóm mà bạn yêu quý
  • Viết một bức điện ngắn cho gia đình bạn để báo cho bạn biết bạn đã trở về nhà an toàn
  • Viết đoạn văn ngắn (5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc những người thân yêu của em đối với em
  • Mẹ mình hay mua thuốc bổ về nước cho bé. Hãy giúp mẹ tôi gửi một bức điện tín để mẹ đến nhận nhé
  • Trường tôi có đội bảo vệ cây xanh. Hãy cho chúng tôi biết về công việc của bạn trong nhóm này
  • Nói về một nhạc sĩ
  • Hãy kể cho tôi nghe về tình yêu của bạn dành cho ông của bạn
  • Kể chuyện mảnh đất thân yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *